Kỷ luật 3 cán bộ vụ "xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng"

03/04/2019 15:27 PM | Xã hội

Kết quả xử lý bước đầu đối với các cán bộ, nhân viên Bộ Công Thương trong vụ "xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng trong sân bay"...

"Đối với vụ việc cán bộ của Bộ Công Thương sử dụng xe công sai mục đích, Bộ đã thành lập Hội đồng kỷ luật, xem xét kỹ, đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ liên quan gồm nhân viên lễ tân, Trưởng phòng Lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ Công Thương. Mức kỷ luật được đưa ra là khiển trách, kiểm điểm và rút kinh nghiệm tương ứng với mức độ vi phạm từng cá nhân".

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/4 – khi ông nhận được câu hỏi của báo giới về tiến độ xử lý cán bộ trong vụ "dùng xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo trong sân bay", gây dư luận không tốt trong thời gian qua.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, đối với vụ việc nói trên, sau khi báo chí phản ánh, Bộ Công Thương đã giao cho Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, các đơn vị rà soát kiểm tra thông tin các cá nhân liên quan đúng theo quy định hiện hành, có xét tới yếu tố quá trình công tác, rút ra bài học trong thực thi nhiệm vụ. Bộ Công Thương lập hội đồng kỷ luật gồm đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Đảng uỷ, Công đoàn xem xét kỹ đưa ra mức kỷ luật 3 cán bộ, nhân viên.

Ông Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định vụ việc sẽ tiếp tục được xem xét để xem mức kỷ luật như thế đã phù hợp chưa nhằm xử lý nghiêm theo quy định. Tuy nhiên, danh tính 3 cán bộ, nhân viên bị kỷ luật không được lãnh đạo Bộ Công Thương công bố cụ thể.

Trước đó ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng".

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Đáng chú ý, trước khi sự việc trên diễn ra, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1 có văn bản gửi đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Bộ này cho biết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi công tác tại Tp.HCM và trở về Hà Nội lúc 17 giờ ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Do đó, Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, trên thực tế, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hôm đó có lịch làm việc tại Hà Nôi và không có trên chuyến bay này. Người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là người thân ông Trần Tuấn Anh.

Theo Bảo Quyên

Cùng chuyên mục
XEM