Ứng dụng giúp tóm tắt 80% quyển sách trong 15 phút giành vé đi Silicon Valley

13/06/2016 14:27 PM | Công nghệ

Với ứng dụng giúp tóm tắt 80% của 1 quyển sách trong khoảng thời gian 15 phút, đội thi của Check-it gồm 3 thành viên Tống Tùng Khánh, Nguyễn Kiều Linh và Nguyễn Phương Thúy đã vượt qua 4 đội còn lại để giành giải Nhất cuộc thi Her Startup Vietnam. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Sogal Vietnam Summit (SVN) 2016 diễn ra ngày 11/6.

Cuộc thi Her Startup trong khuôn khổ SVS 2016 là cuộc thi khởi nghiệp dành cho nữ giới. Đây chính là diễn đàn nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng lãnh đạo trẻ, các nhà khởi nghiệp tiềm năng trong nữ giới, nhất là trong ngành công nghệ.

Trong cuộc thi này, 5 đội đã tranh tài với nhau. Từng đội sẽ tiến hành trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo. Đội chiến thắng sẽ giành được giải thưởng là 2 vé máy bay khứ hồi đến Silicon Valley tham dự cuộc thi Her Startup, có cơ hội kết nối với các startup trên toàn cầu.

Cuối cùng vượt qua 4 đội còn lại, đội thi Check-it với ứng dụng tóm tắt sách đã giành giải nhất. Ứng dụng của nhóm được ban giám khảo đánh giá cao về cả ý tưởng và độ thiết thực, gần gũi của nó.

Ứng dụng Check-it giúp tóm tắt nội dung của các cuốn sách, người dùng chỉ việc đọc các bản tóm tắt này thì sẽ nắm được toàn bộ ý chính của quyển sách. Chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian 15-20 phút thay vì mấy tiếng đồng hồ như trước đây, người đọc vẫn thu về được 80% nội dung.

Theo lời của Phương Thúy, thành viên của nhóm cho biết ứng dụng này rất hữu ích cho những người muốn đọc sách để nâng cao kiến thức nhưng thời gian thì quá eo hẹp.

Nói về ý tưởng để tạo ra ứng dụng này, Nguyễn Kiều Linh – một thành viên nhóm chia sẻ:“Khi nào mới mua một cuốn sách mình cũng rất hào hứng bắt tay vào việc đọc. Nhưng khi đọc khoảng đến trang 20 thì bị xao nhãng bởi bạn bè rủ đi chơi, bận công việc. Mình nghĩ thôi để sách đọc sau cũng được, cứ thế sách nằm đó cả tháng, cả năm trời vẫn chưa được đụng tới. Mình nghĩ tình trạng này không chỉ của riêng mình mà của nhiều người khác nữa. Vì thế nhóm đã nghĩ ra Check-it.”

Những người đảm nhận phần tóm tắt sách là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực được Check-it thuê để làm việc. Trung bình sẽ có 3 người phụ trách một cuốn sách. Người thứ nhất đọc sách và tóm tắt, người thứ hai chỉnh sửa lỗi và người cuối cùng sẽ rà soát lại tất cả nội dung để kiểm tra xem bản tóm tắt có chính xác không. Người dùng sẽ được xài ứng dụng miễn phí trong vòng 7 ngày, thời gian tiếp theo mức phí phải trả theo đội Check-it dự tính là khoảng 50.000 đồng/tháng.

Ngoài ứng dụng tóm tắt sách, trong cuộc thi Her Starup, các đội thi còn lại cũng giới thiệu nhiều dự án được BGK đánh giá cao. Nhóm SoSub với ý tưởng dịch các video từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Nhóm Work Cubic hướng đến việc xây dựng một văn phòng trung gian để tuyển dụng nhân lực Việt Nam cung cấp cho các công ti nước ngoài.

Ứng dụng trên điện thoại giúp trẻ từ 4-12 tuổi học toán, tiếng việt là sản phẩm của Color Pencils. Cuối cùng nhóm CircleBi đem đến ý tưởng một ứng dụng biết trò chuyện để khai thác thông tin khách hàng, từ đó nghiên cứu để tìm ra xu hướng mua hàng của khách.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM