Lấy ví dụ nhân vật Ngạn trong phim "Mắt Biếc", Shark Bình khuyên người trẻ: Không dấn thân, không xông pha thì chỉ có thất bại!

19/05/2022 01:42 PM | Kinh doanh

Theo Shark Bình, mỗi lần dấn thân là một lần gieo hạt may mắn, càng gieo nhiều cơ hội gặt quả ngọt càng lớn.

Lấy ví dụ nhân vật Ngạn trong phim "Mắt Biếc", Shark Bình khuyên người trẻ: Không dấn thân, không xông pha thì chỉ có thất bại!

"Khi được sếp giao việc khó nhân viên nên làm gì?" là câu hỏi Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech nhận được trong một video chia sẻ trên fanpage Shark Tank Việt Nam.

Mùa 5 này, Shark Bình tiếp tục ngồi ghế "nóng" trong "bể cá mập" Shark Tank, bên cạnh những nhà đầu tư kỳ cựu của mùa trước là Shark Hưng, Shark Liên và Shark Phú.

Để trả lời câu hỏi trên, Shark Bình lấy ngay hình tượng của Ngạn trong phi "Mắt Biếc" làm ví dụ.

"Tương tự trong câu chuyện tình yêu, các bạn đã xem phim ‘Mắt Biếc’ đều biết Ngạn là cậu trai ngoan. Vì tự ti, Ngạn không dám mở lời, không dám cưa Hà Lan dù thực tế, Hà Lan có tình cảm với Ngạn. Nếu Ngạn mạnh mẽ xông pha hơn, câu chuyện chắc chắn sẽ khác. Cuối cùng Ngạn đành ngậm ngùi nuối tiếc vì tuổi trẻ không dám nói lời yêu Hà Lan.


Lấy ví dụ nhân vật Ngạn trong phim Mắt Biếc, Shark Bình khuyên người trẻ: Không dấn thân, không xông pha thì chỉ có thất bại! - Ảnh 1.

Quay lại câu hỏi, khi được giao công việc khó, Shark chúc mừng vì bạn được tin tưởng. Lãnh đạo chỉ giao việc khó cho người mà người ta nghĩ là có năng lực. Hai nữa đây cũng là cơ hội để có sự thắng tiên, đột phá trong công việc và trong sự nghiệp.Với người đi làm, nếu chỉ làm công việc bình bình hằng ngày, khả năng thăng tiến thu nhập, chức vụ cũng sẽ chậm chạp. Bởi thành tích chỉ có ở việc khó. Và dù có làm việc khó mà thất bại bạn cũng không bị đánh giá xấu đi, chỉ có làm việc dễ mà thất bại mới bị chê cười.

Làm việc khó nếu không thành công thì bạn cũng trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm. Nhận việc khó cuối cùng chỉ đem lại tích cực cho bản thân mình".

Cá mập đến từ NextTech cũng nói thêm: "Tất nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có vất vả. Nhưng suy rộng ra đây là tinh thần dấn thân. Shark có một câu tặng bạn: Mỗi một lần dấn thân là một lần gieo một hạt may mắn, càng gieo nhiều hạt may mắn càng có cơ hội được quả ngọt. Ngược lại không dám dân thân, từ chối việc khó là bạn đang gieo hạt nuối tiếc. Sau này nhìn lại bạn sẽ phải ôm đầu tiếc nuối, giá mà đợt đấy làm thì bây giờ đã khác".

Lấy ví dụ nhân vật Ngạn trong phim Mắt Biếc, Shark Bình khuyên người trẻ: Không dấn thân, không xông pha thì chỉ có thất bại! - Ảnh 2.

Đến với Shark Tank mùa 5, Shark Bình cho biết sẽ đóng vai trò một "thầy giáo khởi nghiệp" - người hướng dẫn startup các chiến thuật khởi nghiệp thành công bằng "giáo án" được minh họa qua các bài học thực chiến. Đồng thời Shark cũng sẽ kêu gọi các doanh nhân đi trước chung tay dẫn lối cho các thế hệ người Việt trẻ tiếp theo.

Khẩu vị đầu tư của Shark Bình mùa này vẫn là những startup có tiềm năng tăng trưởng cao, bao gồm các nền tảng công nghệ chuyển đổi số, hoặc các doanh nghiệp truyền thống biết tận dụng công nghệ để nhân chuỗi hoặc tăng trưởng nhanh về quy mô.

Trong mùa 5, Shark Bình chia sẻ Shark sẽ đặc biệt chú ý đến các startup theo mô hình D2C (Direct-to-Customer), cung ứng sản phẩm dịch vụ trực tiếp đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á thông qua kênh bán hàng online và hợp lực với hệ sinh thái kinh tế số của Tập đoàn NextTech.

Mùa 4 vừa qua, Shark Bình đã rót 500.000 USD vào startup bán đồ nam Coolmate để đổi lấy 10% cổ phần, đúng như cam kết trên truyền hình. Theo thông tin từ Shark Tank, thương vụ này đã thành công rực rỡ khi giá trị khoản đầu tư vào của Shark vào startup đã tăng 4 lần trong chưa vòng chưa đầy 1 năm.

https://cafebiz.vn/lay-vi-du-nhan-vat-ngan-trong-phim-mat-biec-shark-binh-khuyen-nguoi-tre-khong-dan-than-khong-xong-pha-thi-chi-co-that-bai-20220519112216925.chn

Nhật Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  Shark Bình, mắt biếc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm