Làm ăn không thuận lợi, người đàn ông trồng cỏ cầu may rồi kiếm lời hơn 2 tỷ đồng/tháng

30/06/2022 08:57 AM | Kinh doanh

Lãi 2,3 tỷ đồng/tháng, người đàn ông Hàn Quốc phát tài nhờ việc trồng cỏ 4 lá.

Cỏ 4 lá là một biến dạng bất thường rất hiếm của cỏ ba lá, tỉ lệ tìm thấy loại cỏ này chỉ là 1/10.000. Do đó, mọi người đều tin rằng cỏ 4 lá chính là biểu tượng của sự may mắn và sẽ đem lại những điều tốt lành cho những ai tình cờ tìm thấy chúng.

Ở Hàn Quốc, có một người đàn ông đã từng thử trồng cỏ bốn lá để lấy may và chính loài cây này đã mang về cho anh ta lợi nhuận tới 100.000 USD/tháng (2,3 tỷ đồng).

Làm ăn không thuận lợi, người đàn ông trồng cỏ cầu may rồi kiếm lời hơn 2 tỷ đồng/tháng - Ảnh 1.

Theo đó, ông Hong In Heon là một người trồng hoa suốt 20 năm tại xứ sở kim chi, tuy nhiên số tiền mà ông kiếm được từ nghề này không nhiều. Để vực dậy kinh tế và phát triển, người đàn ông này nhận ra cần làm điều gì đó khác biệt nên đã chọn trồng cỏ 4 lá và tìm ra con đường kinh doanh mới cho chính mình.

Xuất hiện trên Daedongyeojido - một chương trình truyền hình thông tin của Hàn Quốc, ông Hong In Heon đã chia sẻ cách ông bắt đầu kinh doanh từ việc trồng loại cỏ đặc biệt này. Để có được thành công như hiện tại, người đàn ông này đã phải trải qua 9 năm dài nghiên cứu và thử nghiệm. Ông đã trồng cỏ 4 lá theo cách tự nhiên mà không tạo đột biến và cho biết chỉ với một nhà kính được giữ độ ẩm, nhiệt độ ở mức hợp lý, cỏ bốn lá sẽ phát triển tốt và cho thu hoạch quanh năm.

Làm ăn không thuận lợi, người đàn ông trồng cỏ cầu may rồi kiếm lời hơn 2 tỷ đồng/tháng - Ảnh 2.

Cỏ 4 lá sẽ được ông Hong In Heon đóng theo gói, mỗi gói gồm 500 chiếc lá và chuyển cho khách với mức giá là 150 USD/ gói. Mỗi ngày, từ trang trại này có 10.000 cỏ 4 lá được đưa ra thị trường. Đặc biệt là cỏ bốn lá do ông Hong In Heon có thể ăn được, thường được dùng để trang trí trên các cốc cà phê, ly nước để tạo điểm nhấn đẹp. Vì thế nên khách hàng thu mua cỏ 4 lá của ông phần lớn là những quán cà phê và nhà hàng trên khắp Hàn Quốc.

Ông Hong In Heon nói: “Tôi làm nghề trồng hoa hơn 20 năm nhưng không kiếm ra nhiều tiền. Tôi nhận ra mình cần một thứ gì đó khác biệt. Vì vậy, tôi đã chọn cỏ bốn lá vì mọi người đều yêu thích chúng ”.

Có thể thấy, những chiếc cỏ bốn lá thực sự đã đem lại may mắn cho ông Hong In Heon theo cách đặc biệt nhất. Câu chuyện làm giàu đầy tính sáng tạo trong nông nghiệp của người đàn ông này cũng đã trở thành mô hình kinh doanh được nhiều người học tập.

(Theo koreaboo.com)

Theo Ánh Lê

Cùng chuyên mục
XEM