Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực 'xịn', không được tùy ý mang đi khắp nơi

26/09/2021 17:31 PM | Công nghệ

Với 10 siêu xe hàng độc này, chỉ tiền thôi là chưa đủ.

Một số mẫu xe có thể độc hơn nhiều so với số đông còn lại. Ferrari, Bugatti nổi tiếng với những quy tắc nghiêm ngặt mà khách hàng phải tuân theo, đặc biệt là khi sở hữu những siêu xe đặc biệt cao cấp, trong đó có những yêu cầu mà ngay cả một số người nổi tiếng và giàu có cũng không đáp ứng được.

Mercedes-AMG Project One

Dự kiến sản xuất cuối năm nay, Project One gây được tiếng vang là một chiếc hypercar thương mại tuyệt đẹp. Với 275 xe được sản xuất theo lời mời đặc biệt, Mercedes-AMG Project One đã sớm cháy hàng.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 1.

Mercedes-AMG Project One.

Sức hút của mẫu xe này đến từ sức mạnh 1.000 mã lực, kết hợp giữa động cơ tăng áp V6 1.6L và 4 mô-tơ điện. Động cơ nằm trong bộ khung liền thân bằng sợi carbon trong khi hệ thống treo của siêu xe này là loại đa liên kết. Lực hãm của xe bắt nguồn từ hệ thống phanh carbon-gốm tiêu chuẩn.

Aston Martin Valkyrie

Là một trong những mẫu xe độc ​​nhất mà Aston Martin từng chế tạo, Valkyrie được sản xuất giới hạn 150 xe trên toàn thế giới, bàn giao từ 2022. Động cơ hybrid 6.5L V12 sản sinh công suất 1.160 mã lực nằm bên trong ngoại hình giống như phim khoa học viễn tưởng. Aston Martin Valkyrie hợp pháp để chạy trên đường phố, nhưng còn có 25 xe dành riêng cho đường phố. Xe có giá bán khoảng 3 triệu USD và có những yêu cầu riêng trước khi về tay chủ nhân.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 2.

Ferrari Monza SP1 và SP2

Chỉ với 499 chiếc được sản xuất, Ferrari Monza SP1 và SP2 giống như một chiếc F1 hợp pháp được chạy trên đường phố. Động cơ V12 cung cấp 810 mã lực, thời gian tăng tốc 0-100km/h chỉ trong vòng 2,8 giây, tốc độ tối đa 300km/h và ngoại hình trông cực kỳ choáng ngợp khi xuất hiện.

Sự khác biệt giữa hai mẫu xe là SP1 chỉ có một chỗ ngồi, còn SP2 có hai chỗ ngồi. Ngoài ra, vì không có kính chắn gió, hai siêu xe này không được phép sử dụng ở Mỹ. Ngay cả với những người đã quen cầm lái Ferrari và được sở hữu thì việc đưa chúng ra đường cũng phải trải qua những cam kết khắt khe.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 3.

Ford GT

Thành công hơn mong đợi, Ford đã tăng sản lượng của GT từ 1.000 lên 1.350 xe mỗi năm. Nhưng điều đó không thay đổi việc khách hàng phải nộp đơn xin được phép sử dụng và phải giữ nó trong ít nhất 2 năm mới được bán lại.

Tất nhiên, vì đây là một cỗ máy tuyệt đẹp với động cơ V8 3.5L tạo ra công suất 660 mã lực, GT không phải là một chiếc xe để trong garage. Đây là chiếc xe đường đua hiệu quả nhất của Ford từng được chế tạo.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 4.

Pagani Huayra Imola

Chỉ có 5 chiếc trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Pagani Huayra Imola là một mẫu  xe độc ​​quyền đến mức chỉ cần lái thử thôi cũng cần kiểm tra lý lịch. Sức mạnh của xe đến từ động cơ V12 6.0L tăng áp kép, cho công suất 827 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100Nm.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 5.

Brabham BT62R

Sau khi gây ấn tượng với BT62, Braham đã biến nó thành một chiếc xe hợp pháp trên đường với tên gọi BT62R, nhưng chỉ ở Vương quốc Anh. Động cơ V8 5.4L vẫn tạo ra công suất 700 mã lực. Xe có giá bán khoảng 1,6 triệu USD.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 6.

Bugatti Divo

Mới đây, dân mạng cười nghiêng ngả trước đoạn video ghi lại cảnh chủ nhân vô tình lùi chiếc Bugatti Divo trị giá 6 triệu USD của mình va vào một chiếc Mercedes CLS, dù được trang bị camera lùi và cảm biến trước sau. Siêu xe này sử dụng động cơ 16 xy-lanh 8.0L, 1.500 mã lực, có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 2,4 giây.

Nó tuyệt đẹp với vẻ ngoài bóng bẩy và mang lại cảm giác tương lai. Chỉ có 40 chiếc trên toàn thế giới và không chiếc nào hoàn toàn giống chiếc nào. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi ban lãnh đạo Bugatti phải "vò đầu bứt tóc" trước một ai đó lại có thể làm hư hại nó chỉ vì đang cố gắng đậu xe trước một khách sạn sang trọng.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 7.

Battista Anniversario

Nó được vinh danh là "chiếc xe Ý thương mại mạnh nhất từng được sản xuất". Để kỷ niệm 90 năm thành lập, Batista sẽ đưa ra một gói độ độc quyền cùng với các siêu xe mới với số lượng hạn chế. Được trang bị 4 động cơ điện, cho tổng công suất 1.877 mã lực và 2.300Nm mô-men xoắn, Battista Anniversario có thể tăng 0-100km/h trong 2,2 giây, tốc độ tối đa 300km/h. Chỉ có 5 chiếc trong số đó đang được sản xuất với giá dự kiến ​​lên tới ít nhất 2,2 triệu USD.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 8.

Pininfarina EF7

Trong khi vẫn đang chờ đợi các bản phát hành đầy đủ, Pininfarina EF7 hứa hẹn sẽ là một cỗ máy tuyệt vời. Được trang bị động cơ V8 4.8L hút khí tự nhiên, công suất 600 mã lực, EF7 chỉ nặng 998kg, khiến nó trở thành vũ khí hoàn hảo trên đường đua. Xe được sản xuất giới hạn 39 chiếc trên toàn thế giới.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 9.

Ferrari Sergio Pininfarina

Chỉ với 6 xe xuất xưởng, Sergio Pininfarina là một trong những chiếc Ferrari độc nhất từng được tạo ra. Siêu xe này có giá 5 triệu USD vào năm 2017, nhưng vẫn được xem là quá hời, và chỉ được bán cho những ai có giấy mời.

 Loạt siêu xe ngay cả tỷ phú cũng chưa chắc mua được: Phải là tay lái cực xịn, không được tùy ý mang đi khắp nơi  - Ảnh 10.

Ý tưởng ban đầu dựa trên một chiếc xe đua thực sự không có kính chắn gió và thậm chí cả mũ bảo hiểm cho người lái và hành khách. Được đặt theo tên của nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng, chiếc xe này là một cỗ máy tuyệt đẹp.

Thanh Linh

Cùng chuyên mục
XEM