Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường "qua lại" lâu dài với Đà Nẵng!

23/11/2021 14:07 PM | Sống

Căn biệt thự gia đình 3 tầng được xây dựng trên khu đất 150m2 với tổng diện tích sàn là 450m2, nhìn bên ngoài rất khang trang.

Căn biệt thự gia đình nằm không xa thành phố là mấy, toạ lạc tại phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng. Được biết gia chủ là người Hà Nội nhưng vì yêu thích Đà Nẵng và cũng thường xuyên đến đây công tác nên đã khá "chịu chơi", quyết định mua một mảnh đất và xây lên căn nhà 3 tầng để phục vụ cho những chuyến công tác cũng như kỳ nghỉ của gia đình.

Vị trí gần vịnh Đà Nẵng, xung quanh khí hậu trong lành và mật độ dân cư ít, nên căn biệt thự trông khá yên bình khi nhìn ở bên ngoài và cả khi bước vào trong, quá lý tưởng cho một cuộc sống nghỉ dưỡng!

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 1.

Nhìn từ bên ngoài nhà có 3 tầng với thiết kế hình khối hiện đại, đường nét vuông vức

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 2.
 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 3.

Toạ lạc ở khu vực thưa dân nên gia đình được tận hưởng bầu không khí trong lành, thư thái

Căn nhà có 3 tầng với thiết kế logic dựa trên hình khối hiện đại, đường nét đơn giản, vuông vức. Màu sắc được giản lược tối đa xoay quanh tông màu trắng, gỗ, hoà quyện với những khoảng xanh tạo nên không gian nhẹ nhàng, trong lành, hiện đại. Xây đến 3 tầng cũng là có lý do cả. Vì phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của đến hai gia đình người thân.

Toàn bộ không gian tầng 1 dành cho khu vực chung gồm khoảng sân phía trước, phòng khách nối liền với phòng bếp - ăn tạo chiều sâu về không gian. Tầng 2 và tầng 3 được bố trí khá giống nhau, mỗi tầng có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và 1 phòng sinh hoạt chung. Vậy tính ra thì ngôi nhà có số lượng phòng ngủ khá khủng, đến 6 phòng ngủ, phòng nào cũng chăm chút tỉ mỉ với tầm nhìn ra thành phố.

Ngoài ra, tất cả không gian được kết nối với nhau qua hệ thang gỗ và hai giếng trời. Giếng trời với thiết kế ô gió quen thuộc và đặt để cây xanh hợp lý tạo nên những khoảng không nên thơ và khoáng đãng. Vì đóng vai trò thông gió và lấy sáng nên hai giếng trời được đặt linh hoạt ở các vị trí khác nhau. Mặc dù được thiết kế với công năng sử dụng cao nhưng ngôi nhà vẫn không thiếu những khoảng thở, những góc nghệ với tranh tường hay những khoảng xanh gần gũi với thiên nhiên.

Còn gì tuyệt vời hơn nếu cứ vào mỗi dịp nghỉ hè hay lễ Tết, cả gia đình cùng nhau về miền biển Đà Nẵng, ngày đi tắm nắng hoà mình vào làn nước biển mát lạnh, chiều tối quây quần bên gia đình tổ chức những bữa thịt nướng trong căn biệt thự này, sắm thêm dàn loa chất lượng nữa thì đảm bảo no say quên lối về.

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 4.

Khoảng sân trước được dùng làm garage để xe

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 5.

Phòng khách với thiết kế mở để tận dụng tầm nhìn xanh của khoảng sân phía trước

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 6.

Từ sân trước nhìn vào bên trong

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 7.

Phòng khách nối liền mạch với phòng bếp tạo chiều sâu về không gian

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 8.
 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 9.

Quá là thích hệ bếp trắng sáng có cửa sổ phía trên như thế này để chống ám mùi

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 10.
 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 11.

Hệ cầu thang gỗ đặt ở trung tâm của ngôi nhà

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 12.

Màu gỗ nổi bật trên nền sơn trắng, tạo sự hài hoà về màu sắc

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 13.

Cầu thang gỗ cũng là sợi dây kết nối các không gian lại với nhau

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 14.

Hay thỉnh thoảng cũng có thể là góc sống ảo

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 15.
 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 16.

Đơn giản và đẹp!

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 17.

Giếng trời khiến căn biệt thự trông thơ hơn

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 18.
 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 19.

Xanh mát hơn…

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 20.
 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 21.

…và tạo nên những vệt nắng thú vị

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 22.

Phòng sinh hoạt chung ở tầng 1 và 2 được bố trí bộ sofa đơn giản và ban công thoáng đãng

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 23.

Bộ sưu tập 6 phòng ngủ, mời mọi người cùng chiêm ngưỡng!

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 24.

Phòng nào cũng có cửa sổ ngắm “view” và cửa sổ thông với giếng trời

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 25.

Phòng ngủ chuẩn biệt thự!!

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 26.
 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 27.

Phòng ngủ master có ban công bên ngoài

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 28.

Phòng tắm

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 29.

Sân thượng

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 30.

Bản vẽ công trình

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 31.

Bản vẽ công trình

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 32.

Bản vẽ công trình

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 33.

Bản vẽ công trình

 Lâu lâu đến công tác thôi nhưng nhà xây cũng phải đẹp chuẩn biệt thự, chủ nhà Hà Nội tính đường qua lại lâu dài với Đà Nẵng! - Ảnh 34.

Bản vẽ công trình

Nguồn thiết kế: PsA House Architecture

Châu Trần

Cùng chuyên mục
XEM