Kinh doanh farmstay: Về quê nuôi cá trồng rau chưa chắc ra tiền nhưng bán cái ôm của những con bò thì có, một trang trại thu phí 75 USD/giờ!

15/08/2019 07:30 AM | Kinh doanh

Khi cuộc sống quá căng thẳng và khiến bạn mệt mỏi, hãy đến gặp nhà trị liệu của mình ở trong… chuồng bò.

Mountain Horse Farm là một trang trại nằm ở ngoại ô thành phố New York kinh doanh farmstay – hình thức du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm xanh tại nông trại. Khi đến đây, du khách có thể tham gia vào một số hoạt động khá độc đáo như chơi đùa, chải lông và vuốt ve những con bò trị liệu trong 1 giờ với giá 75 USD.

Mỗi buổi như vậy có sự tham gia của một con vật trị liệu được đào tạo và một nhân viên của nông trại. Người tham gia không cần phải có bất cứ kinh nghiệm gì và họ chỉ đơn giản là được yêu cầu ký vào một số giấy tờ và đi giày kín mũi.

Kinh doanh farmstay: Về quê nuôi cá trồng rau chưa chắc ra tiền nhưng bán cái ôm của những con bò thì có, một trang trại thu phí 75 USD/giờ! - Ảnh 1.

Những con bò tại trang trại làm nhiệm vụ trị liệu cho du khách.

Suzanne Vullers, người đồng sở hữu Mountain Horse Farm cùng chồng của mình chia sẻ với CNBC Make It rằng khách hàng của họ trong độ tuổi rất đa dạng, từ 12 tuổi đến 75 tuổi. Trong đó, nhóm ưa chuộng hình thức này nhất là thế hệ Millennials (những người ra đời từ năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000).

Bà cho biết: "Thế hệ trẻ hiện nay sinh ra và lớn lên trong thế giới công nghệ hiện đại, nơi có rất nhiều tương tác thông qua màn hình và các mối quan hệ ảo. Con người đang có xu hướng rời xa và mất kết nối với thiên nhiên và động vật trong khi chúng ta cần những thứ đó để cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Dành thời gian tại trang trại yên bình của chúng tôi, bạn có thể kết nối với các loài động vật và cảm thấy thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng".

Hai con bò lai Bonnie và Bella của trang trại thường năm trên bãi cỏ và du khách được khuyến khích để làm điều đó cùng chúng. Ngoài những chú bò trị liệu, trang trại của Suzanne còn cung cấp các buổi chăm sóc sức khỏe với những chú ngựa nhỏ dành cho người đang trải qua một số cảm xúc tiêu cực như lo âu và đau buồn.

Liệu pháp dựa trên động vật tiếp tục là một xu hướng chăm sóc sức khỏe và tinh thần có tiềm năng phát triển. Vài năm trở lại đây, nhiều nước trên thế giới đã xuất hiện các lớp tập yoga cùng dê. Bằng cách cho dê đứng trên lưng và nghịch ngợm trong khi đang tập luyện, người tập sẽ ổn định tinh thần, thư giãn cơ bắp và có được nhiều lợi ích sức khỏe. Ngoài ra, người ta còn sử dụng động vật hỗ trợ cảm xúc như chó mèo, vịt và thậm chí là cá sấu.

Kinh doanh farmstay: Về quê nuôi cá trồng rau chưa chắc ra tiền nhưng bán cái ôm của những con bò thì có, một trang trại thu phí 75 USD/giờ! - Ảnh 2.

Một lớp học yoga cùng dê.

Theo báo cáo năm 2011 của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Trung tâm Thống kê Y tế quốc gia, gần 60% các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khuyên bệnh nhân trị liệu bằng thú cưng. Cùng năm đó, Cơ quan đăng ký động vật quốc gia nước này cho biết có khoảng 2.400 dịch vụ và động vật hỗ trợ cảm xúc trong hồ sơ của họ. Đến thời điểm hiện tại, con số đó đã tăng lên 200.000.

Tương tác với động vật được biết đến là có tác dụng giảm căng thẳng và tăng cường các kỹ năng xã hội của con người. Đặc biệt, khoa học rất ủng hộ lợi ích của việc ôm ấp những con bò. Tương tự như thiền định, ôm một con bò có thể làm chậm nhịp tim và giảm lo lắng. Theo các nhà nghiên cứu, nhiệt độ cơ thể bò cao hơn người và nhịp tim của chúng thấp hơn, chính vì thế, việc ôm ấp vuốt ve chúng sẽ đem lại cảm giác thư giãn.

Suzanne chia sẻ: "Tại Mountain Horse Farm, ôm ấp các loài động vật giúp bạn thoải mái và hạnh phúc hơn. Thậm chí, bạn còn nghiệm ra được nhiều điều của cuộc sống sau khi tham gia trị liệu". Được biết những buổi trải nghiệm như vậy sẽ diễn ra tại đây từ ngày 1/5 đến ngày 31/10.

Kinh doanh farmstay: Về quê nuôi cá trồng rau chưa chắc ra tiền nhưng bán cái ôm của những con bò thì có, một trang trại thu phí 75 USD/giờ! - Ảnh 3.

Khung cảnh yên bình tại Mountain Horse Farm.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM