Lợi nhuận quý 1 của Vietnam Airlines vượt nghìn tỷ nhờ hưởng lợi giá xăng

25/04/2016 09:30 AM | Kinh doanh

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh quý I/2016 với kết quả doanh thu 19.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.071 tỷ đồng, tăng trưởng 26% và 32% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận quý 1 của Vietnam Airlines vượt nghìn tỷ nhờ hưởng lợi giá xăng

Theo Vietnam Airlines, thuận lợi trong quý I là giá nhiên liệu vẫn ở mức thấp và tỷ giá các đồng ngoại tệ tại các thị trường trọng điểm đều tăng so với đồng USD. Ngoài ra, lượng khách đến với Việt Nam tăng 20% so với cùng kỳ, đạt 2,46 triệu lượt, trong đó gần 2 triệu lượt đến bằng đường hàng không.

Mặc dù vậy, trở ngại trong kỳ là những biến động từ các vụ khủng bố, đặc biệt là vụ đánh bom tại sân bay thành phố Brussel, Bỉ và việc nghi ngờ virus Zika xâm nhập vào Việt Nam, ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại trên các đường bay.

Vietnam Airlines trong quý I đã phục vụ 4,6 triệu lượt khách (tăng 11,6%), thực hiện 34.500 chuyến bay nội địa và quốc tế (tăng 9,3%) và vận chuyển 61 nghìn tấn hàng hóa (tăng 15,6%).

Vietnam Airlines đánh giá, sau 1 năm hoạt động theo mô hình cổ phần mô hình tổ chức của công ty đã gọn nhẹ và có sự thay đổi lớn về đội tàu bay hiện đại, khi cùng lúc tiếp nhận và đưa vào khai thác 2 loại tàu bay hiện đại nhất thế giới là Airbus A350-900 XWB và Boeing 787 Dreamliner.

Được biết, Vietnam Airlines và một loạt công ty con khác sẽ trong diện kiểm toán về quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước niên độ tài chính năm 2015. Nội dung kiểm toán là kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo chi phí đầu tư thực hiện dự án, đánh giá tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả trong quản lý và sử dụng vốn, tài sản Nhà nước.

Cụ thể hơn, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ đi sâu kiểm toán việc quản lý và sử dụng các nguồn lực của Nhà nước trong đầu tư xây dựng, quản lý giá dịch vụ vận tải hàng không.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm