Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, "video không được hay như người ta"

25/09/2020 02:05 PM | Sống

Để có tiền duy trì và đầu tư vào kênh YouTube cá nhân, bà Lý hằng ngày vẫn làm công việc đồng áng, kiếm có thu nhập.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, "video không được hay như người ta"

Bà Lý Vlog là một trong số những kênh YouTube mới về ẩm thực được nhiều người theo dõi gần đây. Tuy nhiên, "cách gây chú ý" của kênh YouTube này không theo hướng tích cực mà lại dính không ít ồn ào trên mạng xã hội như bị cộng đồng mạng lên tiếng "đạo nhái" phong cách nói chuyện cũng như cách nấu ăn "siêu to khổng lồ" của kênh Bà Tân Vlog, tạo scandal cà khịa con trai đối thủ đến tuyên bố giải nghệ vì hết tiền và sau đó 2 ngày lại tiếp tục ra clip... 

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 1.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 2.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 3.

Mới đây, trên kênh Bà Lý Vlog đã cho ra mắt một video có tên "Tâm sự về quãng thời gian hai tháng làm Youtube" cũng như một lời giải thích ngắn gọn và ẩn ý về những hành động vừa qua của bà Lý. Kể về những khó khăn của mình trong quá trình làm YouTube nhưng video này vẫn nhận được những ý kiến trái chiều từ người xem.

Trong 2 tháng ra mắt, kể từ ngày thành lập 15/6, kênh Bà Lý Vlog hiện có 50 video chủ yếu xoay quanh ẩm thực đồng quê, sở hữu lượt xem dao động từ 20.000-100.000. Số người đăng kí theo dõi kênh không được hiển thị. Theo như chia sẻ của "nhân vật chính", hiện tại bà Lý vẫn chưa được YouTube trả tiền vì chưa đạt quy định đăng kí cũng như lượt xem.

Chính vì thế, bà Lý cho biết kinh phí làm vlog phần lớn là "cây nhà lá vườn", khá eo hẹp. Công việc chính của bà Lý là làm ruộng nên chi phí chủ yếu do các con đi làm về cho. Những món ăn từ gà, ngan hay cá đều do bà Lý nuôi hoặc bắt được còn những món ăn khác bà phải đi chợ mua. Video nhiều tiền nhất là 200.000 đồng, ít tiền thì chỉ tốn khoảng vài chục nghìn. Kinh phí còn hạn chế, món ăn chưa đa dạng nên bà Lý cũng nhấn mạnh "video của bà không được hay như người ta".

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 4.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 5.

Trên nền tảng video TikTok, bà Lý khá nổi tiếng và thu hút tới gần 350.000 lượt theo dõi, sở hữu 3,7 triệu like. Những video TikTok đều có lượt xem khá lớn, dao động từ hơn 50.000 đến hơn 12 triệu lượt xem. Những "bằng chứng" này chứng minh rằng kênh Bà Lý Vlog vẫn có những điểm độc đáo riêng. 

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 6.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 7.
Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 8.

Thông qua những chia sẻ của bản thân, Bà Lý Vlog hy vọng sẽ đón nhận được sự ủng hộ của nhiều người xem hơn nữa trong thời gian sắp tới và sẽ cố gắng đầu tư hơn về kênh YouTube cá nhân. 

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm