Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, "video không được hay như người ta"

25/09/2020 02:05 PM | Sống

Để có tiền duy trì và đầu tư vào kênh YouTube cá nhân, bà Lý hằng ngày vẫn làm công việc đồng áng, kiếm có thu nhập.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, "video không được hay như người ta"

Bà Lý Vlog là một trong số những kênh YouTube mới về ẩm thực được nhiều người theo dõi gần đây. Tuy nhiên, "cách gây chú ý" của kênh YouTube này không theo hướng tích cực mà lại dính không ít ồn ào trên mạng xã hội như bị cộng đồng mạng lên tiếng "đạo nhái" phong cách nói chuyện cũng như cách nấu ăn "siêu to khổng lồ" của kênh Bà Tân Vlog, tạo scandal cà khịa con trai đối thủ đến tuyên bố giải nghệ vì hết tiền và sau đó 2 ngày lại tiếp tục ra clip... 

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 1.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 2.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 3.

Mới đây, trên kênh Bà Lý Vlog đã cho ra mắt một video có tên "Tâm sự về quãng thời gian hai tháng làm Youtube" cũng như một lời giải thích ngắn gọn và ẩn ý về những hành động vừa qua của bà Lý. Kể về những khó khăn của mình trong quá trình làm YouTube nhưng video này vẫn nhận được những ý kiến trái chiều từ người xem.

Trong 2 tháng ra mắt, kể từ ngày thành lập 15/6, kênh Bà Lý Vlog hiện có 50 video chủ yếu xoay quanh ẩm thực đồng quê, sở hữu lượt xem dao động từ 20.000-100.000. Số người đăng kí theo dõi kênh không được hiển thị. Theo như chia sẻ của "nhân vật chính", hiện tại bà Lý vẫn chưa được YouTube trả tiền vì chưa đạt quy định đăng kí cũng như lượt xem.

Chính vì thế, bà Lý cho biết kinh phí làm vlog phần lớn là "cây nhà lá vườn", khá eo hẹp. Công việc chính của bà Lý là làm ruộng nên chi phí chủ yếu do các con đi làm về cho. Những món ăn từ gà, ngan hay cá đều do bà Lý nuôi hoặc bắt được còn những món ăn khác bà phải đi chợ mua. Video nhiều tiền nhất là 200.000 đồng, ít tiền thì chỉ tốn khoảng vài chục nghìn. Kinh phí còn hạn chế, món ăn chưa đa dạng nên bà Lý cũng nhấn mạnh "video của bà không được hay như người ta".

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 4.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 5.

Trên nền tảng video TikTok, bà Lý khá nổi tiếng và thu hút tới gần 350.000 lượt theo dõi, sở hữu 3,7 triệu like. Những video TikTok đều có lượt xem khá lớn, dao động từ hơn 50.000 đến hơn 12 triệu lượt xem. Những "bằng chứng" này chứng minh rằng kênh Bà Lý Vlog vẫn có những điểm độc đáo riêng. 

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 6.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 7.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 8.

Thông qua những chia sẻ của bản thân, Bà Lý Vlog hy vọng sẽ đón nhận được sự ủng hộ của nhiều người xem hơn nữa trong thời gian sắp tới và sẽ cố gắng đầu tư hơn về kênh YouTube cá nhân. 

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm