Lá ô liu pha trà: Phương thuốc cổ 3000 năm hỗ trợ chữa trị 10 loại bệnh

30/06/2017 18:04 PM | Sống

Chỉ với 5 lá ô liu, 2 chén nước lọc, bạn đã có phương thuốc hỗ trợ chữa trị tới 10 căn bệnh phổ biến. Thật tuyệt vời nếu trong vườn nhà bạn có một cây ô liu.

Trong cuộc đời mỗi người hầu như ai cũng phải đối mặt với bệnh tật, dù nặng hay nhẹ. Từ thời cổ đại, tuy có ít loại bệnh hơn bây giờ nhưng chúng vẫn gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Ngày nay, bệnh tật ngày càng phổ biến hơn do sự thay đổi mạnh mẽ trong lối sống. Việc lạm dụng các thiết bị điện tử, áp lực công việc, căng thẳng, vấn đề cảm xúc, thói quen ăn uống không lành mạnh, thiếu thời gian tập thể dục, ô nhiễm môi trường... chính là nguyên nhân chính.

Từ thời xa xưa, trước sự ra đời của thuốc hiện đại, nhiều biện pháp tự nhiên đã được sử dụng để điều trị hầu hết các bệnh. Những phương pháp này an toàn và rất hiệu quả, vì chỉ sử dụng thành phần tự nhiên.

Tờ Boldsky đưa ra một phương thuốc 3.000 năm tuổi mà có thể điều trị hơn 10 bệnh!

(ảnh minh họa)

Bài thuốc với lá oliu

Thành phần: Lá ô liu khô: 5 - 6 lá. Nước: 2 ly

Phương pháp: Ngâm lá oliu trong nước khoảng 15 phút. Vớt lá ra và đun sôi nước. Uống nước lá oliu này mỗi ngày sau bữa sáng như trà, có thể thêm mật ong nếu thích.

Lá oliu có chứa nhiều thành phần thuốc có thể chữa lành bệnh.

Công dụng

Phương thuốc này đã được các nhà khoa học chứng minh là rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Đó là do lá oliu chứa nhiều thành phần thuốc có thể chữa lành bệnh, chúng giàu chất chống oxy hoá mạnh và một số enzym có đặc tính chống vi khuẩn.

Các chất chống oxy hoá trong lá ôliu có thể điều trị nhiều vấn đề sức khỏe như sau:

- Sự trao đổi chất thấp

- Cholesterol cao

- Béo phì

- Lão hóa tế bào nhanh

Ngoài ra, đặc tính chống vi khuẩn của lá ôliu có thể điều trị các bệnh do virus, vi khuẩn và nấm gây ra như:

- Cảm lạnh

- Cúm

- Viêm họng

- Nhiễm nấm men

- Nhiễm trùng đường tiểu

- Lao

- Mụn rộp

Tuy nhiên, người bệnh nên chú ý tham khảo ý kiến bác sĩ nếu các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng. Biện pháp này có thể được thực hiện cùng với các loại thuốc theo quy định của bác sĩ.

*Theo Boldsky

Theo Vân Anh

Cùng chuyên mục
XEM