Liều mình tư vào đất vùng ven Tp.HCM, vợ chồng anh công nhân đổi đời, lãi đậm 4 tỷ

05/12/2019 09:24 AM | Bất động sản

Chấp nhận vay nợ để mua đất xây nhà nhưng chỉ sau 7 năm vợ chồng anh Trung trúng mánh, lãi đậm hơn 4 tỷ khi mua đất tại quận 9.

Liều mình tư vào đất vùng ven Tp.HCM, vợ chồng anh công nhân đổi đời, lãi đậm 4 tỷ

Vợ chồng anh Hoàng Trung cùng quê Nghệ An, cùng lớn lên bên nhau từ thời thơ ấu. Sau khi cùng tốt nghiệp THPT, cả anh Trung và chị Hoa đều không thi  đậu đại học nên quyết định vào thành phố Biên Hòa xin làm công nhân trong một xưởng may.

Tuy nhiên, với đồng lương ba cọc ba đồng không đủ sống. Anh Trung bàn vợ đi buôn thịt ở quận 9, TP.HCM. Hai vợ chồng thuê một căn nhà nhỏ đi buôn thịt heo kiếm tiền lãi nuôi con. Những tưởng ước mơ về một căn nhà sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực nên vợ chồng anh Trung thường bỏ qua những lời mời chào mua đất của các môi giới tại khu vực này.

Trong một lần đi bán hàng, anh Trung vô tình đọc được một tờ rơi quảng cáo về một dự án mới mở, có giá bán 700 triệu đồng cho mảnh đất 85m2 và hỗ trợ vay vốn lên đến 60%. Anh Trung liều mình bàn vợ về quê cắm sổ đỏ miếng đất bố mẹ cho ở quê để vay tiền vào đây mua đất.

Sau khi có miếng đất, vợ chồng anh Trung tiếp tục vay mượn thêm gia đình, họ hàng và cất một căn  nhà nhỏ trên miếng đất đó. Thời gian sau vợ chồng anh Trung khá vất vả khi vừa phải lo tiền cho con ăn học, vừa lo trả nợ ngân hàng nhưng bù lại không phải đóng tiền thuê nhà nên cuộc sống cũng bớt ngột ngạt hơn đôi phần.

Có nhà mới, vợ chồng anh Trung cũng phấn khởi và có động lực tu chí làm ăn nhiều hơn. Đến nay sau 7 năm, vợ chồng anh Trung đã trả gần xong khoản nợ mua đất làm nhà vào năm 2013. Mảnh đất trước đây giá 700 triệu giờ lên giá gần 5 tỷ đồng. Như vậy là sau 7 năm, vợ chồng anh Trung đã có trong tay số tài sản lớn.

Sắp tới đây, anh Trung dự định bán căn nhà trên và tìm những vùng xa hơn để mua miếng đất nhỏ cất nhà. Số tiền còn dư, vợ chồng anh Trung sẽ mở một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng để có công việc làm ăn ổn định.

Theo chia sẻ của anh Trung, thời điểm đó rất đông người đã trúng mánh khi mua đất tại khu vực trên. Nói về lý do lãi đậm, anh Trung cho rằng việc mua đất xây nhà cũng giống như đánh một canh bạc. Nhưng để đánh thắng thì quan trọng là người mua phải gặp thời, đồng thời biết nhắm đúng vị trí để mua và tuyệt đối không được bỏ qua pháp lý.

Mặc dù không có kiến thức sâu rộng nhưng thời điểm mua miếng đất trên, anh Trung cũng đã đến UBND phường nơi chủ đất rao bán để hỏi về quy hoạch và tính pháp lý của miếng đất rồi mới xuống tiền chứ không nhắm mắt làm liều. Trong khi đó, trên thị trường có rất nhiều khách hàng không hề quan tâm đến những thông tin này mà cứ thoải mái đi mua đất. Khi phát hiện ra dự án không có thật hoặc vướng đất quy hoạch thì tiền đã trôi vào túi của người bán.

“Thời điểm đó tôi mua đất chỉ có đúng 90 triệu trong tay. Số còn lại là đi vay, rủi nhiều hơn may nên tôi không dám nhắm mắt làm bừa. Tôi bỏ công bỏ việc đi rà soát cả tháng trời mới dám xuống tiền. Do đó, tôi khuyên mọi người khi đi mua đất đừng quá quan tâm đến lời lãi mà trước tiên phải nhắm được vị trí tốt phù hợp với túi tiền và quan trọng là giấy tờ đầy đủ”, anh Trung nói.

Theo Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  đất vùng ven, tphcm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm