Lộ thiết kế SUV VinFast lạ tại Việt Nam: Kích thước lớn, hầm hố hơn Lux SA2.0

28/02/2021 01:28 PM | Xã hội

Mẫu SUV mới của VinFast có thiết kế gần giống mẫu VF33 và có thể là phiên bản chạy xăng của VF33.

Lộ thiết kế SUV VinFast lạ tại Việt Nam: Kích thước lớn, hầm hố hơn Lux SA2.0

Một mẫu SUV mới của VinFast vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Mẫu xe này xuất hiện dưới dạng thiết kế 3D nên không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện trong thời gian gần.

Thoạt nhìn, có thể thấy bản thiết kế này có nhiều nét tương đồng với mẫu VF33 mà VinFast từng giới thiệu vào ngày 22/1 vừa qua. Kiểu dáng tổng thể, cách thiết kế kính hông với phần thu hẹp ở cột C hay bộ mâm 5 chấu cách điệu của mẫu xe này là những đặc điểm giống với mẫu VF33.

Tuy nhiên, mẫu xe được đăng ký bảo hộ kiểu dáng vẫn có một số điểm khác với VF33. Phần đầu xe có lưới tản nhiệt lớn. Cản trước và sau có những phần hốc khiến xe hầm hố hơn. Góc đèn hậu 2 bên vểnh lên thay vì cụp xuống như trên VF33. Ngoài ra, giao diện LED của đèn định vị trước và đèn hậu cũng là chi tiết để lại dấu ấn riêng.

Với những đặc điểm như vậy, mẫu SUV này có thể là phiên bản chạy xăng của VinFast VF33. Hình ảnh được công bố trước đây là bản chạy điện, có lưới tản nhiệt dạng kín và nắp sạc ở một bên tai xe.

 Lộ thiết kế SUV VinFast lạ tại Việt Nam: Kích thước lớn, hầm hố hơn Lux SA2.0  - Ảnh 1.

VF33 là 1 trong 3 mẫu xe VinFast mới sắp ra mắt.

VinFast VF33 nằm cùng phân khúc E với Lux SA2.0 nhưng sở hữu chiều dài lớn hơn nhiều so với mẫu xe anh em, lên tới 5.120 mm. Trục cơ sở của xe là 3.150 mm.

Nếu mẫu xe mới được đăng ký kiểu dáng là VF33 bản chạy xăng, động cơ của xe sẽ là loại máy dung tích 2 lít, công suất 228 mã lực giống Lux SA2.0 cùng mô-men xoắn 350 Nm. Trong khi đó, phiên bản chạy điện dùng 2 mô-tơ công suất 150 kW.

Nội thất VF33 có thiết kế khá đơn giản với vô-lăng và màn hình lớn 15,4 inch chính giữa, không còn đồng hồ truyền thống và loại bỏ đi hầu hết nút bấm. Cửa sổ trời là điểm ấn tượng đặc biệt trên mẫu xe này khi có diện tích tới 2,63 m2, có chống được tia UV 99%.

 Lộ thiết kế SUV VinFast lạ tại Việt Nam: Kích thước lớn, hầm hố hơn Lux SA2.0  - Ảnh 2.

VF33 là một trong 3 mẫu xe mới của VinFast sắp bán ra thị trường. Cả 3 mẫu VF31, VF32 và VF33 bắt đầu nhận đặt hàng từ tháng 5/2021 và giao xe vào tháng 11/2021. Trong đó, VF32 và VF33 còn được bán tại cả Mỹ và Canada.

Đức Khôi

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm