Làm giàu không khó: Anh bartender bỗng thành đại gia vì rút được gần 27 tỷ đồng từ chiếc máy ATM lỗi gần nhà

19/12/2018 11:25 AM | Kinh doanh

Sau một thời gian dài sống trong xa hoa nhờ tiền ăn cắp, anh chàng Dan Saunders sống tại Úc cũng đã bị tống vào tù vì tội lừa đảo.

Tại bang Victoria, nước Úc, người đàn ông 37 tuổi có tên Dan Saunders vừa chia sẻ câu chuyện về hành trình trở thành triệu phú trong khoảng thời gian gần nửa năm của mình.

Vào năm 2011, anh Saunders đang làm nhân viên pha chế tại một quầy bar với mức lương bèo bọt chỉ 700 đô/tuần. Khi ấy đã 29 tuổi, chàng trai này cảm thấy công việc trên không đủ để đem lại sự dư dả cho mình và bạn gái với mức sống đắt đỏ tại Úc.

Một đêm nọ, Saunders đi rút tiền và phát hiện ra mình chỉ còn 3 đô la Úc trong tài khoản. Trong cơn tuyệt vọng, anh lựa chọn rút đến 100 đô rồi phó mặc ví tiền cho số phận. Kì diệu thay, ATM vẫn "biếu" anh đủ 100 đô, dù màn hình báo rằng giao dịch không thành công.

Làm giàu không khó: Anh bartender bỗng thành đại gia vì rút được gần 27 tỷ đồng từ chiếc máy ATM lỗi gần nhà - Ảnh 1.

Anh Saunders trở thành triệu phú chỉ nhờ rút tiền từ cây ATM.

Thì ra, hệ thống ATM này tồn tại một lỗ hổng khiến nó tiếp nhận yêu cầu rút tiền trong tình trạng offline từ nửa đêm đến 1 giờ sáng. Vì vậy, trên lí thuyết, Saunders không đi rút tiền nhưng vẫn có thể bỏ túi nhiều nhất 999.999 đô trong một ngày.

Phát hiện vĩ đại này của anh pha chế được tận dụng một cách triệt để. Trong vòng hơn bốn tháng, Saunders đã rút 1,6 triệu đô Úc (khoảng gần 27 tỷ VNĐ) giúp anh tận hưởng một cuộc sống thượng lưu. Anh đi nghỉ dưỡng ở những khu resort cao cấp nhất, thuê những chiếc limousine bóng loáng và tổ chức những bữa tiệc thường chỉ thấy trong phim Hollywood.

Làm giàu không khó: Anh bartender bỗng thành đại gia vì rút được gần 27 tỷ đồng từ chiếc máy ATM lỗi gần nhà - Ảnh 2.

Chiếc thuyền trên chỉ là một phần trong số tài sản của anh pha chế này vào năm 2011.

Khi đã chơi bời chán chê, lương tâm của người đàn ông này khiến anh tự hỏi có phải mình đã trở thành một tội phạm quốc tế hay không. Saunders đã cảm thấy day dứt và quyết định tự đi đầu thú vào tháng 6 cùng năm, sau khi báo cáo sự việc với ngân hàng mà anh đã bòn rút cả triệu đô.

"Tôi đã suy nghĩ về việc gửi tiền ra nước ngoài và tẩu thoát", anh Saunders bộc bạch. "Nhưng tôi vẫn còn có bạn bè và gia đình. Thật khó để rời bỏ những người thân yêu của mình chỉ vì tiền."

Đến tận năm 2015, phiên tòa xét xử vụ việc kì lạ của anh pha chế giàu lòng tự trọng này mới diễn ra. Anh chỉ phải ngồi tù một năm vì tội lừa đảo, cùng với đó là số tiền bồi thường 250.000 đô Úc.

Tám năm sau khi rời bỏ cuộc sống thượng lưu, Saunders đã quay trở lại với công việc pha chế của mình. Tuy vậy, anh không hề hối hận về trải nghiệm làm một triệu phú của mình.

(Theo The Sun, Daily Mail)

Theo Thiên Khang

Từ khóa:  triệu phú
Cùng chuyên mục
XEM