Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với Covid-19

13/03/2020 01:31 PM | Thời sự

Sau khi ở tòa nhà của đoàn tiếp viên, bệnh nhân có đi ăn cơm tại địa chỉ 148 đường Nguyễn Sơn, sau đó đi thuê 1 khách sạn tại quận Long Biên (Hà Nội) để lưu trú.

Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với Covid-19

Sáng 13/3, Hà Nội ghi nhận một trường hợp dương tính (lần 1) với  Covid-19 . Cụ thể, bệnh nhân được xác định tên N.T.D (30 tuổi) là một tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Bệnh nhân đi trên chuyến bay từ London về Việt Nam, hạ cánh tại Sân bay Nội Bài lúc 5h30 sáng ngày 9/3.

Sáng 9/3, sau khi từ Sân bay Nội Bài về toà nhà của đoàn tiếp viên (số 200, đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội), bệnh nhân ở lại phòng 401, quá trình ở đây có đi ăn cơm tại 148 đường Nguyễn Sơn.

Sau đó bệnh nhân đi thuê 1 phòng tại khách sạn số 304 đường Cổ Linh, Long Biên, không về nhà riêng tại đường Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Tối muộn ngày 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn. 

Sáng 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm y tế hàng không bằng xe taxi.

Chiều 11/3, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân đều đeo khẩu trang

Ngày 12/3, bệnh nhân có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19 . Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Số người tiếp xúc gần với bệnh nhân D. trên chuyến bay gồm: tổ phi công 4 người F1, 6 người F2; tiếp viên có 11 người F1, 55 người F2; chuyến bay có tổng cộng 170 hành khách, có 17 hành khách và 18 người nối chuyến tiếp xúc gần.

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của nữ tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Minh Nhân

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm