Lấy cảm hứng từ trò chơi online nổi tiếng, ông bố trẻ ở Trung Quốc chế tạo balo đặc biệt để bảo vệ con trai cưng giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành

25/03/2020 10:40 AM | Công nghệ

19 đang diễn biến phức tạp, ông bố trẻ đã sáng tạo ra cách bảo vệ bản thân và con cái vô cùng độc đáo.

Lấy cảm hứng từ trò chơi online nổi tiếng, ông bố trẻ ở Trung Quốc chế tạo balo đặc biệt để bảo vệ con trai cưng giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành

Một người bố ở Trung Quốc đã chế tạo ra một chiếc ba lô đặc biệt để bảo vệ con của mình trước dịch COVID-19 và chất lượng không khí thấp ở địa phương. Để chứng minh những thứ mình chế tạo ra có thể hoạt động ổn định, anh chàng đã đăng tải nhiều video liên quan đến chiếc ba lô đó trên Douyin.

Theo đó, người bố 30 tuổi đang làm nghề thiết kế nội thất đến từ Thượng Hải, có nickname là Bạch Ảnh đã dùng ba lô dành cho thú cưng, gắn thêm thiết bị lọc không khí và chỉnh sửa một vài chi tiết khác để cho ra sản phẩm hoàn hảo.

Khoảng không gian trong ba lô vừa đủ cho một đứa bé sơ sinh có thể nằm gọn bên trong. Màn hình bên ngoài hiển thị các chỉ số bên trong ba lô như khí CO2 và nhiệt độ. Ba lô còn có một lỗ nhỏ đủ để ông bố đưa tay vào bên trong dỗ dành con.

Ngoài ra, anh chàng còn thiết kế một bộ trang phục bảo hộ riêng cho bản thân mình và một loại găng tay vô trùng cho phép chạm vào con mà không sợ lây nhiễm virus độc hại cho con.

Chia sẻ trên Douyin và với truyền thông Trung Quốc, Bạch Ảnh cho biết: "Thật sự rất bất tiện khi cần đưa con đến những nơi không có không khí trong lành, ví dụ như bệnh viện. Trẻ sơ sinh có hệ hô hấp yếu, mang khẩu trang có thể gây ra tình trạng thiếu oxy. Tôi cảm thấy rất tự hào khi mọi người đều ủng hộ thiết kế của mình".

Ông bố trẻ cho biết, bản thân đã lấy cảm ứng từ trò chơi "Death Stranding" và khi anh đăng tải thông tin về sản phẩm của mình trên Douyin, đã có rất nhiều người để lại bình luận đề nghị mua thiết kế này. Được biết, anh đang liên hệ với một số nhà sản xuất để triển khai sản xuất ba lô đặc biệt để hỗ trợ các bậc phụ huynh trong mùa dịch.

Hiện tại, chưa có cơ quan y tế nào xác nhận tác dụng thực sự của những thiết bị trên trong việc phòng ngừa sự lây lan của virus SARS-Cov-2.Lấy cảm hứng từ trò chơi online nổi tiếng, ông bố trẻ ở Trung Quốc chế tạo balo đặc biệt để bảo vệ con trai cưng giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành - Ảnh 1.

Theo Hy Li

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm