Nở rộ trào lưu học cách làm quý tộc

03/11/2015 08:28 AM |

Lớp học đào tạo thành quý tộc nâng cao đẳng cấp của giới siêu giàu và giàu đang trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc.

Khi xã hội ngày càng phát triển, việc trở nên giàu có trở thành điều hết sức dễ dàng đối với nhiều người Trung Quốc, sử dụng hàng hóa đắt tiền để phô trương thân thế không còn là ưu tiên hàng đầu. Họ bắt đầu chú ý tới việc nâng cao đẳng cấp bản thân từ chính cách ứng xử trong sinh hoạt hàng ngày.

Do vậy, lớp học dạy làm quý tộc bắt đầu mọc lên khắp mọi người. Ở Thượng Hải, nơi có nhiều người giàu sinh sống, số lượng lớp học tăng nhanh chóng. Ở đây, các học viên được đào tạo nhiều cách để trở thành người thuộc tầng lớp thượng lưu đúng nghĩa. Họ học cách đi, giao tiếp bằng mắt, cách thuyết trình, cách bắt tay, thậm chí cả cách gắp thức ăn cho người khác trên bàn tiệc.

Một lớp học đào tạo quý tộc ở Thượng Hải

Khóa học có thể kéo dài từ 2 ngày đến 1 tuần, học phí trong khoảng từ 1.000 Nhân dân tệ đến 10.000 Nhân dân tệ. Người tham gia lớp học đầy đủ mọi thành phần, từ chủ doanh nhân giàu có, nhân viên ngân hàng hay tư vấn viên bán hàng.

Các học viên trong lớp được dạy về kỹ năng phát biểu ý kiến, thuyết trình theo quy chuẩn

Theo ông Liu Hanyang, giám đốc một trung tâm đào tạo như vậy ở Thượng Hải cho rằng giới giàu có Trung Quốc hiện không xem trang sức, quần áo đắt tiền là chuẩn mực địa vị nữa mà chuyển sang quan tâm đến hành vi, lối sống, ứng xử sao cho lịch sự, đẳng cấp.

Giáo viên sửa tư thế đứng cho các cô gái

Học cách bày thức ăn trên bàn tiệc

Học viên học cách đặt chân khi ngồi thế nào cho đúng chuẩn

Giáo viên giúp học viên sửa lại cách đứng và biểu cảm khuôn mặt khi giao tiếp

Học viên trong lớp đào tạo quý tộc đang học cách nhặt đồ bị rơi xuống sàn

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ China Daily, nhật báo tiếng Anh được phát hành tại Trung Quốc với số lượng lớn.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)

Cùng chuyên mục
XEM