Lông 4 vùng này trên cơ thể càng dày, càng rậm thì càng sống thọ, đặc biệt là cái đầu tiên, nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó

20/12/2021 14:46 PM | Sống

Đôi khi bạn cảm thấy buồn phiền vì lông mọc rậm rạp ở một số vị trí trên cơ thể. Tuy nhiên có thể dấu hiệu này lại cho thấy bạn khỏe mạnh, tuổi thọ cao.

Một nhóm các nhà khoa học người Anh đã đưa ra kết quả nghiên cứu rằng, phụ nữ có khả năng sống thọ hơn so với nam giới vì có cấu tạo gen khác biệt, đồng thời có chức năng thể chất và khả năng miễn dịch tốt hơn. Chế độ sinh hoạt cũng là một nhân tố ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của mỗi người.

Bên cạnh đó, còn có một cách nữa để biết một người sống thọ hay không đó là quan sát các phần "lông" trên cơ thể. 

Trên thực tế, lông trên cơ thể có rất nhiều nhiều vai trò quan trọng khác cho sức khỏe cũng như tác dụng trong cuộc sống, chẳng hạn như thoát mồ hôi, tránh bụi, rũ nước… Một mái tóc dày sẽ giúp bảo vệ da đầu, nhất là khi phải tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu vào, nhiệt và bức xạ sẽ gặp vật cản là tóc trước khi gây ảnh hưởng đến da đầu.

Như vậy, người nào càng có "lông" dày ở bốn phần này thì sức khỏe càng tốt, tuổi thọ càng cao. bạn hãy kiểm tra xem mình sở hữu những đặc điểm này không nhé.

1. Lông nách

Chúng ta nghĩ lông nách vô dụng, tuy nhiên, dù là nam hay nữ, nếu họ có vùng lông nách rậm thì thường rất khỏe mạnh. Lông nách sẽ giảm bớt sự ma sát giữa các vùng da ở nách bằng cách ngăn chặn, rất có lợi cho việc bảo vệ vùng da dưới cánh tay và giúp mọi người thoải mái hơn khi vận động, làm việc. 

Đặc biệt, lông nách giúp da tiêu nhiệt và có tác dụng giải độc nhất định đối với những người ra nhiều mồ hôi. Đây cũng được coi là lá chắn để ngăn ngừa nhiễm khuẩn, giúp bảo vệ da tốt hơn. 

Điều này chứng tỏ rằng, lông nách càng rậm và chắc khỏe thì khả năng bảo vệ cơ thể càng tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy mất thẩm mỹ khi lông nách dày và đen nên thường tự cắt, cạo lông nách. Sau khi bị cạo, lông nách sẽ tiếp tục ra, thậm chí còn dài và cứng hơn so với trước kia.

Ngoài ra, khi cạo lông nách, nếu không cẩn thận, chúng ta rất dễ làm xây xước vùng da nhạy cảm này. Điều này tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm, đồng thời cũng sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

2. Lông chân

Bên cạnh các yếu tố di truyền và nhân tố kể trên, lông chân cũng là một khía cạnh phản ánh sức khỏe của thận. Người ta cho rằng, ở nam giới, lông chân rậm rạp hơn nữ giới chủ yếu là do có càng nhiều nội tiết tố nam thì chân mọc càng nhiều lông. 

 Lông 4 vùng này trên cơ thể càng dày, càng rậm thì càng sống thọ, đặc biệt là cái đầu tiên, nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó  - Ảnh 1.

Nếu lông chân tương đối khỏe, rậm rạp, điều này có nghĩa là thận khỏe, thận khí tương đối đầy đủ, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho lông chân và giúp thúc đẩy sự phát triển của lông chân. Nam giới thường có lông chân rậm rạp hơn nữ giới, nguyên nhân là do càng nhiều nội tiết tố nam thì chân mọc càng nhiều lông. 

Ngoài ra, lông chân dài cũng đem tới hiệu quả khả năng giải độc ở thận càng tốt hơn. Cơ thể càng ít tích tụ độc tố sẽ càng khỏe mạnh và sống lâu hơn. Do đó, vì sức khỏe của thận nói riêng và sức khỏe toàn cơ thể, khuyên nam giới không nên loại bỏ lông chân, lông chân càng nhiều càng có lợi. 

Đối với phụ nữ, họ thường cạo hoặc triệt lông chân vì lý do thẩm mỹ nhưng thực chất, tác dụng giải độc cơ thể của lông chân phụ nữ cũng hiệu quả không kém. Đồng thời, lông chân cũng góp phần bảo vệ làn da, là lớp lá chắn tự nhiên của cơ thể để giảm nguy cơ vi khuẩn sinh sản trên da, nhiễm bụi và ngăn ngừa dị ứng.

3. Tóc

Bất kể là người trẻ hay người trung niên, có được mái tóc dày, chắc khỏe là điều mà hầu như ai cũng mong muốn. Mái tóc không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn chứng tỏ rằng, lượng dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể hàng ngày là đầy đủ và đa dạng.

Sở dĩ như vậy là vì tóc đen cần rất nhiều các hạt melanin, mà chúng chỉ được cấu tạo từ protein chất lượng cao, nhiều loại vitamin và khoáng chất đa dạng. Do đó, khi mà bạn ăn uống đúng cách, có một cơ thể khỏe khoắn thì mái tóc cũng chắc khỏe và bóng mượt.

Ngoài ra, Đông y cũng cho rằng, sức khỏe của thận và tuổi thọ thường gắn liền với sức khỏe tóc của một người. Cụ thể, trong người có nhiều khí huyết thì tóc mới tốt, mềm mại, không dễ bị khô. Còn nếu tình trạng tóc dễ gãy rụng, khô, yếu thì cho thấy bạn cần cải thiện chế độ ăn uống.

Để tạo nền tảng cho một sức khỏe tốt, nên thường xuyên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn đa dạng khẩu phần một cách cân bằng.

4. Lông mày

Theo quan niệm y học cổ truyền phương Đông, lông mày có mối quan hệ mật thiết với tạng thận. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy đặc điểm chung của người già có tuổi thọ cao là lông mày của họ dù trắng hay đen thì cũng luôn dài và rậm.

 Lông 4 vùng này trên cơ thể càng dày, càng rậm thì càng sống thọ, đặc biệt là cái đầu tiên, nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó  - Ảnh 2.

Lông mày có mối quan hệ mật thiết với tạng thận. Ảnh: Internet

Vì thế, nếu một người sở hữu một đôi lông mày rậm có nghĩa là tạng thận của người đó rất khỏe mạnh. Có nền tảng như vậy, họ thường khỏe mạnh, ít bệnh vặt. Ngược lại, những người nào sở hữu đường lông mày thưa thì có thể hay ốm yếu, suy nhược hơn so với bình thường.

(Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm)

*Theo Sohu

 Lông 4 vùng này trên cơ thể càng dày, càng rậm thì càng sống thọ, đặc biệt là cái đầu tiên, nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó  - Ảnh 3.

Theo Phương Thuý

Từ khóa:  sống thọ
Cùng chuyên mục
XEM