Lợi nhuận quý 1 của Vietnam Airlines vượt nghìn tỷ nhờ hưởng lợi giá xăng

25/04/2016 09:30 AM | Kinh doanh

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh quý I/2016 với kết quả doanh thu 19.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.071 tỷ đồng, tăng trưởng 26% và 32% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Vietnam Airlines, thuận lợi trong quý I là giá nhiên liệu vẫn ở mức thấp và tỷ giá các đồng ngoại tệ tại các thị trường trọng điểm đều tăng so với đồng USD. Ngoài ra, lượng khách đến với Việt Nam tăng 20% so với cùng kỳ, đạt 2,46 triệu lượt, trong đó gần 2 triệu lượt đến bằng đường hàng không.

Mặc dù vậy, trở ngại trong kỳ là những biến động từ các vụ khủng bố, đặc biệt là vụ đánh bom tại sân bay thành phố Brussel, Bỉ và việc nghi ngờ virus Zika xâm nhập vào Việt Nam, ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại trên các đường bay.

Vietnam Airlines trong quý I đã phục vụ 4,6 triệu lượt khách (tăng 11,6%), thực hiện 34.500 chuyến bay nội địa và quốc tế (tăng 9,3%) và vận chuyển 61 nghìn tấn hàng hóa (tăng 15,6%).

Vietnam Airlines đánh giá, sau 1 năm hoạt động theo mô hình cổ phần mô hình tổ chức của công ty đã gọn nhẹ và có sự thay đổi lớn về đội tàu bay hiện đại, khi cùng lúc tiếp nhận và đưa vào khai thác 2 loại tàu bay hiện đại nhất thế giới là Airbus A350-900 XWB và Boeing 787 Dreamliner.

Được biết, Vietnam Airlines và một loạt công ty con khác sẽ trong diện kiểm toán về quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước niên độ tài chính năm 2015. Nội dung kiểm toán là kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo chi phí đầu tư thực hiện dự án, đánh giá tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả trong quản lý và sử dụng vốn, tài sản Nhà nước.

Cụ thể hơn, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ đi sâu kiểm toán việc quản lý và sử dụng các nguồn lực của Nhà nước trong đầu tư xây dựng, quản lý giá dịch vụ vận tải hàng không.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm