Kỹ sư IT nhận lương tháng cả trăm triệu đồng, nhu cầu tuyển lớn trong kỷ nguyên bùng nổ

15/03/2021 09:16 AM | Kinh doanh

Cùng với sự bùng nổ của các hệ thống công nghệ mới như AI, dữ liệu lớn,... nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong ngành CNTT ngày càng cao. Mức lương cho những kỹ sư IT cũng ở mức rất cao.

Kỹ sư IT nhận lương tháng cả trăm triệu đồng, nhu cầu tuyển lớn trong kỷ nguyên bùng nổ

Xu hướng chuyển đổi số đã phát triển bùng nổ vài năm qua và càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn khi đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến. Đồng thời, theo báo cáo "Bảng hướng dẫn lương 2021" mới được Công ty giải pháp nhân sự Adecco Việt Nam công bố, nhu cầu ngày càng tăng đối với phương tiện kỹ thuật số, điện toán đám mây, giải pháp bảo mật cũng như sự gia tăng các startup công nghệ tại Việt Nam đã khiến nhu cầu tuyển dụng một số vị trí trong ngành công nghệ thông tin tăng lên đáng kể. 

Cụ thể, top 3 vị trí được đánh giá là "hot" nhất hiện nay bao gồm: CTO (Giám đốc Công nghệ), Data Engineer (kỹ sư dữ liệu) và Infrastructure Manager (Quản lý cơ sở hạ tầng). Trong khi đó, top 3 kỹ năng được quan tâm và đánh giá cao nhất gồm: Phát triển kỹ thuật và chiến lược, sử dụng ngôn ngữ lập trình SQL và NoSQL, Chứng nhận PMP.

Cũng theo báo cáo này, trong mảng phần mềm, vị trí CIO hoặc CTO với 1-5 năm kinh nghiệm có thể hưởng mức lương khoảng 180-250 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 80-150 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Trong khi đó, nếu kinh nghiệm trên 5 năm, những người đảm nhận vị trí này có thể nhận mức lương lên tới 250-400 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 120-250 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. 

Bên cạnh đó, mức lương dành cho vị trí kiến trúc sư phần mềm/giải pháp đã có 1-5 năm kinh nghiệm dao động khoảng 80-120 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 65-100 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Nếu kinh nghiệm trên 5 năm, lương sẽ cao hơn, khoảng 120-160 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 80-150 triệu đồng/tháng tại Hà Nội.

Các vị trí khác như Quản lý chất lượng, kỹ sư hệ thống, kỹ sư dữ liệu, kỹ sư DevOps,... đều nhận mức lương từ 30 đến 90 triệu đồng/tháng nếu có trên 5 năm kinh nghiệm.

Kỹ sư IT nhận lương tháng cả trăm triệu đồng, nhu cầu tuyển lớn trong kỷ nguyên bùng nổ  - Ảnh 1.

Nguồn: Adecco

Trong mảng IT nội bộ, mức lương thấp hơn so với mảng phần mềm nhưng vẫn được đánh giá là khá cao. Ví dụ, giám đốc công nghệ thông tin với 1-5 năm kinh nghiệm có thể hưởng lương 100-120 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 80-120 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Với trên 5 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ tăng nhẹ, khoảng 120-180 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 100-150 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Các vị trí quản lý thấp hơn cũng nhận lương không dưới 50 triệu đồng tại cả 2 thành phố lớn.

Theo Adecco, thời điểm hiện tại chính là kỷ nguyên bùng nổ cho ngành công nghệ thông tin cũng như những kỹ sư công nghệ sở hữu năng lực, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tốt và có khả năng nhanh chóng thích ứng với xu hướng công nghệ toàn cầu mới. Sự phát triển của AI, Dữ liệu lớn và Bảo mật cũng sẽ mở ra cơ hội mới trên con đường sự nghiệp cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Đơn cử, các hệ thống và kiến trúc dữ liệu lớn (Big Data) đang đỏi hỏi một lượng lớn nhân lực chuyên môn nhưng các ứng viên đủ điều kiện lại thiếu.

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  IT, kỹ sư công nghệ, lương, CTO
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm