Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4

13/03/2020 01:29 PM | Thời sự

Sau khi xem xét tình hình địa phương và ý kiến của cha mẹ học sinh, UBND TP.HCM đã chính thức đưa ra thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ tránh dịch của học sinh trên địa bàn thành phố.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4

Sáng ngày 13/3, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp ở TP.HCM nghỉ đến ngày 5/4.

Trong văn bản, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn của học sinh phải được đặt lên hàng đầu. UBND cũng đã giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh đồng thời lấy căn cứ đó để xem xét về ngày trở lại trường học chính thức.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4 - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM được nghỉ học đến hết ngày 5/4 (Ảnh minh họa)

Trước đó để chuẩn bị cho việc đi học trở lại, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND thành phố về việc cấp khẩu trang miễn phí cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các cơ sở giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên trong suốt 3 tháng. Số liệu Sở GD-ĐT báo lên số học sinh là 1.339.588 em; Cán bộ quản lý và giáo viên hơn 51.000 người.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cơ sở giáo dục cần báo cáo những trường hợp bất thường với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các quận, huyện và Sở GDĐT TP.HCM.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4 - Ảnh 2.

Theo Vân Trang

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: Không bắt doanh nghiệp phải trả nợ trong bối cảnh khó khăn, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp tiếp tục sản xuất kinh doanh

Chiều 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị nội dung Hội nghị trực tuyến “4 trong 1” của Chính phủ với các địa phương.

Là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, cũng chịu thiệt hại nặng nề bởi Covid-19, vì sao Trung Quốc không phát tiền cho dân như Mỹ, Nhật?

Thay vì phát tiền cho dân như Mỹ, Nhật, Trung Quốc thực hiện một biện pháp hết sức độc đáo để cứu trợ người dân ảnh hưởng bởi Covid-19.

Vì sao ngay cả các doanh nghiệp đứng đầu ngành F&B như Golden Gate và nhiều đơn vị lớn vẫn khó tiếp cận gói tín dụng 250.000 tỷ đồng?

Các doanh nghiệp F&B cho rằng khó khăn khi tiếp cận gói hỗ trợ tín dụng bởi các ngân hàng đánh giá mức độ tín nhiệm của từng trường hợp theo tiêu chuẩn thông thường thay vì trong tình huống dịch bệnh, vẫn yêu cầu tài sản thế chấp nếu muốn được tiếp tục vay vốn để duy trì hoạt động.

"Forbes 30 Under 30" Lê Đình Hiếu: G.A.P "ngủ đông", lãnh đạo phải bán nhà, không nhận lương, nhưng 100% nhân viên tình nguyện ở lại, thậm chí cho công ty vay tiền

"Trong lúc các công ty sa thải hàng loạt, nhưng mình kiên quyết không cho nghỉ việc bất cứ nhân viên nào - mọi người đã vì tổ chức cống hiến nhiều năm tháng tuổi xuân, lúc gian nan, tổ chức sẽ không để ai lại phía sau".

Đọc thêm