Là chủ sở hữu đời thứ 3 của tiệm may comple danh tiếng nhưng người đàn ông này cho rằng, quần jean mới là thứ đáng đầu tư

09/04/2018 08:01 PM | Kinh doanh

Không khuyên mọi người nên chi tiền cho những trang phục thiết kế hay những bộ comple từ tiệm may nổi tiếng của mình, ông Roshan cho rằng, quần jean chất lượng tốt mới là thứ đáng để đầu tư.

Là chủ sở hữu đời thứ 3 của tiệm may comple danh tiếng nhưng người đàn ông này cho rằng, quần jean mới là thứ đáng đầu tư

Roshan Melwani, 41 tuổi là chủ sở hữu thế hệ thứ 3 của Sam's Tailor. Ông có niềm đam mê bất tận với những bộ trang phục đẹp. Ông từng chia sẻ: Sẽ chẳng ai muốn mua quần áo từ một tên "mù thời trang".

Danh tiếng của Sam’s Tailor được biết đến rộng rãi trong suốt lịch sử hơn 60 năm của mình. Cửa hàng vốn do ông nội Naraindas "Sam" Melwani sáng lập năm 1957. Danh tiếng của tiệm càng trở nên nổi tiếng khi chính cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush từng đặt may riêng trang phục tại đây. Nơi đây cung cấp các bộ trang phục đặt may riêng cho các nhà lãnh đạo thế giới và người nổi tiếng như ngôi sao âm nhạc David Bowie, Bruno Mars và diễn viên Russell Crowe.

Cha của Roshan là Manu Melwani (người bắt đầu hoạt động kinh doanh cách đây một thập kỷ). Ông cho biết phần lớn khách hàng tìm đến tiệm may của mình đều là người nước ngoài. Karl Heinz Koeger, khách du lịch người Đức cùng 3 đứa con của mình đến mua những bộ quần áo được thiết kế ở Sam. Ông chia sẻ: "Tôi luôn luôn đến đây vì những bộ com - lê vừa vặn nhất với chất liệu tuyệt vời".

Ông Manu Melwani cho biết thêm: "Nhiều khách hàng của tôi là các CEO hoặc các đối tác. Họ muốn có một bộ trang phục thực sự phù hợp.

Là chủ sở hữu đời thứ 3 của tiệm may comple danh tiếng nhưng người đàn ông này cho rằng, quần jean mới là thứ đáng đầu tư - Ảnh 1.

Manu Melwani lấy số đo để may trang phục cho Donald Trump ở khách sạn Peninsula vào khoảng năm 1994.

Là chủ sở hữu đời thứ 3 của tiệm may comple danh tiếng nhưng người đàn ông này cho rằng, quần jean mới là thứ đáng đầu tư - Ảnh 2.

Manu Melwani và con trai Roshan Melwani.

Khi bàn về vấn đề thời trang, Roshan Melwani cho rằng nên đầu tư vào một chiếc quần jeans với chất lượng tốt. Melwani chia sẻ với Bussiness Insider: "Bạn mua quần jeans ở Versace (thương hiệu thời trang Ý) hay Levis (thương hiệu thời trang Mỹ) thì chúng cũng sẽ bền mãi mãi".

Tuy nhiên, nó đáng để giành 900 đô la hơn là 100 đô la cho chiếc quần jeans đẹp nhất bởi bạn có thể vừa có bộ trang phục đẹp lại vừa thoải mái dù mặc ban ngày hay ban đêm. Bạn có thể mặc chúng cả tuần nếu bạn muốn.

Theo Melwani, một chiếc quần jeans vừa với cơ thể sẽ dễ dàng kết hợp bất kỳ loại giày nào, từ giày lười cho đến bốt thậm chí có thể đi bít tất hoặc không. Ông cho biết, hầu hết nhân viên của mình đều mặc quần jeans làm việc mỗi ngày. Và ông cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, việc nên mua quần jeans chất lượng tốt không có nghĩa bạn phải chi trả số tiền lớn cho việc ăn mặc. Melwani sống cùng 3 đứa trẻ ở Hồng Kông - nơi được xếp vào loại thành phố đắt đỏ trên thế giới. Ông cho rằng nó là "tội lỗi" khi mua quần áo thiết kế có chi phí lên tới 1.000 đô la. Thay vào đó, ông sẽ chờ đến khi giảm giá mới mua.

Theo Vân Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm