Kim châm không rách, đây chính là bao cao su của tương lai

14/06/2016 13:47 PM | Công nghệ

Một công ty ở Thụy Điển có tên LELO đang đi vào sản xuất kinh doanh bao cao su có thể ngăn chặn tình huống éo le khi bao cao su rách mang lại.

Công ty 20 năm tuổi được gán cho cái tên “Apple của ngành công nghiệp sản phẩm tình dục” đã cải tiến miếng cao su theo cách hoàn toàn mới.

Bao cao su HEX nhìn không khác biệt nhiều lắm so với bao cao su của các hãng khác, đó là một mẩu nhựa mủ màu vỏ trứng. Nhưng khi quan sát gần, bạn sẽ phải ngạc nhiên thích thú khi nhìn thấy những lưới rỗ tổ ong sáu cạnh được khắc vào chất liệu cao su.

Thiết kế bắt mắt này chỉ là một phần của loại bao cao su mới mạnh mẽ hơn, ít khả năng rách hơn và đem lại cảm giác thoải mái hơn so với loại bao cao su truyền thống.

Bao cao su đã xuất hiện từ khoảng 1.000 năm TCN và trải qua nhiều cải tiến quan trọng, từ việc làm bằng chất liệu giấy lụa lanh, da động vật, ruột cừu cho đến mủ cao su là gần đây nhất.

Trong khi các ngành công nghiệp khác phát triển chóng mặt và thay đổi từng ngày từng giờ, ví dụ như máy tính cá nhân từ kích cỡ siêu khủng ra đời năm 1946 nay đã vừa đủ bé để nhét vừa những bao da. Vậy mà từ năm 1912, bao cao su hầu như không được cải tiến chút nào dù doanh số đạt hơn cả chục tỉ chiếc một năm trên toàn thế giới.

Đó là một vấn đề, vì cao su, như chúng ta đã biết là một thiết bị y tế không hoàn hảo. Nó dễ dàng bị trượt, rách và làm giảm đi khoái cảm của nam giới.

Trong phòng hội nghị ở San Francisco, nhà sáng lập Filip Sedic đang thử nghiệm độ đàn hồi bằng cách xoay ngón tay của mình trong chiếc bao cao su, sau đó không ngần ngại dùng ngòi bút chì châm vào vỏ bao được kéo căng một lần nữa, và nó vẫn không rách.

Ông phát biểu: “Mọi người thường nói họ không sử dụng bao cao su vì nó dễ rách.” Và việc của công ty ông là đảm bảo loại trừ được những lời biện hộ này một cách tối đa.

Sedic và đội của mình đã thử nghiệm những chất liệu mới, bao gồm polyurethane, một loại polymer siêu khỏe được dùng làm tường cách li cho đến đế giày. Nhưng để giúp loại bao cao su này thâm nhập thị trường nước Mỹ, FDA (cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì) yêu cầu rằng nó phải hoạt động tốt như nhựa mủ. Quy trình xét duyệt có thể tiêu tốn cả nhiều thập kỉ.

Đội của ông đã chuyển hướng bằng cách quay trở lại gắn bó với chất liệu nhựa mủ và tập trung thay đổi cấu trúc của bao cao su. LELO tái thiết kế khuôn chế tạo bao cao su để nó có được hoa văn hình rỗ tổ ong. Sedic cũng giải thích rằng khi bị đè ép dưới áp lực lớn, bao cao su bị căng ra theo 6 hướng từ bất kì điểm nào. Sự linh hoạt này khiến mẫu bao cao su mới chịu được co dãn lớn hơn. Nếu bạn châm một lỗ ở bề mặt của nó, sự phá hủy bị kìm lại chỉ trong 1 ô duy nhất. Vì vậy nó sẽ không vỡ tan như bao cao su truyền thống.

Các nhà thiết kế cũng đặt những ô lục giác ở bên trong bề mặt bao cao su, lấy cảm hứng từ lốp xe chống trượt để ngăn chặn bao cao su bị trượt khỏi. Nó cũng chỉ rộng 54 mm, tương đương với mẫu Durex siêu nhạy và các loại bao cao su bôi trơn Trojan siêu mỏng.

19,90 USD cho hộp 12 miếng (tương đương 36.000 đồng/miếng)
19,90 USD cho hộp 12 miếng (tương đương 36.000 đồng/miếng)

Bao bì của HEX là một chiếc hộp trắng ngà in chữ màu đen rất “Apple”.

Và giá của nó cũng không hề rẻ. Bản đặt hàng trước trên website thu hút vốn cộng đồng Indiegogo treo giá bao cao su là 9,90 USD cho 1 hộp 3 miếng, 19,90 USD cho hộp 12 miếng và 34,90 USD cho hộp 36 miếng. HEX cũng được rao bán trực tuyến và sẽ có mặt ở các hiệu thuốc và các nhà bán lẻ sản phẩm tình dục sau đó không lâu.

Để giúp bạn so sánh, một hộp bao cao su 36 miếng Trojan siêu mỏng có giá 13 USD trên Amazon, một trong 2 nhãn hiệu bao cao su bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Nhưng vấn đề không nằm ở tiền. “Đó là vấn đề của sống và chết - bảo vệ chính bản thân bạn hay là không.” Sedric nói.

Hoàng Chi

Cùng chuyên mục
XEM