Có nên mở shop kinh doanh hàng đồng giá với 100 triệu đồng?

14/09/2015 04:25 PM | Kinh doanh nhỏ

Điểm lợi của kinh doanh cửa hàng đồng giá có điểm lợi là vận hành đơn giản, chi phí đầu tư cho phần mềm hay hậu cần cửa hàng không lớn.

Có nên mở shop kinh doanh hàng đồng giá với 100 triệu đồng?
Một cửa hàng đồng giá Daiso của Nhật Bản.

Mô hình kinh doanh cửa hàng đồng giá xuất hiện từ lâu trên thế giới và trở nên hấp dẫn ở nơi đông người thu nhạp thấp hoặc khi kinh tế lâm vào khó khăn. Theo ông Robert Trần, giám đốc tập đoàn tư vấn chiến lược Robenny của Canada khu vực Mỹ và châu Á- Thái Bình Dương, điểm lợi của kinh doanh cửa hàng đồng giá có điểm lợi là vận hành đơn giản, chi phí đầu tư cho phần mềm hay hậu cần cửa hàng không lớn. Nhân sự cho mô hình cửa hàng này cũng không cần nhiều, chỉ một vài người quản lý để không xảy ra trộm cắp vặt gây thất thoát.

Với khoản tiền dưới 100 triệu đồng, liệu bạn có thể mở một cửa hàng đồng giá? Điều này có thể thực hiện tuy nhiên cũng là một thách thức về việc quản lý hàng tồn kho, tiền thuê nhà, sửa chữa có thể cần xoay vòng nhanh hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên nếu đã có trong tay mặt bằng thuê rẻ, hàng tồn kho ít thì bạn cũng có thể mở dạng cửa hàng này với số vốn eo hẹp.

Bước 1:

Tìm kiếm một vị trí tối ưu cho doanh nghiệp cửa hàng đồng giá của bạn hoặc tốt nhất là không cần thuê địa điểm kinh doanh. Lý tưởng nhất, vị trí này gần với các trục giao thông, đường lớn có mật độ giao thông cao, tiện cho việc đi bộ hay gần các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra bạn phải xem xét mặt bằng có phù hợp với mức chi phí thuê ít ỏi trong vốn khởi nghiệp của mình. Con số phù hợp để chi cho việc thuê địa điểm là 10% hoặc thấp hơn ngân sách của bạn.

Bước 2:

Đàm phán với các chủ sở hữu cửa hàng mức tiền đặt cọc thấp nhất, ví dụ như một tháng tiền thuê. Một khi đã trả tiền thuê và tiền đặt cọc, hãy giữ thêm 1 tháng tiền nhà trong tài khoản kinh doanh của bạn. Làm điều này giúp bạn thoát khỏi những rắc rối tài chính đủ lâu để cho ra mắt dự án kinh doanh của mình cũng như tạo ra dòng tiền.

Bước 3:

Ước tính hóa đơn các dịch vụ điện nước, internet cho cửa hàng của bạn trong 2 tháng đầu tiên. Bạn có thể thực hiện đều này bằng cách hỏi chủ sở hữu cửa hàng hóa đơn trung bình của các dịch vụ này trong vài tháng trước hoặc tham khảo từ chủ các cửa hàng đồng giá khác. Hãy đảm bảo một khoản tiền bằng 3 lần hóa đơn các dịch vụ này trong tài khoản của bạn.

Bước 4:

Có được một giấy phép kinh doanh, giấy tờ hợp pháp bằng cách liên hệ đăng ký kinh doanh với chính quyền địa phương, cơ quan thuế địa phương. Chi phí để cấp phép kinh doanh cũng có thể lên tới khoảng 10% ngân sách kinh doanh của bạn.

Bước 5:

Thăm một cửa hàng kinh doanh hàng đồng giá ở địa phương và quan sát những vật phẩm, hàng hóa đang được tiêu thụ nhiều, có nhu cầu cũng như cách sắp xếp trong cửa hàng để rút ra kinh nghiệm. Thông thường các mặt hàng được ưa chuộng tại các cửa hàng đồng giá là đồ chơi, dụng cụ chăm sóc sắc đẹp, snack, các sản phẩm tẩy rửa và dụng cụ gia đình.

Bước 6:

Hãy dành 40% hoặc ít hơn của vốn ngân sách của bạn dành cho hàng tồn kho. Để làm điều này, bạn sẽ phải so sánh giá giữa các nhà cung cấp để có được giá tốt nhất có thể và bắt đầu với lượng mặt hàng ít hơn lượng ngân sách lớn mà bạn có thể dành ra. Hãy mua bán hàng hóa phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của cửa hàng thay vì mua quá nhiều. Bạn thậm chí có thể thương lượng với một chủ cửa hàng đồng giá khác để mua các sản phẩm với số lượng lớn và phân chia nhỏ các lô hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền từ đơn hàng đầu tiên của mình. Thặng dư trong phân phối là nguồn sinh lời cơ bản của mô hình cửa hàng đồng giá giá rẻ.

Bước 7:

Mua sắm đồ đạc sử dụng trong cửa hàng, quầy trưng bày, máy đếm tiền. bạn có thể tìm được những thứ này với mức giá rẻ khi mua thanh lý từ những cửa hàng đóng cửa khác. Ý tưởng đi thuê thiết bị cũng giúp chi phí đầu tư ban đầu của bạn ở mức thấp.

Bước 8:

Sắm các giỏ mua hàng cho các cửa hàng đồng giá của bạn. Chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc sắm xe mua hàng. Việc mua lại những giỏ hàng đã sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm thêm ngân sách.

Bước 9:

Tự làm hết mọi việc trong cửa hàng tay vì thuê nhân viên. Bằng cách này bạn có thể tránh được chi phí tiền lương cho đến khi bạn bắt đầu kiếm ra tiền.

Bước 10:

Tìm cách rẻ tiền để cho mọi người biết về sự kiện khai trương của cửa hàng bạn. Một số hình thức thông dụng như phát tờ rơi quảng cáo, in hình ở những nơi công cộng. Bạn cũng có thể tạo banner quảng cáo và treo chúng gần khu vực kinh doanh. Hãy đề nghị bạn bè, gia đình quảng cáo truyền miệng thêm về cửa hàng của bạn tới nhiều người. Trong ngày khai trương hãy cổ gắng trang trí bằng bóng bay, âm thanh lớn để thu hút người đi đường hướng tới cửa hàng của bạn.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm