Lâu rồi Elon Musk mới 'nở mày, nở mặt' như vậy: Tesla vừa bất ngờ báo lãi cả trăm triệu USD khiến phố Wall ngỡ ngàng

24/10/2019 09:21 AM | Kinh doanh

Kể từ khi IPO vào năm 2010, đây là lần thứ 4 Tesla báo lãi quý.

Nhà sản xuất xe ô tô điện Tesla vào hôm qua đã bất ngờ công bố lợi nhuận quý đạt 342 triệu USD. Điều này thực sự gây bất ngờ lớn bởi trước đó, phố Wall dự kiến công ty này sẽ thua lỗ khoảng 257 triệu USD. Ngay lập tức, cổ phiếu Tesla đã tăng tới 20% trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Doanh thu quý vừa qua của công ty đạt 6,3 tỷ USD – tương đương với dự đoán của các chuyên gia phân tích. Tổng số xe được bán ra trong quý vừa qua đạt 97.000 chiếc, giảm so với mục tiêu 100.000 chiếc của Elon Musk. Tuy nhiên đây cũng là cải thiện đáng kể so với mức 95.200 và 63.000 chiếc của các quý trước đó.

Như vậy, đây là quý đầu tiên Tesla có lãi kể từ năm 2018. Trước đó, Tesla chỉ báo lãi có 2 lần kể từ khi IPO vào năm 2010 – một là vào năm 2013 và một vào năm 2016.

Giống quý thứ 3 của năm 2018, từ nhiều tháng trước CEO Elon Musk đã nói rằng công ty sắp có lãi nhưng hầu như các chuyên gia phân tích đều tỏ ra… nghi ngờ. CEO Elon Musk đã ngay lập tức chia sẻ kết quả kinh doanh khả quan của công ty lên trang Twitter cá nhân:

Lâu rồi Elon Musk mới nở mày, nở mặt như vậy: Tesla vừa bất ngờ báo lãi cả trăm triệu USD khiến phố Wall ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Năm ngoái, Tesla gặp khó khăn trong việc đạt mục tiêu sản xuất Model 3 – loại xe đầu tiên của công ty được thiết kế để bán đại trà với giá khởi điểm từ 40.000 USD.

Năm ngoái, Tesla đã mở rộng việc bán hàng ra nước ngoài và chi mạnh tay cho nhà máy mới ở Trung Quốc với hy vọng tiếp cận thị trường tỷ dân.

"Chúng tôi cũng cải thiện mạnh hiệu quả chi phí và vốn với những dây chuyền sản xuất mới. Nhà máy ở Thượng Hải được xây từ 10 tháng trước và hiện đã đi vào hoạt động. Khoảng 65% chi phí sản xuất dòng Model 3 sẽ được tiết kiệm hơn so với việc sản xuất ở Mỹ".

CEO Musk khẳng định nhà máy ở Thượng Hải sẽ "trở thành hình mẫu cho tốc độ tăng trưởng trong tương lai". Nhà máy này cũng sẽ sản xuất Model Y – một phiên bản rẻ hơn của Model X SUV.

Nếu tất cả những điều này được thực hiện, "không còn nghi ngờ gì nữa, năm tới sẽ có những tín hiệu tích cực cho công ty", Jeremy Acevedo – một chuyên gia phân tích nói.

Phương Linh

Theo CNN

Từ khóa:  tesla, sản xuất ô tô
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm