Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này

19/01/2021 08:44 AM | Sống

Thụy Điển được bầu chọn là quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh không chỉ đơn giản vì sự giàu có sung túc, mà quan trọng là nhờ lối sống con người nơi đây.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này

Nhắc đến Thụy Điển, mọi người luôn nhớ đến một đất nước bình yên, sung túc về mọi mặt. Nhiều năm liền quốc gia Bắc Âu này luôn được xếp hạng là một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Con người Thụy Điển nổi tiếng với sự văn minh, nguyên tắc sống Lagom coi trọng sự cân bằng, giản dị, hòa hợp với thiên nhiên. Và điều đó được thể hiện trong từng ngóc ngách của đời sống.

Ở khu vực công cộng như trạm tàu điện ngầm sẽ có tấm biển vinh danh đặc biệt ghi đầy đủ tên những người đã thực hiện công trình đó, từ kiến trúc sư, trợ lý của kiến trúc sư cho đến người thợ xây. 

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 1.

Ảnh: YuraOsinin / pikabu


Biển chỉ đường này cảnh báo các lái xe họ có thể gặp phải những người đi đường đang bị phân tâm bởi điện thoại nên hãy cẩn thận và để ý nhiều hơn một chút.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 2.

Ảnh: PanAfrica / reddit


Trong cửa hàng có cửa phòng vệ sinh nhỏ dành cho trẻ em để chúng cảm thấy mình cũng được quan tâm không kém.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 3.

Ảnh: chloeeeeeeeee / reddit


Khi các công trình được xây dựng, cây cối vẫn được giữ lại.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 4.

Ảnh: SuryaMstr / reddit


Tương tự, con thác này cũng vậy.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 5.

Ảnh: HoSchimon / reddit


Một cửa hàng bán đĩa nhạc cho người tí hon ở thành phố Lund. Đây đơn giản là một tác phẩm đường phố nghệ thuật có thể ngẫu nhiên bắt gặp ở bất kỳ đâu.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 6.

Ảnh: chr1su / reddit


Đèn LED tự động giúp báo hiệu phòng toilet có người bên trong hay không.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 7.

Ảnh: madskillz89 / reddit


Trên ghế ngồi nghỉ nơi công cộng có ổ sạc điện và mạng wifi miễn phí, ngay cả khi ở nơi đồng không mông quạnh như thế này.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 8.

Ảnh: trojeq / reddit


Ở Thụy Điển, cây cối cũng có thể... gửi tin nhắn. Chúng được cài chip công nghệ để đưa ra thông báo cần tưới nước đến hệ thống quản lý chung. 

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 9.

Ảnh: 3askaryyy / reddit


Xe đẩy hàng này có nam châm bên trong để khi khách hàng đẩy trên cầu thang cuốn sẽ không bị trôi đi.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 10.

Ảnh: pacc3130 / reddit


Thùng rác được thiết kế để hòa hợp với màu sắc kiến trúc của tòa nhà, bảo đảm tính thẩm mỹ cao và không làm hỏng không gian cổ kính.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 11.

Ảnh: Banankartong / reddit


Con phố này tên là Pyramid, có nghĩa là Kim tự tháp. Vì vậy, biển tên cũng được xếp theo kiểu kim tự tháp.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 12.

Ảnh: Lekorv / reddit

Công trình nghệ thuật dưới gầm cầu ở thủ đô Stockholm.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 13.

Ảnh: perkamperin / reddit


Bức ảnh đơn giản thể hiện ý thức văn minh của người Thụy Điển.

Loạt ảnh lý giải vì sao Thụy Điển là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, từng chi tiết trong đời sống đều khác biệt và tuyệt vời như thế này - Ảnh 14.

Ảnh: timmersjoe / reddit


Nguồn: BrightSide


Chi Chi

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố bị ông Võ Hoàng Yên lừa gạt hàng trăm tỷ: Cảm thấy bị tổn thương vì đặt niềm tin sai chỗ

'Thần y' Võ Hoàng Yên bị vợ ông Dũng "lò vôi" tố lừa gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện. Tuy nhiên, tại buổi đối chất, ông Yên đã phủ nhận và nói sẽ có chứng từ, giấy tờ làm rõ.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm