Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với 'ông lớn' Samsung

20/10/2021 04:55 PM | Kinh tế vĩ mô

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình mong rằng, thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021.

Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với 'ông lớn' Samsung

Ngày 19/10, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến tỉnh Thái Bình làm việc, tìm hiểu cơ hội, kết nối đầu tư. Đây là lần đầu tiên Thái Bình tiếp và làm việc với đại diện một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, đang đầu tư tại Việt Nam.

Tại đây, lãnh đạo Thái Bình đã thông tin về những lợi thế của tỉnh để các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Thái Bình được Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khu Kinh tế Thái Bình có diện tích hơn 30.583 ha nằm ở khu vực ven biển, với vị trí rất thuận lợi, cách thành phố Hải Phòng 35 km, kết nối tới các nước trên thế giới thông qua sân bay Cát Bi, cảng Lạch Huyện cách khu kinh tế khoảng 30km...

Đến nay, Thái Bình đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Trong 50 ngày qua, tỉnh không có ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng, toàn tỉnh được xác định mức độ dịch cấp 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải bày tỏ, hy vọng thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021.

Ông Ngô Đông Hải nhấn mạnh, tất cả các nhà đầu tư đến với Thái Bình đều được chính quyền và người dân của tỉnh đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động bền vững, ổn định.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu, Thái Bình là tỉnh thanh bình, là khu vực an toàn dịch COVID-19. Thái Bình có những điểm mạnh thu hút đầu tư như việc tỉnh nỗ lực, tích cực thu hút đầu tư; có nguồn lao động dồi dào đã được đào tạo, nhiều chính sách ưu đãi; có hai khu công nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng cho đầu tư...

Vì vậy, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư vào Thái Bình đầu tư. Ông Choi Joo Ho hứa sẽ giới thiệu những doanh nghiệp có nhu cầu về Thái Bình đầu tư.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến khảo sát tại Khu Công nghiệp Cầu Nghìn và Khu Công nghiệp Liên Hà Thái thuộc Khu Kinh tế Thái Bình. Đây là hai khu công nghiệp lớn của Thái Bình đã đã sẵn sàng các điều kiện cho đầu tư.

Anh Vũ

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm