Lấy cảm hứng từ trò chơi online nổi tiếng, ông bố trẻ ở Trung Quốc chế tạo balo đặc biệt để bảo vệ con trai cưng giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành

25/03/2020 10:40 AM | Công nghệ

19 đang diễn biến phức tạp, ông bố trẻ đã sáng tạo ra cách bảo vệ bản thân và con cái vô cùng độc đáo.

Lấy cảm hứng từ trò chơi online nổi tiếng, ông bố trẻ ở Trung Quốc chế tạo balo đặc biệt để bảo vệ con trai cưng giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành

Một người bố ở Trung Quốc đã chế tạo ra một chiếc ba lô đặc biệt để bảo vệ con của mình trước dịch COVID-19 và chất lượng không khí thấp ở địa phương. Để chứng minh những thứ mình chế tạo ra có thể hoạt động ổn định, anh chàng đã đăng tải nhiều video liên quan đến chiếc ba lô đó trên Douyin.

Theo đó, người bố 30 tuổi đang làm nghề thiết kế nội thất đến từ Thượng Hải, có nickname là Bạch Ảnh đã dùng ba lô dành cho thú cưng, gắn thêm thiết bị lọc không khí và chỉnh sửa một vài chi tiết khác để cho ra sản phẩm hoàn hảo.

Khoảng không gian trong ba lô vừa đủ cho một đứa bé sơ sinh có thể nằm gọn bên trong. Màn hình bên ngoài hiển thị các chỉ số bên trong ba lô như khí CO2 và nhiệt độ. Ba lô còn có một lỗ nhỏ đủ để ông bố đưa tay vào bên trong dỗ dành con.

Ngoài ra, anh chàng còn thiết kế một bộ trang phục bảo hộ riêng cho bản thân mình và một loại găng tay vô trùng cho phép chạm vào con mà không sợ lây nhiễm virus độc hại cho con.

Chia sẻ trên Douyin và với truyền thông Trung Quốc, Bạch Ảnh cho biết: "Thật sự rất bất tiện khi cần đưa con đến những nơi không có không khí trong lành, ví dụ như bệnh viện. Trẻ sơ sinh có hệ hô hấp yếu, mang khẩu trang có thể gây ra tình trạng thiếu oxy. Tôi cảm thấy rất tự hào khi mọi người đều ủng hộ thiết kế của mình".

Ông bố trẻ cho biết, bản thân đã lấy cảm ứng từ trò chơi "Death Stranding" và khi anh đăng tải thông tin về sản phẩm của mình trên Douyin, đã có rất nhiều người để lại bình luận đề nghị mua thiết kế này. Được biết, anh đang liên hệ với một số nhà sản xuất để triển khai sản xuất ba lô đặc biệt để hỗ trợ các bậc phụ huynh trong mùa dịch.

Hiện tại, chưa có cơ quan y tế nào xác nhận tác dụng thực sự của những thiết bị trên trong việc phòng ngừa sự lây lan của virus SARS-Cov-2.Lấy cảm hứng từ trò chơi online nổi tiếng, ông bố trẻ ở Trung Quốc chế tạo balo đặc biệt để bảo vệ con trai cưng giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành - Ảnh 1.

Theo Hy Li

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn: Ai từng đến căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khai báo vòng vo, ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

Liên quan đến ca này, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa 8 bệnh nhân nằm cùng phòng bệnh và 12 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa H huyện Đại Từ có tiếp xúc trực tiếp với bà N. đi cách ly trong phòng riêng để theo dõi sức khoẻ, phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Thư của bác sĩ nội trú từ tâm dịch New York: 10 ngày sụp đổ!

"Ngay trong tâm dịch, mỗi ngày đi làm trong bệnh viện là lại cảm thấy như đang đi ra chiến trường. Và ai cũng có chung một nỗi niềm, lo lắng và bất lực" - Bác sĩ Trinh Trang Yarett.

Mỹ: Kit thử Covid-19 của Abbott có thể cho kết quả chỉ sau 5 phút, tuần sau bắt đầu sản xuất 50.000 kit/ngày

Abbott dự kiến tới tháng Tư, họ sẽ sản xuất được 5 triệu thiết bị thử.

Đọc thêm