Loạn trung tâm giới thiệu du học, đâu là tiêu chí lựa chọn?

28/06/2022 10:00 AM | Sống

Mong muốn cho con sang Anh du học nhưng không biết chuẩn bị từ đâu, nhiều phụ huynh chọn tìm đến các trung tâm tư vấn du học nhưng lại cảm thấy mệt mỏi vì quá nhiều nơi "chẳng biết chọn sao cho đúng?"

Do nhu cầu đi du học ngày càng cao, các trung tâm tư vấn, giới thiệu du học mở cửa ngày càng nhiều. Dù mỗi nơi có một tiêu chí và định hướng hoạt động khác nhau nhưng vì số lượng quá lớn nên đối với không ít phụ huynh, việc phải chọn nơi nào cho xứng đáng để gửi gắm sự tin tưởng là một việc vô cùng khó.

Vậy đâu sẽ là những tiêu chí tiên quyết để phụ huynh an tâm gửi gắm tương lai của các con trước khi chính thức bước vào con đường du học?

Thông tin rõ ràng, minh bạch

Đây là điều kiện đầu tiên và cũng là cơ bản nhất để phụ huynh hay chính các em học sinh có thể tự tìm hiểu thông qua trang website, fanpage,... của bất kỳ trung tâm tư vấn nào nằm trong "tầm ngắm". Từ đó, phụ huynh có thể sớm loại bỏ những nơi không có thông tin rõ ràng như: địa chỉ trụ sở/văn phòng công ty hay các bình luận/đánh giá từ các khách hàng cũng hoàn toàn là những thông tin đáng để tham khảo.

Ngoài ra, các trung tâm uy tín còn chú trọng vào việc cung cấp rõ ràng các dịch vụ mà mình có theo từng hạng mục cụ thể. Mỗi một dịch vụ đều có thông tin cụ thể dành cho đối tượng nào, lộ trình từ đầu đến cuối ra sao.

Chí phí hợp lý

Đây có thể là một câu hỏi khó với nhiều phụ huynh, vì hiện có không ít các trung tâm tư vấn du học hoạt động nên hiển nhiên chi phí cũng vô cùng đa dạng. Để biết nơi nào có chi phí phù hợp với túi tiền và xứng đáng với chất lượng dịch vụ thì phụ huynh có thể chủ động liên hệ để sử dụng các dịch vụ tư vấn miễn phí và yêu cầu cung cấp bảng báo giá các dịch vụ đi kèm để có sự cân nhắc cụ thể.

Điển hình như tại Smartay Education hiện đang áp dụng dịch vụ tư vấn theo "lộ trình" rất chi tiết bằng cách tiếp nhận - đánh giá hồ sơ miễn phí, tạo điều kiện cho phụ huynh và các em có sự chuẩn bị, chia sẻ những mong muốn và định hướng của mình một cách chính xác nhất. Sau đó các chuyên gia mới tiến hành gợi ý các mức chi phí phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện thực tế của mỗi người.

Cách định hướng và lộ trình

Theo tâm lý ban đầu của số đông các phụ huynh thường cho rằng "để tìm được đơn vị tư vấn du học "tốt" thì chi phí sẽ quyết định tất cả".

Loạn trung tâm giới thiệu du học, đâu là tiêu chí lựa chọn? - Ảnh 1.

Chuyên gia Học thuật Smartay Education tư vấn cho phụ huynh về định hướng du học cho con em.

"Cho đến khi họ mất thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc để trải qua vài nơi rồi thì mới nhận ra định hướng và cách vẽ lộ trình sao cho phù hợp với các con mới là điều cốt lõi.

Bằng tầm nhìn và kinh nghiệm, mỗi trung tâm sẽ giúp phụ huynh nhìn ra nhiều vấn đề một cách khách quan hơn về khả năng học hay điều kiện kinh tế của gia đình,... Đặc biệt, trong vấn đề lựa chọn môn học, ngành học, chương trình đào tạo ra sao cũng cần những ý kiến đóng góp của người có chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo để phù hợp với năng lực, sở thích, định hướng tương lai của con em" - chuyên gia tại Smartay Education cho biết.

Các hỗ trợ sinh hoạt và trách nhiệm khi cần thiết

Phụ huynh mong muốn con đi du học sớm khi chỉ mới 15, 16 tuổi, nhất là tại Anh thì ngoài việc bắt buộc phải tìm được người bảo trợ thì còn phải tính đến các vấn đề khác như môi trường sinh hoạt, các dịch vụ như: Y tế, ngân hàng, bảo hiểm,... Đó là những thứ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thích nghi và tạo sự ổn định cho cuộc sống của các con khi học tập ở nước ngoài. Nhưng… nhiều phụ huynh lại vô tình xem nhẹ hoặc lựa chọn không phù hợp do sự tư vấn thiếu chính xác của các trung tâm du học gây nên.

Loạn trung tâm giới thiệu du học, đâu là tiêu chí lựa chọn? - Ảnh 2.

Học sinh Smartay Education cùng đội ngũ Bảo trợ tham gia sự kiện Comic Con

"Mỗi một người là một trường hợp hoàn toàn khác biệt, nên Smartay Education rất chú trọng vào vấn đề này ngay từ lúc lên lộ trình và kế hoạch chi tiết để trình bày với phụ huynh. Hơn hết, mỗi chuyên gia tại Smartay Education sẽ chịu trách nhiệm đồng hành với từng học sinh từ lúc tiếp nhận hồ sơ, cho đến khi hoàn tất lộ trình/chương trình học, thay vì chỉ đến khi hoàn tất thủ tục nhập học như một số nơi khác.

Nhờ thế mà không chỉ phụ huynh, chính các em học sinh cũng cảm thấy yên tâm hơn khi bắt đầu cuộc sống mới, dù đó là nơi xứ lạ quê người" - chuyên gia Smartay Education khẳng định.

Đáp ứng đủ các tiêu chí trên, Smartay Education là trung tâm tư vấn du học mà phụ huynh có thể tin tưởng gửi gắm con em. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và có trụ sở tại Anh, Smartay Education là cầu nối cho hàng trăm du học sinh với gia đình và nhà trường cũng như hỗ trợ kịp thời các tình huống khẩn cấp trong suốt thời gian du học.

Mời quý độc giả tham khảo về Smartay Education: https://smartay-edu.vn/ hoặc liên hệ đến hotline: 0869 571 511

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM