Loạt clip của đoàn từ thiện Quang Linh Vlog lan truyền rộng khắp MXH Trung Quốc, dân mạng xứ tỷ dân còn phấn khích "nhận vơ"

14/01/2022 04:41 PM | Sống

Dân mạng Trung Quốc lầm tưởng các chiến dịch từ thiện của đoàn Quang Linh Vlog được thực hiện bởi người Trung Quốc.

Loạt clip của đoàn từ thiện Quang Linh Vlog lan truyền rộng khắp MXH Trung Quốc, dân mạng xứ tỷ dân còn phấn khích "nhận vơ"

Mới đây, kênh tài khoản “Ký sự châu Phi” (đã được dịch) trên nền tảng Xigua Video đã đăng tải nhiều đoạn clip của nhóm Quang Linh Vlog đình đám chuyên thực hiện các chiến dịch từ thiện ở châu Phi như phân phát lương thực và quần áo, dạy kỹ thuật canh tác nông nghiệp, hỗ trợ y tế, đào giếng,...

Loạt clip của đoàn từ thiện Quang Linh Vlog lan truyền rộng khắp MXH Trung Quốc, dân mạng xứ tỷ dân còn phấn khích nhận vơ - Ảnh 1.

Theo đó, các đoạn clip đã được tắt âm từ bản gốc để lồng tiếng review lại nội dung. Hiện tại, các clip đã thu về hàng trăm nghìn lượt xem và được cắt ghép để đưa lên các nền tảng mạng xã hội khác như Douyin (TikTok Trung Quốc) và Weibo.

Chuyện sẽ không có gì đáng chú ý nếu cư dân mạng xứ Trung cho rằng các hoạt động thiện nguyện trên đều do người Trung Quốc thực hiện. Sau đó, họ đã lên tiếng cảm thán hưởng ứng và vô cùng tự hào vì “người Trung Quốc bác ái và nhân hậu, luôn giúp đỡ những người có hoàn cảnh hiểm nghèo”. 

Tiếp theo, cư dân mạng Trung Quốc đã “tự biên tự diễn” thêm các tình tiết không có thật như: đưa bối cảnh ở đất nước Angola (khu vực từ thiện chủ yếu của nhóm Quang Linh Vlog) sang một số quốc gia khác bao gồm Kenya, Rwanda, Somalia,...; người Trung Quốc dạy nông dân châu Phi cách canh tác và trồng trọt; các nhà từ thiện Trung Quốc nhiệt tình hỗ trợ người dân có cuộc sống khó khăn;...

Loạt clip của đoàn từ thiện Quang Linh Vlog lan truyền rộng khắp MXH Trung Quốc, dân mạng xứ tỷ dân còn phấn khích nhận vơ - Ảnh 2.

Điều khiến người khác không thể hiểu nổi là các đoạn clip có xuất hiện rất nhiều hình ảnh quốc kỳ Việt Nam, thậm chí đội ngũ Quang Linh Vlog còn mặc áo cờ đỏ sao vàng nhưng dân mạng xứ Trung vẫn “mắt nhắm mắt mở” nhận bừa thành Trung Quốc.

Sau đây là một số bình luận gây tranh cãi của dân mạng xứ Trung:

“Người Trung Quốc có đức tính nhân hậu nhất thế giới. Chỉ có người Trung Quốc mới tốt bụng như vậy”.

“Hãy cho tôi địa chỉ quyên góp từ thiện, tôi sẽ gửi tiền cho đoàn Trung Quốc”.

“Hãy đặt tấm biển ghi rõ tên người Trung Quốc bên giếng khoan để người châu Phi không bao giờ quên được người đã giúp đỡ mang lại nguồn nước cho họ”. 

Loạt clip của đoàn từ thiện Quang Linh Vlog lan truyền rộng khắp MXH Trung Quốc, dân mạng xứ tỷ dân còn phấn khích nhận vơ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cư dân mạng đã lý trí nhận ra đây không phải là hoạt động của người Trung Quốc. Theo đó, quốc kỳ và chữ Việt Nam là những minh chứng rõ ràng nhất để phản kích lại thói “nhận vơ” của dân mạng Trung Quốc.

Trên thực tế, nếu xem trọn vẹn bài review, chúng ta không khó để nhận ra kênh “Ký sự châu Phi” có trích dẫn khẳng định chủ quyền Việt Nam. Đặc biệt, những giây cuối của đoạn video còn nói rõ đoàn từ thiện đến từ Việt Nam.

Chính vì vậy, nguyên nhân khiến dân mạng Trung Quốc nhận vơ bừa bãi là vì họ đã không xem kỹ nội dung của video được đăng tải để từ đó gây nên sự nhầm lẫn.

(Nguồn: Xigua)

https://afamily.vn/loat-clip-cua-doan-tu-thien-quang-linh-vlog-lan-truyen-rong-khap-mxh-trung-quoc-dan-mang-xu-ty-dan-con-phan-khich-nhan-vo-20220114144647661.chn

Theo PHAN

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Hệ thống quản lý thuế được xem như 'Máy X-quang' của Trung Quốc: Quét dữ liệu mọi nơi, doanh thu vài chục triệu không khai cũng bị sờ gáy, doanh nghiệp lớn nhỏ 'toát mồ hôi hột'

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang vô cùng lo lắng khi chính phủ tuyên bố sắp áp dụng hệ thống giám sát thuế mới được ví như "cỗ máy X-quang khổng lồ".

Đọc thêm