Las Vegas liên hệ Boring Company của Elon Musk để làm dự án giao thông trong thành phố

09/03/2019 09:29 AM | Công nghệ

Có thể trong tương lai, bạn sẽ có thể bắt một chuyến xe tự lái đến dự các hội nghị, hội thảo lớn tổ chức tại thành phố ăn chơi này.

Cơ quan Du lịch và Hội nghị Las Vegas vừa đề xuất chính quyền thành phố này chọn The Boring Company của Elon Musk để phát triển một đường hầm ngầm nhằm tận dụng các phương tiện giao thông chạy điện tự động hoá để đưa mọi người đi quanh Trung tâm Hội nghị (LVCC) của thành phố. Khi mở rộng ra, dự án này có thể bao quanh phần lớn khu Strip, Sân bay Quốc tế McCarran và Sân vận động Las Vegas.

The Boring Company tin rằng hệ thống đường hầm có thể sẵn sàng đưa vào hoạt động chỉ trong một năm, khớp với kế hoạch mở rộng LVCC. Nói cách khác, nếu mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, bạn có thể đi trong những đường hầm như thế này vào dịp CES 2021. Dự kiến chi phí cho dự án sẽ vào khoảng từ 35 - 55 triệu USD, mức giá chính xác sẽ được công bố khi các kế hoạch cụ thể được thông qua tại một buổi họp đàm phán thầu diễn ra vào tháng 6/2019 tới đây.

Một hệ thống giao thông như vậy có lẽ sẽ cần thiết cho thành phố nổi tiếng về ăn chơi này. LVCC hiện là một khu vực ngổn ngang, và khi quá trình mở rộng hoàn tất, nó sẽ kéo dài đến...3,2 km - cực kỳ dài nếu bạn quyết định đi bộ đến từng quầy trong thời gian diễn ra CES. Hệ thống đường hầm của The Boring Company còn giúp giảm thiểu áp lực lên các loại hình giao thông vận tải hiện có, như monorail (tàu đường ray đơn), xe hơi đưa đón, taxi, và các dịch vụ đi nhờ xe.

Đây còn có thể là một chiến thắng quan trọng của The Boring Company trong bối cảnh họ đang gặp một số khó khăn. Mới đây, họ đã phải từ bỏ kế hoạch xây dựng đường hầm ở phía Tây Los Angeles, và dự án ở Chicago lần nữa nhiều khả năng cũng sẽ gặp những có khăn tuong tự. Nếu thành công, dự án Las Vegas sẽ là một chiến thắng tối cần thiết đối với công ty, giúp công ty nhận được sự chú ý và các dự án tại các thành phố khác trên toàn nước Mỹ. Ngành công nghiệp taxi tại Vegas từng thành công trong việc ngăn cản mở rộng monorail, và có khả năng họ cũng sẽ làm điều đó đối với đường hầm của The Boring Company.

Las Vegas liên hệ Boring Company của Elon Musk để làm dự án giao thông trong thành phố - Ảnh 1.

Theo Tấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM