Lên sóng truyền hình kể chuyện cấp 2 bị tẩy chay, ruồng bỏ, Giang Ơi bị bạn cũ "bóc phốt" dựng chuyện bắt nạt?

21/08/2020 11:16 AM | Sống

Ngay sau khi câu chuyện quá khứ của hot vlogger được chia sẻ trên mạng, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra. Đặc biệt, một người bạn học cũ của Giang Ơi đã lên tiếng.

Tham gia một chương trình nói tiếng Anh với vai trò khách mời, vlogger Giang Ơi đã thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện của mình. Một trong số đó là câu chuyện cô bị bắt nạt khi học cấp 2 được rất nhiều người quan tâm. Giang Ơi nhớ lại:

"... Tôi nghĩ, một trong những điều thôi thúc quan trọng với tôi tại thời điểm đó là việc tôi đã bị bắt tại trường học. Và tôi đã luôn cảm thấy rằng mình không thuộc về nơi đó. Tôi luôn cảm thấy mình bị ruồng bỏ tại chính quê hương của mình. Bản thân tôi là một đứa trẻ khá kỳ quặc nên tôi muốn tới một nơi khác. Vì vậy, tôi đã đến Vương Quốc Anh. Đất nước này cho tôi cơ hội được hòa đồng với mọi người, thấy được nhiều màu sắc khác nhau."

Nữ YouTuber đã có 4 năm học và sinh sống ở Anh. 18 tuổi, cô rời nhà lên đường đi du học Anh và hoàn thành bậc đại học ngành Fashion Design & Technology. Sau khi tốt nghiệp, Giang Ơi về nước và đi làm ở vị trí Stylist/Phóng viên Thời trang. 2 năm sau đó, cô quay lại Anh và hoàn thành bậc cao học ngành International Fashion Marketing. Kết thúc 2 năm học cao học, cô trở về nước và bắt đầu làm việc trong ngành Marketing – ngành nghề mà mình rất yêu thích.

Với Giang Ơi, những năm học đại học đã đưa cô tới một thế giới khác biệt: "Tôi học tại một trường nghệ thuật. Bất kì ai trong trường đều "dị" nhưng mọi người đều tỏa sáng theo cách của họ. Tôi cảm nhận được chúng tôi xích lại gần nhau hơn và học cách chấp nhận nhau. Môi trường tuyệt vời ấy đã làm nên tính cách và con người tôi hôm nay. Cũng từ đó, tôi không nhìn mọi người với ánh mắt vội vàng mà đưa ra kết luận về con người họ. Và tôi cũng không cảm thấy tức giận với người có góc nhìn khác tôi, tôi tôn trọng việc mọi người là chính mình".

Lên sóng truyền hình kể chuyện cấp 2 bị tẩy chay, ruồng bỏ, Giang Ơi bị bạn cũ bóc phốt dựng chuyện bắt nạt? - Ảnh 1.

Sau khi câu chuyện của Giang Ơi phát sóng trên truyền hình, một trong những người bạn cũ từng học cấp 2 cùng với hot vlogger đã lên tiếng rằng: Giang Ơi hoàn toàn không bị tẩy chay hay bắt nạt theo như lời cô nói. Người bạn học cũ này của nữ YouTuber là cựu thành viên sáng lập nhóm nhảy St.319, Zoie (tên thật là Lê Việt Hà).

Tuy nhiên, sau vài giờ đăng tải ý kiến của mình lên mạng xã hội, Lê Việt Hà đã phải vội xóa status vì không chịu được áp lực từ cư dân mạng.

"Trước đây mình cũng có xem Giang Ơi vài lần và thực sự mình không hề nhận ra đây là cô bạn Trần Lê Thu Giang học cùng cấp 2 với mình.

Cô bạn xinh đẹp, nói chuyện khá duyên và hiểu biết. Thật kì diệu và đáng mừng! Vì phải nói là bạn ý khác hoàn toàn với thời còn thiếu niên.

Nhưng thực sự là mình không thể đồng cảm với việc Giang cứ kể hoài câu chuyện cấp 2 bị tẩy chay.

Giang không bị bắt nạt. Ở thời điểm đó, Giang, cũng như Hà, không phải là một cô bé xinh đẹp hay giỏi giang nổi bật. Nhưng vì Giang có lối cư xử khá là... ngạo mạn và có phần làm quá sự tự tin của bản thân. Thậm chí những sự góp ý chân thật của bạn bè cũng bị Giang coi là xúc phạm. Nên bạn bè xung quanh khá là ái ngại về việc chơi với Giang.

Trẻ con mà, thấy đứa này đứa kia hơi "dị dị" thì kiểu gì cũng trêu chọc, nhưng cười với nhau một cái là lại quên ngay. Môi trường học tập của tụi mình thời đó còn được coi là rất tốt, trường điểm, lớp chuyên, học sinh đều được chọn lọc và cô chủ nhiệm còn là người rất tâm lí nữa. Nên mình khẳng định là không bao giờ có hiện tượng bully (bắt nạt) hay ruồng bỏ bạn nào đâu!!! (Dăm ba cái xích mích cà khịa không tính nhé)

Vấn đề ở đây là Giang luôn tự đánh giá bản thân quá cao, tự cho mình là khác biệt và khiến mọi người xa cách. Rõ ràng là nếu không xuất phát bởi một nguồn năng lượng tiêu cực từ Giang, thì các bạn cũng sẽ không tránh như vậy.

Mình cũng là người học và làm nghệ thuật, mình luôn trân trọng những cái "điên" riêng của mỗi người. Nhưng một điều đơn giản là: Nếu muốn người khác nâng niu mình, thì bản thân mình cũng phải tôn trọng họ. Họ không thích mình, chưa chắc là họ sai, có thể lỗi là ở mình, hoặc đơn giản là mình và những người đó không có cùng quan điểm thôi! Không thể lúc nào cũng tự vỗ ngực cho mình là thượng đẳng, rồi coi thường ý kiến của người khác, rồi đến lúc tự cô lập chính mình, lại nói là tôi bị tẩy chay!?

Hãy move on (bước tiếp) và đừng mang những cảm xúc tiêu cực trẻ con ra để làm chủ đề viết bài nữa.

Mình đảm bảo là những người bạn cấp 2 còn nhớ Giang cũng sẽ mừng cho bạn và thấy kì diệu vì cô bạn ấy đã thay đổi hoàn toàn, chứ không ai ghét bỏ hay dè bỉu chê bai gì bạn đâu.

Có lẽ tất cả nên tỏ ra biết ơn cuộc đời nhiều hơn là chấp nhặt mãi những vấp váp thời còn trẻ con.

Hãy sống và tư duy tích cực nhẹ nhõm một cách thực sự đi nào!"

Lên sóng truyền hình kể chuyện cấp 2 bị tẩy chay, ruồng bỏ, Giang Ơi bị bạn cũ bóc phốt dựng chuyện bắt nạt? - Ảnh 3.

Hiện tại phía Giang Ơi chia lên tiếng về sự việc.

PV

Cùng chuyên mục
XEM