Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá gần 1,3 triệu USD

25/03/2019 01:58 PM | Kinh doanh

Nước hoa Shamuk đựng trong lọ pha lê Murano của Italy, được nạm 3.571 viên kim cương, chứa tổng cộng 2kg vàng 18 carat và 5kg bạc nguyên chất...

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá gần 1,3 triệu USD

Một hãng nước hoa Dubai vừa tuyên bố đã tạo ra được lọ nước hoa đắt nhất thế giới có tên Shamuk sau 3 năm nghiên cứu và 494 lần thử nghiệm. Với dung tích 3 lít, lọ nước hoa này có giá 1,295 triệu USD.

Theo CNN, nước hoa Shamuk được đựng trong lọ pha lê Murano của Italy, trang trí với một con chim ưng bằng vàng, ngựa Ả Rập, hoa hồng và một quả địa cầu. Lọ đựng nước hoa này được đính 3.571 viên kim cương - nặng 38,55 carat, vài viên ngọc trai cỡ lớn và chứa tổng cộng 2kg vàng 18 carat, 5kg bạc nguyên chất. Ngoài ra, lọ nước hoa còn được đựng trong một tủ bọc da cao gần 2m.

Shamuk là sản phẩm của The Spirit of Dubai, thuộc thương hiệu nước hoa xa xỉ Nabeel. Công ty này cho biết những món trang sức được trang trí trên chai và nguyên liệu nước hoa được lấy từ nhiều nơi trên thế giới.

Shamuk mang mùi hương của gỗ đàn hương, xạ hương, hoàng lan, hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, trầm hương Ấn Độ, hoắc hương Patchouli Ấn Độ.

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá gần 1,3 triệu USD - Ảnh 1.

Chai nước hoa Shamuk của The Spirit of Dubai.

Chai nước hoa Shamuk lập 2 kỷ lục Guinness: có số lượng kim cương nhiều nhất và kích thước cao nhất với thiết bị điều khiển từ xa, theo CNN. Chi tiết về người mua chai nước hoa độc đáo này chưa được tiết lộ. Shamuk sẽ được trưng bày tại Dubai Mall đến ngày 30/3.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, chai nước hoa thương mại đắt nhất thế giới hiện tại là Clive Christian No.1 Imperial Majesty dung tích 500ml, có giá 205.000 USD, được giới thiệu vào năm 2005 (giá bán bao gồm phí giao hàng qua Bentley).

Ngoài ra, cũng có nhiều sáng tạo nước hoa đắt tiền khác. Năm 2011, hãng thời trang Mỹ DKNY ra mắt nước hoa Golden Delicious Million Dollar Fragrance Bottle, với chai được làm bằng vàng và vàng trắng, đính 2.700 viên kim cương và 183 viên sapphire vàng. Đây là "chai nước hoa triệu USD đầu tiên trên thế giới" và có dung tích 100ml. Tuy nhiên, nước hoa này không bán thương mại mà được đấu giá để làm từ thiện.

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá gần 1,3 triệu USD - Ảnh 2.

Chai nước hoa nạm kim cương Le Monde sur Mesure của Morreale Paris.

Năm 2018, thương hiệu xa xỉ Morreale Paris của Pháp giới thiệu chai nước hoa Le Monde sur Mesure được làm từ 2kg vàng và trang trí với 1.000 viên kim cương. Mùi hương của nước hoa này được chế tạo riêng cho người mua. Morreale Paris cho biết chai nước hoa 5 lít này có giá 1,8 triệu USD.

Dù giá bán của Le Monde sur Mesure đắt hơn, theo The Spirit of Dubai, Shamukh có giá đắt nhất thế giới tính trên mỗi millilite (431,7 USD so với 360 USD).

Tuy nhiên, danh hiệu đó của Shamukh có thể không tồn tại được lâu. Morreale Paris cho biết hãng này đang sáng tạo một chai nước hoa 10 lít, được bọc vàng, kim cương, ruby và có giá hơn 18 triệu USD - tương đương 1.800 USD/millilite.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm