Kỹ sư IT nhận lương tháng cả trăm triệu đồng, nhu cầu tuyển lớn trong kỷ nguyên bùng nổ

15/03/2021 09:16 AM | Kinh doanh

Cùng với sự bùng nổ của các hệ thống công nghệ mới như AI, dữ liệu lớn,... nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong ngành CNTT ngày càng cao. Mức lương cho những kỹ sư IT cũng ở mức rất cao.

Kỹ sư IT nhận lương tháng cả trăm triệu đồng, nhu cầu tuyển lớn trong kỷ nguyên bùng nổ

Xu hướng chuyển đổi số đã phát triển bùng nổ vài năm qua và càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn khi đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến. Đồng thời, theo báo cáo "Bảng hướng dẫn lương 2021" mới được Công ty giải pháp nhân sự Adecco Việt Nam công bố, nhu cầu ngày càng tăng đối với phương tiện kỹ thuật số, điện toán đám mây, giải pháp bảo mật cũng như sự gia tăng các startup công nghệ tại Việt Nam đã khiến nhu cầu tuyển dụng một số vị trí trong ngành công nghệ thông tin tăng lên đáng kể. 

Cụ thể, top 3 vị trí được đánh giá là "hot" nhất hiện nay bao gồm: CTO (Giám đốc Công nghệ), Data Engineer (kỹ sư dữ liệu) và Infrastructure Manager (Quản lý cơ sở hạ tầng). Trong khi đó, top 3 kỹ năng được quan tâm và đánh giá cao nhất gồm: Phát triển kỹ thuật và chiến lược, sử dụng ngôn ngữ lập trình SQL và NoSQL, Chứng nhận PMP.

Cũng theo báo cáo này, trong mảng phần mềm, vị trí CIO hoặc CTO với 1-5 năm kinh nghiệm có thể hưởng mức lương khoảng 180-250 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 80-150 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Trong khi đó, nếu kinh nghiệm trên 5 năm, những người đảm nhận vị trí này có thể nhận mức lương lên tới 250-400 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 120-250 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. 

Bên cạnh đó, mức lương dành cho vị trí kiến trúc sư phần mềm/giải pháp đã có 1-5 năm kinh nghiệm dao động khoảng 80-120 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 65-100 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Nếu kinh nghiệm trên 5 năm, lương sẽ cao hơn, khoảng 120-160 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 80-150 triệu đồng/tháng tại Hà Nội.

Các vị trí khác như Quản lý chất lượng, kỹ sư hệ thống, kỹ sư dữ liệu, kỹ sư DevOps,... đều nhận mức lương từ 30 đến 90 triệu đồng/tháng nếu có trên 5 năm kinh nghiệm.

Kỹ sư IT nhận lương tháng cả trăm triệu đồng, nhu cầu tuyển lớn trong kỷ nguyên bùng nổ  - Ảnh 1.

Nguồn: Adecco

Trong mảng IT nội bộ, mức lương thấp hơn so với mảng phần mềm nhưng vẫn được đánh giá là khá cao. Ví dụ, giám đốc công nghệ thông tin với 1-5 năm kinh nghiệm có thể hưởng lương 100-120 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 80-120 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Với trên 5 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ tăng nhẹ, khoảng 120-180 triệu đồng/tháng tại Tp.HCM và 100-150 triệu đồng/tháng tại Hà Nội. Các vị trí quản lý thấp hơn cũng nhận lương không dưới 50 triệu đồng tại cả 2 thành phố lớn.

Theo Adecco, thời điểm hiện tại chính là kỷ nguyên bùng nổ cho ngành công nghệ thông tin cũng như những kỹ sư công nghệ sở hữu năng lực, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tốt và có khả năng nhanh chóng thích ứng với xu hướng công nghệ toàn cầu mới. Sự phát triển của AI, Dữ liệu lớn và Bảo mật cũng sẽ mở ra cơ hội mới trên con đường sự nghiệp cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Đơn cử, các hệ thống và kiến trúc dữ liệu lớn (Big Data) đang đỏi hỏi một lượng lớn nhân lực chuyên môn nhưng các ứng viên đủ điều kiện lại thiếu.

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  IT, kỹ sư công nghệ, lương, CTO
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm