Lấy mẫu nước C2, Rồng đỏ trên toàn quốc để xét nghiệm

17/05/2016 11:38 AM | Thời sự

Phối hợp với công an làm rõ nghi án hối lộ 1 tỉ đồng cho 2 nhân viên để làm sai lệch kết quả xét nghiệm nước giải khát C2, Rồng đỏ, Bộ Y tế cũng đã yêu cầu lấy mẫu 2 sản phầm này trên toàn quốc để xét nghiệm.

Lấy mẫu nước C2, Rồng đỏ trên toàn quốc để xét nghiệm

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngay khi có thông tin về nghi án hối lộ 1 tỉ đồng cho 2 nhân viên Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia (ATVSTP), Bộ Y tế để làm sai lệch kết quả xét nghiệm nước giải khát C2, Rồng đỏ, Bộ Y tế đã giao Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ vấn đề này.

Theo báo cáo của Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia, 2 nhân viên này khẳng định không nhận bất kỳ tiền hoặc quà từ Công ty TNHH URC. Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia cũng kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề có hay không việc hối lộ này để giữ uy tín cho viện.

Trước đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo Cục An toàn thực phẩm, chi cục An toàn thực phẩm TP Hà Nội lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm và đã công bố kết quả xét nghiệm các mẫu hàm lượng chì đều nằm trong giới hạn cho phép.

Sau khi có kết quả này, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm trên toàn quốc các sản phẩm này. Theo đó, khu vực phía Bắc sẽ giao Cục An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng lấy các mẫu sản phẩm giải khát nước giải khát C2 và Rồng đỏ xét nghiệm hàm lượng chì; khu vực miền Trung giao Viện Paster Nha Trang và khu vực miền Nam giao Viện y tế công cộng TP HCM lấy mẫu xét nghiệm, rà soát lại. Cũng theo ông Long, Bộ Y tế đã giao Thanh tra Bộ Y tế đẩy nhanh tiến độ thanh tra Công ty TNHH URC.

Trước đó, dư luận xã hội xôn xao với thông tin Công ty URC đưa nhiều chai nước giải khát C2 và Rồng đỏ có hàm lượng chì cao ra thị trường. Bằng chứng là phiếu kết quả kiểm nghiệm số 3600 của Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia cho biết mẫu citric acid sản xuất tháng 7-2015, hạn dùng 7-2018 do Công ty URC Hà Nội gửi kiểm nghiệm có hàm lượng chì là 0,84 mg/kg, trong khi hàm lượng cho phép là 0,5 mg/kg.

Tuy nhiên, sau đó, trên mạng xã hội lan truyền email được cho là xuất phát từ công ty URC với đuôi @urc.com.vn đề nghị mang 1 tỉ đồng đến cho 2 cá nhân tại Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia để kết quả xét nghiệm mẫu nước C2, Rồng đỏ đạt kết quả như mong muốn.

Theo đó, khác với các kết quả xét nghiệm được “tung” trên mạng xã hội trước đó cho thấy các mẫu nước C2, Rồng đỏ chứa chì vượt mức (0.087 và 0.085mg/l), kết quả kiểm nghiệm mới nhất (ngày 21-4-2016) cho thấy hàm lượng chì trong Rồng đỏ là 0,048 mg/l, hàm lượng Chì trong C2 là 0,049 mg/l, không vượt mức cho phép (0,05 mg/l).

D.Thu

Người Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm