Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi

24/12/2019 08:37 AM | Xã hội

Cứ thành thông lệ hàng năm, vào mỗi dịp Giáng sinh, Nữ hoàng lại cùng gia đình rời London để về nhà riêng đón Giáng sinh.

Giáng sinh là một kỳ nghỉ lễ được mong chờ nhất trong năm đối với các gia đình ở những nước phương Tây và Hoàng gia Anh cũng không phải là ngoại lệ. Cứ vào mỗi dịp lễ này, gia đình của Nữ hoàng luôn cùng nhau trở về Sandringham House ở hạt Norfolk, Anh - là nhà riêng của bà và cũng là nơi mà cha cùng ông nội của Nữ hoàng là vua Geogre IV và Geogre V dành những ngày cuối đời của mình ở đây. Điều đặc biệt là cũng chính tại ngôi nhà này, lần đầu tiên vị nữ quân vương đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh đầu tiên của mình trên sóng truyền hình sau khi lên ngôi.

Hãy cùng nhìn ngắm một số hình ảnh trong quá khứ của gia đình Hoàng gia trong những lần nghỉ lễ Giáng sinh ở Sandringham House.

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 1.

Nữ hoàng đang tập dượt để đọc lời chúc Giáng sinh đầu tiên của mình trên sóng radio năm 1952.

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 2.

Nữ hoàng cùng tiểu hoàng tử Andrew, con trưởng Charles và em gái út của bà là Công chúa Margaret đang trên chuyến tàu từ London di chuyển đến Sandringham năm 1962

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 3.

Lần đầu tiên Nữ hoàng lên sóng truyền hình chúc mừng Giáng sinh vào năm 1967 tại Sandringham house. Đây là một truyền thống của Hoàng gia đã kéo dài được 67 năm

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 4.

Những chú chó Corgi nổi tiếng của Nữ hoàng cùng với gia đình Hoàng gia đang trên đường tới Sandringham năm 1970

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 5.

Nữ hoàng cùng 2 Hoàng tử Andrew (trái) và Edward trên sóng truyền hình vào dịp Giáng sinh năm 1971

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 6.

Nữ hoàng cùng với con gái là Công chúa Anne đang cưỡi ngựa giữa tuyết trắng ở Sandringham năm 1979

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 7.

Nữ hoàng cùng với cháu trai của mình - Peter Phillips năm 1985

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 8.

Nữ hoàng dẫn đầu gia đình Hoàng gia và bên cạnh là Công nương Diana ở nhà thờ St Mary Magdalene năm 1985

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 9.

Công nương Diana trên đường tới giáo đường St George, cung điện Windsor năm 1987 để chuẩn bị làm lễ Giáng sinh

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 10.

Gia đình Hoàng gia đang tập trung để chuẩn bị đến nhà thờ làm lễ Giáng sinh ở Sandringham năm 1988

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 11.

Công nương Diana và Hoàng tử Harry đang trên đường đến nhà thờ vào 1993

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 12.

Công chúa Beatrice và Eugenie năm 1997 còn bên phải là Hoàng tử Harry năm 1988

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 13.

Thân vương Charles (ngoài cùng bên trái), Hoàng tử Harry (giữa) và Hoàng tử William trên đường đi dự lễ chúc mừng Giáng sinh hàng năm được tổ chức ở Sandringham vào năm 1998

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 14.

Nữ hoàng cùng với mẹ dịp lễ Giáng sinh tại Cung điện Buckingham năm 1998

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 15.

Lần đầu tiên, Nữ hoàng gửi lời chúc Giáng sinh đến Khối Thịnh vượng chung Anh Quốc tại White Drawing Room ở cung điện Buckingham năm 2012.

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 16.

Hoàng tử nhỏ George và Công chúa Charlotte năm 2016

Loạt ảnh hiếm về những khoảnh khắc đón Giáng sinh vui vẻ trong quá khứ của Hoàng gia Anh suốt nhiều thập kỷ khiến dân mạng bồi hồi - Ảnh 17.

Hai cặp đôi nổi tiếng của Hoàng gia Anh: vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate (trái), bên cạnh là Hoàng tử Harry cùng với vợ là Meghan Markle đang trên đường tới nhà thờ năm 2018

(Nguồn: Dailymail)

Theo Nhật Thành

Cùng chuyên mục
XEM