Shark Tank Việt Nam

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ?

10/10/2019 04:46 PM | Kinh doanh

Thậm chí, chủ nợ còn tố cáo phía startup hẹn anh nhiều lần nhưng cuối cùng luôn "tìm lý do loanh quanh để không trả tiền".

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ?
Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Xuất hiện trong tập 12 Shark Tank Việt Nam, Lê Tuấn Vũ - Founder & CEO của Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ gửi đến nhà đầu tư đề nghị 350.000 USD cho 10% cổ phần.

Mang đến sản phẩm máy pha chế tự động Vufood, Lê Tuấn Vũ giới thiệu Vufood là sáng kiến máy pha chế cà phê và trà sữa tích hợp bán hàng tự động, mang lại nhiều lựa chọn đồ uống cho khách hàng. Bên cạnh đó, máy cũng hoạt động như một cây tra cứu dữ liệu di động với việc tích hợp ứng dụng phục vụ khách du lịch tìm kiếm thông tin.

Vufood được đặt tại các trường Đại học và Bệnh viện dưới hình thức thuê địa điểm cố định hoặc chia sẻ doanh thu khoảng 15%. Doanh số tại các vị trí cao điểm rơi vào khoảng 50 triệu đồng, tự doanh thì tỉ lệ lợi nhuận đạt 55%.

Dù bị 4/5 cá mập từ chối nhưng cuối cùng Vufood đã gọi thành công 350.000 USD từ Shark Phạm Thanh Hưng cho 36% cổ phần, mở ra cơ hội triển khai đầy tiềm năng tại hệ thống bất động sản của Tập đoàn Cengroup.

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay sau khi startup này lên sóng thì fanpage Shark Tank Việt Nam đã xuất hiện bình luận tố cáo nhà sáng lập "quỵt" nợ. Theo chia sẻ từ Facebooker có tên Ân, hiện cũng đang là founder một startup về cơm văn phòng, cách đây hơn 1 năm anh có nhận lời viết 2 bài thuyết trình gọi vốn cho founder Lê Tuấn Vũ của Vufood. Hai bên thỏa thuận mức giá là 4.000.000 đồng và không cần đặt cọc trước. Hiện vụ việc đã qua khá lâu nhưng người này vẫn chưa nhận được khoản thù lao kể trên.

Thậm chí, anh còn khẳng định startup bán máy pha chế tự động nên đổi thành "máy quỵt tiền tự động".

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ? - Ảnh 2.

Phần bình luận của "chủ nợ" đã nhận được hơn 50 likes từ phía cộng đồng mạng. Phía bên dưới founder Lê Tuấn Vũ giải thích hai bài thuyết trình này đều không được dùng để gọi vốn trên chương trình Shark Tank Việt Nam, chưa kể ngày đó mức giá 4 triệu anh Ân đưa ra quá "chặt chém", startup "nghèo" nên không có tiền trả.

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ? - Ảnh 3.

Tuy nhiên phần đông người comment đều cho rằng nếu đã thỏa thuận từ trước, founder Lê Tuấn Vũ nên hoàn trả khoản nợ 4 triệu đồng kể trên cho anh Ân. "Nếu sự thật như vậy thì làm máy ra ai dám dùng, con người cần có chữ tín, làm sản phẩm cần cái tâm tốt, nhất là các startup làm về thực phẩm", một người dùng bày tỏ quan điểm.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Thêm 21 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Bản tin lúc 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm