Kỳ lạ: Thoát khỏi bệnh ung thư hơn 15 năm chỉ nhờ viết chữ

01/08/2016 16:15 PM | Sống

Một bệnh nhân bị ung thư máu vẫn có thể sống thêm 15 năm sau ngày biết bệnh nhờ thói quen viết chữ hàng ngày. Lạc quan là liều thuốc chống lại "thần chết".

Vào mỗi buổi sáng, miễn là trời không mưa gió là ông Âu Thế Bình, 77 tuổi sống ở Vũ Hán (TQ) lại mang giấy bút ra mảnh sân trước nhà ngồi viết chữ.

Hàng xóm của ông ít khi nhớ được rằng ông Bình đã từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch huyết đã 15 năm rồi.

Vừa qua, Khoa huyết học bệnh viện Trung Nam , ĐH Vũ Hán (TQ) tổ chức một cuộc gặp mặt giao lưu giữa các bệnh nhân ung thư, ông Bình đã đến tham gia và chia sẻ những kinh nghiệm vượt qua bệnh tật của mình tới những người bệnh.


Ông Bình chụp ảnh cùng các bác sĩ khoa Huyết học BV Trung Nam (TQ)

Ông Bình chụp ảnh cùng các bác sĩ khoa Huyết học BV Trung Nam (TQ)

Năm 2000, ông Bình đi khám tại bệnh viện Trung Nam và biết rằng mình đã mắc bệnh bạch cầu tủy mãn tính, bệnh dẫn đến ung thư máu và tiên lượng không sống được lâu.

Lúc đó ông vừa nghe đã cảm thấy hoảng loạn, tinh thần gần như sụp đổ. Hàng ngày ăn uống không nổi, căng thẳng và đau buồn đến nỗi sút tận 10kg, cơ thể gầy rộc đi.

Biết bệnh tình như vậy ông không thể không tuyệt vọng, sau đó, ông bắt đầu tự xốc lại tinh thần và ngồi viết hồi ký ghi lại những kỷ niệm đã diễn ra trong đời mình.

Khi viết hồi ký, ông dường như quên hết mọi chuyện ở thời hiện tại (trọng bệnh) và quay về hồi ức xa xưa. Viết liên tục trong 5 năm thì số chữ mà ông đã ghi ra giấy lên đến 200 nghìn chữ.

Sau đó, ông tự nhận thấy chữ viết của mình chưa được đẹp, ông nảy ra ý định viết lại bằng thư pháp với bút lông để thêm phần nghệ thuật.

Cứ như thế ông đã luyện chữ thêm 3 năm, trạng thái tinh thần và sức khỏe của ông ngày càng cải thiện, gần như trở lại là một người khỏe mạnh vô bệnh.

Kể từ năm 2013, vượt lên trên cả thói quen viết chữ thông thường, ông bắt đầu viết thư pháp nghệ thuật và tham gia vào cuộc thi Thư pháp Toàn quốc hàng năm của thành phố Vũ Hán.

Trong 2 năm tham gia, ông đều liên tiếp đạt giải nên tinh thần lại càng phấn chấn vui vẻ hơn, giải thưởng khiến ông có thêm động lực để say mê hơn trong việc luyện viết chữ đẹp.

Sau đó, ông tiếp tục viết câu đối để tặng cho Khoa huyết học bệnh viện Trung Nam – nơi ông đã từng là bệnh nhân và tiếp tục sinh hoạt tại đây cho đến nay.

Ông Tả Học Lan, Trưởng khoa Huyết học BV Trung Nam cho biết, các bác sĩ và y tá trong khoa đều vô cùng kính phục ông Bình.

Cùng với sự tiến bộ của y học hiện đại, bệnh máu trắng không phải là bệnh không thể chữa được. Người có tế bào ung thư bạch cầu như ông Bình vẫn có thể vượt qua được cửa ải của thần chết.

Quan trọng là người bệnh phải luôn giữ tinh thần lạc quan, hướng đến những điều tích cực với khao khát sống mạnh mẽ.

Nếu có tinh thần đó cùng với sự kết hợp của phác đồ điều trị ung thư phù hợp, định kỳ kiểm tra thì hoàn toàn có thể chữa được bệnh - Bác sĩ Lan nhấn mạnh.

Sau tấm gương sáng ngời của ông Bình, nhiều bệnh nhân cũng đã học theo kinh nghiệm của ông, không chỉ lạc quan mà còn luyện viết chữ.


Một số bệnh nhân khác cũng đang luyện thói quen viết lách trong quá trình điều trị bệnh (Ảnh minh họa)

Một số bệnh nhân khác cũng đang luyện thói quen viết lách trong quá trình điều trị bệnh (Ảnh minh họa)


Một bệnh nhân nhí cũng luyện viết hàng ngày nhằm quên đi bệnh tật (Ảnh minh họa)

Một bệnh nhân nhí cũng luyện viết hàng ngày nhằm quên đi bệnh tật (Ảnh minh họa)

Cách mà bệnh nhân quên đi bệnh tật nhanh nhất, chính là tập trung toàn bộ tâm trí vào một việc khác với một tinh thần say mê mới thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến.

*Theo Cnhubei

Theo Vân Hồng

Cùng chuyên mục
XEM