Lộ diện đại gia BĐS mới nổi muốn đầu tư siêu dự án 250 triệu USD tại Thái Bình

06/03/2020 02:45 PM | Bất động sản

Hiện doanh nghiệp này đang đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án trung tâm thương mại kết hợp khu đô thị hiện đại, mang tầm khu vực với tổng mức đầu tư 250 triệu USD, diện tích từ 15 - 25 ha tại thành phố Thái Bình.

Lộ diện đại gia BĐS mới nổi muốn đầu tư siêu dự án 250 triệu USD tại Thái Bình

Mới đây, UBND tỉnh Thái Bình vừa có buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Tập đoàn Việt Phát về chủ trương đầu tư dự án tổ hợp trung tâm thương mại và khu đô thị mới tại Thái Bình. Theo đó, ông Nguyễn Hồng Diên Chủ tịch tỉnh Thái Bình cho biết, Thái Bình đang triển khai nhiều dự án giao thông kết nối với các tỉnh đồng bằng duyên hải Bắc Bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển, Khu  kinh tế Thái Bình là cơ hội để các doanh nghiệp đến nghiên cứu, đầu tư vào địa bàn.

Đặc biệt, thành phố Thái Bình đang thực hiện lộ trình để trở thành đô thị loại I. Vì vậy, đề xuất nghiên cứu của Tập đoàn Việt Phát đầu tư xây dựng trung tâm thương mại kết hợp khu đô thị tại thành phố Thái Bình sẽ góp phần để thành phố hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại I, rất phù hợp với chủ trương đầu tư và định hướng phát triển của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Việt Phát bày tỏ mong muốn nghiên cứu đầu tư một số dự án tại Thái Bình phù hợp với nhu cầu của người dân, quy hoạch sử dụng đất của địa phương; trước mắt nghiên cứu đầu tư dự án trung tâm thương mại kết hợp khu đô thị hiện đại, mang tầm khu vực với tổng mức đầu tư 250 triệu USD, diện tích từ 15 - 25 ha ở thành phố Thái Bình.

Ngoài đề xuất xây dựng trung tâm thương mại kết hợp khu đô thị của Tập đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình cũng gợi ý Việt Phát có thể nghiên cứu đầu tư xây dựng ngay một dự án khách sạn quy mô hiện đại trên địa bàn thành phố Thái Bình, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh. Cũng theo lãnh đạo tỉnh Thái Bình, ngay sau buổi làm việc hôm nay, Tập đoàn có văn bản đề xuất chủ trương đầu tư với tỉnh.

Khi xác định được vị trí, địa điểm, quy mô, tính chất công trình phù hợp, Tập đoàn khẩn trương hoàn thành quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm căn cứ triển khai các bước tiếp theo.

Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, phân công, các ngành, địa phương tích cực phối hợp với Tập đoàn trong quá trình nghiên cứu, đầu tư vào tỉnh . Đồng chí đề nghị khi Việt Phát đầu tư trung tâm thương mại kết hợp khu đô thị trên địa bàn tỉnh phải bảo đảm đúng cam kết, mang tầm cỡ khu vực, văn minh, hiện đại.

Được biết, Tập đoàn Việt Phát là một doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực vận tải tại Hải Phòng được thành lập vào năm 2007. Chủ tịch Công ty Việt Phát là ông Nguyễn Văn Bình, anh sinh năm 1973 tại Hải Dương. Ông Bình đã bắt đầu "khởi nghiệp" từ nghề thủy thủ vận tải đường biển. Năm 2001, ông chung với mấy người bạn góp vốn thành lập công ty Âu Việt.

Và tới năm 2008, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát. Sau 13 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã mở rộng thêm nhiều mảng kinh doanh, sản xuất khác, tạo những bước đột phá để dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về kinh doanh, sản xuất khoáng sản, vận tải, xây dựng và dịch vụ xuất nhập khẩu.

Hiện nay, các dịch vụ chính của Việt Phát bao gồm vận tải hàng hóa Dịch vụ kho bãi Xuất nhập khẩu Khai thác và kinh doanh cầu cảng Đầu tư, xây dựng, cho thuê bất động sản Khai thác và chế biến khoáng sản.

Ở lĩnh vực bất động sản, hiện doanh nghiệp này đã đầu tư 1 dự án nằm trên tuyến đường Dương Đình Nghệ, cách trục đường chính Nguyễn Văn Linh 100m, thuộc phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Dự án có tên gọi Viet Phat South City quy mô 24.000m2 với 174 căn nhà liền kề kèm tiện ích và cảnh quan cây xanh, diện tích mỗi căn từ 63m2 – 117m2.

Theo Thanh Ngà

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm