Lũ lụt nghiêm trọng ở TQ: Nhà cửa bị sập, xe bồn như xe đồ chơi chới với giữa dòng nước xiết

01/07/2020 19:20 PM | Xã hội

Tình hình lũ lụt ở Trung Quốc: Hiện nay, không chỉ tại Vân Nam mà nhiều tỉnh thành khu vực miền Nam khác của Trung Quốc như Trùng Khánh, Hồ Bắc v.v... cũng đang phải đối mặt với trận mưa lũ lịch sử...

Vào ngày 30/6 tại thành phố Chiêu Thông, Vân Nam, Trung Quốc , mực nước lũ đã dâng cao sau trận mưa xối xả từ đêm trước.

Hình ảnh ghi lại trên một dòng sông ở Chiêu Thông cho thấy, dòng nước lũ đục ngầu chảy xiết, dễ dàng cuốn trôi cả một chiếc xe bồn.

Nước lũ cuốn trôi xe bồn ở Trung Quốc

Theo người dân và cảnh sát địa phương, người tài xế đã may mắn rời khỏi chiếc xe bồn này trước khi nó bị dòng nước cuốn đi như một "chiếc xe đồ chơi".

"Bên trong xe bồn không có người bởi người trong xe đã kịp chạy ra ngoài. Chỉ là có rất nhiều ngôi nhà đang bị nước lũ nhấn chìm", nhân chứng chia sẻ với The Paper (Trung Quốc).

Theo truyền thông Trung Quốc, tình hình lũ lụt tại nước này hiện rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân địa phương.

Chỉ riêng tại thành phố Chiêu Thông, lũ lụt đã khiến nhiều ngôi nhà bị sập, các tuyến đường giao thông bị gián đoạn cùng với tình trạng sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi. Tính đến ngày 30/6, huyện Trấn Hùng (Chiêu Thông) ghi nhận 3 người thiệt mạng, 4 huyện với dân số 33.380 người bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau, gây thiệt hại kinh tế trực tiếp hơn 23 triệu NDT.

Lũ lụt ở Trung Quốc

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ lụt tại địa phương đã được nâng lên cấp 4.

Hiện nay, không chỉ tại Vân Nam mà nhiều tỉnh thành khu vực miền Nam khác của Trung Quốc như Trùng Khánh, Hồ Bắc v.v... cũng đang phải đối mặt với trận mưa lũ lịch sử, gây thiệt hại vô cùng lớn.

An An

Cùng chuyên mục
XEM