Loạt “ông lớn” bất động sản tuyên bố tài trợ vắc xin Covid-19 miễn phí cho cán bộ nhân viên

25/02/2021 14:44 PM | Kinh doanh

Hưng Thịnh, An Gia, Đất Xanh, Coteccons… là các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng cho biết sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc -xin Covid-19 cho toàn nhân viên công ty. Đây là động thái nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và ổn định tinh thần nhân viên của các doanh nghiệp này.

Mới đây, đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản An Gia cho biết, công ty sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ nhân viên.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT Công ty An Gia cho hay, trước những nỗ lực từ Chính phủ và Bộ Y tế cùng các thông tin tích cực về vaccine Covid-19 dự kiến triển khai trong 2021, công ty cam kết đăng ký và tài trợ 100% chi phí tiêm vaccine Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, ngay sau khi vaccince được cấp phép lưu hành. Đây là động thái nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và ổn định tinh thần cho hàng trăm nhân viên An Gia đang làm việc tại Tp.HCM, Vũng Tàu và Bình Dương.

Được biết, hiện công ty này đang liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng để sớm thực thi kế hoạch trong giai đoạn cao điểm của Covid-19.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch của Tập đoàn này cũng đánh giá cao tinh thần của tập thể cán bộ nhân viên công ty khi thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời nỗ lực khắc phục khó khăn trên tinh thần "Expect the Unexpected" để hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra trong 2021. Chia sẻ về thông điệp "Expect the Unexpected", ông Sáng cho biết năm 2020, Covid-19 đã khiến nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng gặp nhiều khó khăn. Đến đầu năm 2021, nền kinh tế nền kinh tế Việt Nam đã vượt qua đáy chữ V và đang dần hồi phục sau những tác động của Covid-19.

"Tuy nhiên, trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường như hiện nay, chúng ta cần phải chuẩn bị mọi tình huống, thận trọng trước những thách thức mới và sẵn sàng cho những điều bất ngờ để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi tin rằng, 2021 là thời điểm cho những khởi đầu mới – tươi sáng và mạnh mẽ hơn", ông Sáng nhấn mạnh.

Tương tự, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng vừa phát đi thông báo sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc -xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân.

Theo đại diện đơn vị này, nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, Tập đoàn vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của CBNV toàn Tập đoàn), thể hiện trách nhiệm với người lao động và chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.

Loạt “ông lớn” bất động sản tiêm vắc – xin Covid-19 miễn phí cho cán bộ nhân viên  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, ông chia sẻ: "Với chúng tôi, công tác đảm bảo sức khoẻ, an toàn, an tâm cho đội ngũ nhân sự là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện đã có chủ trương dùng ngân sách Nhà nước để mua và sử dụng vắc-xin cho toàn dân, nhưng việc Hưng Thịnh cũng như nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả chi phí tiêm ngừa vắc-xin cho CBNV và thậm chí cho cả người thân của họ không chỉ là cách ứng phó cần thiết để bảo vệ con người - tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp, mà còn là trách nhiệm chia sẻ với Nhà nước, cộng đồng và toàn xã hội. Thêm lá chắn vắc-xin, cuộc chiến chống đại dịch của chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục vững vàng và thành công hơn nữa".

Được biết, hiện đơn vị này đang làm việc với đơn vị cung cấp - Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cũng như các cơ quan chức năng để sớm đưa vào thực hiện chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho toàn thể CBNV và người thân theo đúng quy định. Ngay đầu năm mới 2021, đơn vị này cũng đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 tự động đầu tiên tại Tp.HCM trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), giúp rút ngắn 30% - 40% thời gian cho ra kết quả so với các phương pháp hiện có.

Một "ông lớn" địa ốc khác là Tập đoàn Đất Xanh cũng cho biết doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên tập đoàn trên toàn hệ thống. Đồng thời, Đất Xanh cũng sẽ tài trợ chi phí và tạo cơ hội tiếp cận nguồn vắc-xin chất lượng cho các khách hàng giao dịch các sản phẩm do Tập đoàn phát triển.

Theo đại diện đơn vị này, doanh nghiệp này đang liên hệ với cơ quan chức năng và các đầu mối cung cấp vắc-xin ngừa Covid-19 để sớm triển khai chương trình này. Đây là một trong nhiều chương trình thể hiện trách nhiệm với người lao động đang làm việc trên toàn hệ thống.

Đến thời điểm hiện tại, có hơn 7.300 CBNV đang làm việc tại 68 công ty trong hệ thống công ty thành viên thuộc Tập đoàn Đất Xanh. Với chương trình này, các nhân sự chính thức đang làm việc trên toàn hệ thống Đất Xanh cùng người thân của họ sẽ được tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa. Ngoài ra, các khách hàng mua các sản phẩm của nhà phát triển dự án này cũng được Đất Xanh tạo cơ hội tiếp cận nguồn vắc-xin chất lượng và hỗ trợ chi phí tiêm chủng.

Ở lĩnh vực xây dựng, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) để đăng ký mua vắc xin Covid-19 cho 8.000 Cán bộ nhân viên (CBNV) cùng người thân và gia đình.

Theo đại diện Quản trị nguồn nhân lực Coteccons, công ty đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho CBNV với khoảng 8.000 người, trong đó 2.000 người là của Coteccons và Unicons (đơn vị thành viên Coteccons), số còn lại là người thân (vợ/chồng, con) của họ.

Đại diện đơn vị này cho rằng, cùng việc diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, thì việc đăng ký mua vắc xin tiêm ngừa Covid-19 cho cán bộ công nhân viên không chỉ giúp họ không bị nhiễm Covid-19 mà còn giúp họ vững tin, an tâm công tác, đồng thời doanh nghiệp cũng đăng ký luôn cho toàn bộ gia đình và người thân của họ. Tất cả chi phí lấy từ nguồn ngân sách của công ty.

Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM