Lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ, ông lớn HSC đứng ngoài top 3 môi giới chứng khoán trên HOSE

07/10/2021 09:03 AM | Kinh doanh

Thị phần môi giới HSC giảm và tụt xuống vị trí thứ 4. Trong khi đó, 3 công ty chứng khoán lớn nhất là VPS, SSI, VnDirect đều tăng thị phần.

Lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ, ông lớn HSC đứng ngoài top 3 môi giới chứng khoán trên HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 3/2021 của 10 công ty chứng khoán lớn nhất tại HOSE.

Theo số liệu của HOSE, VPS có quý thứ 3 liên tiếp đứng đầu, với 16,5%, bỏ xa các đối thủ đứng phía sau. Trước đó, VPS vượt qua SSI từ quý 1/2021 để đứng đầu thị phần môi giới HOSE.

Mặc dù vậy, thị phần của VPS gần như không đổi so với quý 2, cho thấy tăng trưởng đã bắt đầu chậm lại, trong khi các quý trước thị phần của công ty chứng khoán này tăng thêm tới 2-3% mỗi quý.

Đứng thứ 2 vẫn là SSI, thị phần 11,58%, tăng so với quý trước.

Đáng chú ý, VnDirect vượt qua HSC để chiếm vị trí thứ 3 trong top môi giới trên HOSE. Đây mới là lần thứ 2 VnDirect lọt top 3 (lần trước là quý 3/2019).

Trong khi đó, với HSC, đây là lần đầu tiên trong 11 năm (từ quý 3/2010) HSC đứng ngoài top 3.

Lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ, ông lớn HSC đứng ngoài top 3 môi giới chứng khoán trên HOSE - Ảnh 1.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm