Lỡ tay biến 14 triệu thành đống giấy vụn, cô gái miệt mài ngồi cả tháng để 'phục hồi nguyên trạng' khiến ai cũng phải trầm trồ

17/07/2019 04:30 PM | Thời sự

Với sự động viên từ người thân, sau một tháng ròng rã, cô gái người Hàn Quốc cũng đã dán lại hoàn chỉnh những tờ tiền bị cắt vụn.

Vào ngày 2/6 vừa qua, một nữ nhân viên văn phòng Hàn Quốc đã phạm phải một sai lầm không thể nào quên trong suốt quãng thời gian đi làm của mình. Cô gái này đã vô tình cho một phong bì tiền gồm 11 tờ 50 nghìn Won (tương đương 14 triệu VND) vào... máy cắt giấy. Nhìn thấy cả xấp tiền biến thành đống giấy vụn trong một cái chớp mắt, nữ nhân viên không nói lên lời.

Lỡ tay biến 14 triệu thành đống giấy vụn, cô gái miệt mài ngồi cả tháng để phục hồi nguyên trạng khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.

Xấp tiền gồm 11 tờ 50 nghìn Won nay đã biến thành đống giấy vụn.


Nhận thức được lỗi lầm của mình, nữ nhân viên này đã đưa câu chuyện của mình lên mạng xã hội để xin lời khuyên từ cư dân mạng. Cuối cùng, cô gái đáng thương này đã tìm được cách giải quyết cho câu chuyện éo le và có phần cười ra nước mắt này của mình. Đó là những tờ tiền sẽ được đổi lại ở ngân hàng với điều kiện, chúng phải được phục dựng giống 75% tờ tiền thật.

Sau đó, nữ nhân viên này đã dành nguyên một tháng để dán lại những tờ tiền đã bị cắt vụn cùng với sự động viên, khích lệ từ chồng và con gái. Đến đầu tháng 7 năm 2019, cô gái đã hoàn thành thử thách đầy gian nan này. Các tờ tiền do cô gái dán lại được ngân hàng chấp nhận vì có độ tương đồng tới 95% so với những tờ tiền thật.

Lỡ tay biến 14 triệu thành đống giấy vụn, cô gái miệt mài ngồi cả tháng để phục hồi nguyên trạng khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

Cô gái người Hàn Quốc đã nỗ lực dán lại những tờ tiền trong sự thán phục của cư dân mạng.


Sự kiên trì, nhẫn nại của nữ nhân viên đã khiến không chỉ cộng đồng mạng thán phục mà tới sếp của cô gái cũng phải công nhận. Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đã để lại rất nhiều bình luận về sai lầm bất đắc dĩ này của cô gái Hàn Quốc:

- Nhìn thấy những tờ tiền được ghép lại tôi đã tưởng tượng ra cảnh cô ấy ngồi ghép vất vả thế nào.

- Cũng may là những tờ tiền bị cắt thành những sợi dài bằng nhau, máy cắt giấy công ty tôi còn cắt thành những vụn nhỏ cơ. Nếu như vậy thì cô ấy không thể cứu vãn được đâu.

- Thán phục tinh thần kiên trì của cô ấy.

- Một bài học cho nhân viên công sở, làm gì cũng phải cẩn thận. 

Theo GIANG BÙI

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm