Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới

09/05/2022 15:16 PM | Sống

Phần lớn những món trang sức kim cương nổi tiếng nhất của bà Melania Trump đều do ông xã Donald Trump mua tặng.

Như nhiều phụ nữ thượng lưu khác, bà Melania Trump cũng mê mẩn những món đồ trang sức lấp lánh. Trước khi trở thành Đệ nhất Phu nhân, bà từng sở hữu một thương hiệu trang sức riêng, bán trên kênh truyền hình mua sắm QVC vào năm 2010.

Trong thời gian sống tại Nhà Trắng, bà Melania Trump từng được tặng không ít món đồ trang sức đắt tiền. Tuy nhiên, theo quy định của Mỹ, bà chỉ được phép giữ chúng trong một thời gian ngắn, trước khi giao nộp lại cho cơ quan lưu trữ quốc gia sau khi hết nhiệm kỳ.

Dù vậy, cựu Đệ nhất Phu nhân vẫn giữ lại một số món quà được chồng tặng trong BST trang sức xa xỉ của mình.

1. Nhẫn đính hôn

Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo giới truyền thông, chiếc nhẫn này đứng thứ 10 trong danh sách những chiếc nhẫn đính hôn đắt nhất thế giới.

Năm 2004, cựu Tổng thống Donald Trump đã cầu hôn bà Melania bằng một chiếc nhẫn kim cương 15 carat trị giá 1,5 triệu USD. Khi ấy, một nhân viên giấu mặt của vị tỷ phú đã tiết lộ rằng chiếc nhẫn "chói lóa" đến mức họ phải "đeo kính râm" mới nhìn được.

Ông Trump từng chia sẻ rằng mình mua chiếc nhẫn này với mức giá giảm 50%. Tuy nhiên, hãng trang sức Graff lại tuyên bố rằng họ không bao giờ bán hàng giảm giá.

Năm 2020, chiếc nhẫn D Flawless này được định giá khoảng 3 triệu USD.

2. Nhẫn kỷ niệm 10 năm kết hôn

Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 2.
Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 3.

1 thập kỷ sau đám cưới thế kỷ năm 2005, bà Melania được người chồng tỷ phú tặng thêm một món quà khác cao cấp hơn. Lần này là một chiếc nhẫn kim cương 25 carat trị giá 3 triệu USD, cũng do thương hiệu Graff thực hiện.

Cựu Đệ nhất Phu nhân đã đeo món trang sức này trong ảnh chụp chân dung chính thức tại Nhà Trắng vào 2 năm sau đó. Thế nhưng, việc này đã khiến bà nhận về không ít chỉ trích từ công chúng. Nhiều người cho rằng bà đã cố tình xoay chiếc nhẫn kim cương hướng về camera.

Bà Melania không đeo chiếc nhẫn "khổng lồ" này mỗi ngày, nhưng từng diện nó trong buổi lễ trao giải Secretary of State’s International Women of Courage Award vào tháng 3/2017 và sự kiện Easter Egg Roll khoảng 1 tháng sau đó.

3. Nhẫn cưới kim cương cắt ngọc lục bảo

Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 4.
Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cặp đôi tiếp tục chọn thương hiệu Graff làm nơi chế tác nhẫn cưới khi họ kết hôn vào năm 2005. Sau khi trao đổi lời thề nguyện, tỷ phú Donald Trump đã đeo vào tay bà xã một chiếc nhẫn gồm 15 viên kim cương được cắt theo kiểu ngọc lục bảo.

Tuy nhiên, vì chiếc nhẫn đính hôn thứ hai quá to nên bà Melania không thể đeo cả hai trên cùng một ngón. Vì thế, đôi khi bà sẽ chuyển chiếc nhẫn cưới này sang bên tay trái cho thuận tiện.

4. Nhẫn vĩnh cửu

Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 6.

Bà Melania còn có một chiếc nhẫn kim cương khác trông khá giống nhẫn cưới, nhưng được đính những viên kim cương nhỏ hơn. Bà đã từng đeo chiếc nhẫn này trong một sự kiện tại Nhà Trắng vào năm 2017, cũng như kết hợp nó với nhẫn cưới tại Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa tại bang Maryland vào tháng 8/2020.

Chiếc nhẫn vĩnh cửu này được đính nhiều viên kim cương cắt kiểu oval, đi kèm một chiếc vòng tay khá nổi bật.

5. Khuyên tai kim cương dạng hạt cho những dịp lễ đặc biệt

Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 7.
Lóa mắt trước BST trang sức tỷ phú Donald Trump dành tặng vợ yêu: Đặc biệt nhất là món quà trị giá 3 triệu USD, lọt top 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 8.

Nhắc đến cựu Đệ nhất Phu nhân, người ta sẽ nhớ ngay đến chiếc áo khoác xanh theo phong cách Jackie Kennedy đến từ thương hiệu Ralph Lauren. Bà đã mặc chiếc áo này trong lễ nhậm chức của chồng vào tháng 1/2017, biến nó thành một biểu tượng thời trang đáng nhớ.

Tuy nhiên, đôi khuyên tai kim cương Van Cleef & Arpels mà bà Melania đeo vào hôm đó với mái tóc búi gọn cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ công chúng. Bà từng khoe những viên kim cương được cắt theo kiểu "công chúa" này vào tới dạ tiệc Freedom Ball, trong trang phục lộng lẫy của nhà thiết kế Hervé Pierre.

Đây là món trang sức vô cùng đặc biệt với cựu Đệ nhất Phu nhân, bởi bà rất hiếm khi đeo khuyên tai. Bà Melania từng đeo đôi này một lần khác vào tháng 6/2019, trong chuyến thăm cấp nhà nước tại Anh. Mái tóc xõa của bà khi ấy cũng không thể làm lu mờ vẻ đẹp của của món phụ kiện xa xỉ này.

(Theo SCMP)

Theo Linh Hân

Cùng chuyên mục
XEM