Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD?

08/05/2018 10:20 AM | Công nghệ

Các lãnh đạo tại Silicon Valley có lẽ không nổi tiếng bởi tư duy thời trang, nhưng không có nghĩa họ ăn mặc không chất.

Chiếc áo thun xám đặc trưng của Mark Zuckerberg được thiết kế riêng bởi một nhà thiết kế người Italy; Evan Spiegel thích mang một đôi sneaker giá 450 USD, và mọi người khác, từ Satya Nadella đến Sundar Pichai hay Kevin Systrom đều thích giày của nhãn hiệu Pháp Lanvin.

Nhưng những đại gia này kiiếm được hàng triệu USD mỗi năm, và nhiều người trong số họ có tài sản ròng vượt mức 1 tỷ USD. Tất nhiên, họ không đơn thuần mua quần áo bán sẵn trên kệ, và những lựa chọn quần áo của họ cũng không phải là những loại được bán đại trà.

Vậy, nếu bỗng bạn có hứng "sao y bản chính" phong cách cá nhân của một lãnh đạo công nghệ mà mình yêu thích, làm sao bạn đủ tiền chi trả cho số áo quần họ đang mặc đây? Thực ra vẫn có những phiên bản... giá tốt của những trang phục mà các vị CEO như Tim Cook và Susan Wojcicki thường mang lên sân khấu. Dưới đây là cách để bạn có thể ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có vỏn vẹn 200 USD hoặc ít hơn.

CEO Snap Evan Spiegel mặc quần áo khá đơn giản: áo thun trắng cổ chữ V, quần jean đen và giày sneaker trắng.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 1.

Anh này thích áo thun James Perse và sneaker Common Projects (có giá lần lượt 60 và... 410 USD), nhưng bạn có thể kiếm được một combo tương tự với giá chỉ dưới 150 USD.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 2.

Bạn cần quần jean đen của Gap (50 USD), áo thun trắng Everlane (22 USD) và giày Converse Jack Purcell 70 USD). Tổng chi phí: 142 USD.

CEO Google Sundar Pichai thường ăn mặc khá tự nhiên, với áo khoác, quần jean và giày sneaker.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 3.

Pichai thích giày sneaker Lanvin có giá hơn 500 USD, nhưng phiên bản giá tốt của nó chỉ khoảng.. 55 USD mà thôi.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 4.

Để mặc giống CEO Google, bạn cần áo jacket Topman (75 USD), giày sneaker Topman Navy PU Swiss (55 USD), và quần jean Gap (56 USD). Tổng chi phí: 186 USD.

Jack Dorsey - CEO Twitter và Square - lại có phong cách bụi bặm đường phố. Dorsey thường mang giày sneaker Rick Owens có giá đến... 1.000 USD.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một bộ full đen như vậy lại chỉ tốn của bạn 145 USD mà thôi. Những gì bạn cần là áo thun H&M (10 USD), quần jean Topman (75 USD) và sneaker Calvin Klein Ibiza (60 USD). Tổng chi phí: 145 USD.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 6.

Đến lúc dành cho các bạn nữ rồi. Không như đại đa số đồng nghiệp tại thung lũng Silicon, COO Facebook Sheryl Sandberg luôn trông bóng bẩy và chuyên nghiệp.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 7.

Phong cách tối giản của Sandberg rất dễ để "sao chép" với một vài món đồ từ các nhãn hiệu như J.Crew và Banana Republic. Và bạn chỉ tốn khoảng 200 USD mà thôi.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 8.

Những gì bạn cần là váy J.Crew (78 USD), áo cardigan Banana Republic (78 USD) và giày cao gót Mix No.6 (40 USD). Tổng chi phí: 196 USD.

CEO Microsoft - Satya Nadella - luôn là một trong những người ăn mặc đẹp nhất tại thung lũng Silicon.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 9.

Cũng như CEO Google Sundar Pichai, Nadella thường mặc quần áo màu xanh navy và đen, và ông thích những đôi giày sneaker đắt đỏ của Lanvin (dù ông phối nó với áo thun polo rẻ bèo).

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 10.

Combo giá rẻ tương ứng: áo thun polo Banana Republic (64,50 USD), quần jean Everlan (68 USD) và giày sneaker Sperry (45 USD). Tổng chi phí: 177,50 USD.

CEO Instagram Kevin Systrom là một trong những người có phong cách thời trang và chỉn chu nhất tại thung lũng Silicon, và trước đây anh này thậm chí còn chê bai phong cách ăn mặc tuềnh toàng.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 11.

Dù Systrom ưu tiên phong cách hơn là sự thoải mái, nhưng combo của anh lại khá dễ được "nhái" lại, và bạn sẽ có phong cách thời trang tương tự vị CEO này với chỉ 170 USD mà thôi.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 12.

Bạn cần: áo chino Penguin (50 USD), quần Reis (90 USD), và giày sneaker Kenneth Cole (30 USD). Tổng chi phí: 170 USD.

CEO Facebook Mark Zuckerberg từng mặc cùng một bộ quần áo mỗi ngày trong gần một thập kỷ, nhưng mới đây anh đã thay đổi đôi chút khi xuất hiện tại Hội nghị nhà phát triển thường niên F8 của Facebook.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 13.

Phong cách mới của Zuckerberg vẫn rất tối giản, nhưng phong cách hơn đôi chút so với chiếc quần jean và áo thun xám trước kia.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 14.

Bạn cần áo thun J.Crew (49,50 USD), quần jean Everlane (68 USD), và giày Nike Flex RN 2017 (60 USD). Tổng chi phí: 177,50 USD.

CEO Apple - Tim Cook - ăn mặc khá tự nhiên. Và bởi ông nằm trong Hội đồng quản trị của Nike, người ta thường thấy ông đi giày chạy của Nike.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 15.

Để sao chép phong cách của Tim Cook, bạn chỉ cần một chiếc áo chino J.Crew 484 (68 USD), quần jean Uniqlo (14,90 USD) và một vài đôi sneaker thoải mái, phong cách như của Brooks Brothers (78 USD) chẳng hạn. Tổng chi phí: 160,90 USD.

CEO YouTube Susan Wojcicki rõ ràng là một trong những người bận rộn nhất tại Google, và cô có cả tủ quần áo đơn giản, thoải mái để phù hợp với công việc của mình.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 16.

Bộ quần áo mà Susan mặc trong hình trên có phiên bản giá tốt gồm: áo jacker Zara (49,90 USD), áo Everlane cổ chữ V (70 USD), và giày boot Nine West (60 USD). Tổng chi phí: 179,90 USD.

CEO Amazon Jeff Bezos đã thay đổi phong cách đôi chút kể từ năm ngoái, và hiện ông có một tủ quần áo bụi bặm hơn.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 17.

Mặc như Bezos cũng đơn giản thôi: bạn cần một chiếc áo bomber da của Zara (89,90 USD), giày Oxford Bravo (35 USD), áo thun polo đen và quần jean Gap (36 USD). Tổng chi phí: 160,90 USD.

CEO Tesla và Space X - Elon Musk - khá chịu chi cho khoản quần áo. Musk thường mặc áo blazer từ nhà thiết kế Alexander McQueen, và anh cũng chẳng hề ngại ngùng gì khi mặc tuxedo cả.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 18.

Để trông như Elon Musk, bạn cần một chiếc áo thun có hình vẽ thật ngầu (23 USD) và một đôi boot da thực dụng nhưng phong cách của Cole Haan Adams (90 USD), cùng quần jean H&M (60 USD). Tổng chi phí: 173 USD.

Angela Ahrendths - giám đốc bán lẻ của Apple - từng làm trong ngành thời trang trước khi gia nhập Táo khuyết. Bà luôn thích mặc áo khoác (dù chiếc áo đặc trưng của bà là áo choàng dài Burberry).

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 19.

Cũng như Bezos, Ahrendts thích áo bomber da. Tất nhiên chiếc áo của bà khá đắt, còn phiên bản tương tự của nó thì bèo hơn nhiều, chỉ khoảng 100 USD mà thôi.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 20.

Bạn sẽ cần áo jacket da DKNY (110 USD), quần jean Gap (49 USD) và boot Forever 21 (27,90 USD). Tổng chi phí: 186,90 USD.

Brian Chesky - CEO Airbnb - là một trong những CEO hợp trào lưu nhất tại thung lũng Silicon và thích những thương hiệu phổ biến nhưng đắt đỏ như Gucci.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 21.

Bạn có thể dễ dàng sao chép phong cách của anh này với giá chỉ khoảng 150 USD.

Làm sao để ăn mặc như đại gia công nghệ khi trong túi chỉ có 200 USD? - Ảnh 22.

Tất cả những gì bạn cần là áo polo Original Penguin The Earl 59 USD), giày da Sperry Endeavor (66 USD) và quần H&M (30 USD). Tổng chi phí: 155 USD.

Tham khảo: Business Insider

Theo Tấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM