Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4

13/03/2020 01:29 PM | Thời sự

Sau khi xem xét tình hình địa phương và ý kiến của cha mẹ học sinh, UBND TP.HCM đã chính thức đưa ra thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ tránh dịch của học sinh trên địa bàn thành phố.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4

Sáng ngày 13/3, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp ở TP.HCM nghỉ đến ngày 5/4.

Trong văn bản, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn của học sinh phải được đặt lên hàng đầu. UBND cũng đã giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh đồng thời lấy căn cứ đó để xem xét về ngày trở lại trường học chính thức.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4 - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM được nghỉ học đến hết ngày 5/4 (Ảnh minh họa)

Trước đó để chuẩn bị cho việc đi học trở lại, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND thành phố về việc cấp khẩu trang miễn phí cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các cơ sở giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên trong suốt 3 tháng. Số liệu Sở GD-ĐT báo lên số học sinh là 1.339.588 em; Cán bộ quản lý và giáo viên hơn 51.000 người.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cơ sở giáo dục cần báo cáo những trường hợp bất thường với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các quận, huyện và Sở GDĐT TP.HCM.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4 - Ảnh 2.

Theo Vân Trang

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm