Kinh doanh quá khó khăn, Qantas Airways đăng bán bánh quy, trà và đồ ngủ

14/08/2020 01:41 PM | Kinh doanh

Hồi tháng 6 Qantas cho biết dự định huy động 1,35 tỷ USD từ các nhà đầu tư và sẽ cắt giảm ít nhất 6.000 việc làm để thích ứng với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Kinh doanh quá khó khăn, Qantas Airways đăng bán bánh quy, trà và đồ ngủ

Hãng hàng không Qantas Airways đang trải qua những thời khắc đặc biệt khó khăn đến nỗi đang rao bán những chiếc bánh quy và gói trà vốn được bán trên máy bay ngay trên trang web của mình.

Với các chuyến bay quốc tế và gần như toàn bộ các chuyến bay nội địa đang phải ngừng lại do đại dịch, hãng hàng không hàng đầu Australia đang bị tồn hàng nghìn bộ đồ ngủ pijama, kem dưỡng ẩm cao cấp và những gói snack thường được phục vụ cho các khách hàng bay khoang thương gia.

Với giá 18 USD mỗi combo, những hành khách đang bị mắc kẹt trong nhà có thể mua online tối đa 10 combo quà tặng bao gồm 12 chiếc bánh quy socola, 1 bộ đồ ngủ và 1 gói hạnh nhân xông khói mà thông thường chỉ những khách VIP mới có thể dùng.

Hồi tháng 6 Qantas cho biết dự định huy động 1,35 tỷ USD từ các nhà đầu tư và sẽ cắt giảm ít nhất 6.000 việc làm để thích ứng với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước đến nay của ngành hàng không. Bán những mặt hàng chuyên phục vụ trên máy bay chủ yếu là để thu hồi lại chi phí chứ không phải để tạo ra lợi nhuận mới, theo người phát ngôn của Qantas.

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm