Lái xe đồ chơi của cháu đi làm, ông chú dở khóc dở cười khi vừa bị phạt tiền vừa bị thu luôn phương tiện

04/07/2019 08:18 PM | Sống

Không rõ người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc này sẽ phải ăn nói thế nào với đứa cháu nhỏ khi quay trở về nhà mà không mang theo chiếc xe.

Lái xe đồ chơi của cháu đi làm, ông chú dở khóc dở cười khi vừa bị phạt tiền vừa bị thu luôn phương tiện
Hình ảnh được cắt ra từ CCTV, người đàn ông lái chiếc xe đồ chơi của cháu mình để đi làm

Vào ngày 23/6 vừa qua, ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, có một người đàn ông bị cảnh sát giao thông bắt vì một lí do cười ra nước mắt. Thay vì lái xe ô tô, hay xe máy đi làm thì người đàn ông này lại sử dụng... xe đồ chơi của cháu mình làm phương tiện di chuyển.

Sau khi nhận được thông tin có một người đàn ông thường xuyên lái xe đồ chơi đi trên đường Đại Hoa, thành phố Thượng Hải, phía cảnh sát đã nhanh chóng phái người điều tra. Được biết, người đàn ông trong đoạn video được CCTV ghi lại họ Diệp, còn chiếc xe là do ông Diệp mượn của cháu mình.

Chiều ngày 23/6, trong lúc đang chơi đùa với cháu của mình, ông Diệp nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ nơi làm việc. Vì không đủ thời gian quay về nhà nên ông Diệp đã lấy luôn xe đồ chơi của cháu mình và lái xe tới công ty. Ông Diệp cho biết, quả thực lúc đó bản thân ông cần tới công ty gấp, do không suy nghĩ kỹ nên ông đã vội vàng lấy xe của cháu mình để tới nơi làm việc. Ông Diệp cũng cảm thấy rất có lỗi vì hành động xốc nổi của mình có thể gây ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng tới người khác.

Nhận biết được hành động của mình là sai trái, ông Diệp đã có thái độ hợp tác tích cực với phía cảnh sát. Ông phải nộp phạt 1000 NDT (tương đương 3,5 triệu VND), chiếc xe đồ chơi kia cũng đã bị tịch thu.

(Nguồn: 163 News, The Paper)

Theo Giang Bùi

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm