Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua

13/04/2021 09:38 AM | Sống

Cuối tuần vừa rồi cho thấy sự thể hiện xuất sắc của các bom tấn Hollywood tại rạp Việt, trong khi phim Việt như Kiều thì "thất thủ".

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua

Cuối tuần vừa qua đánh dấu một thời điểm đáng chú ý cho phòng vé Việt Nam khi nhiều tác phẩm lớn ra rạp, điển hình nhất là bom tấn  Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử Kiều đều được trông đợi. Nếu như Mortal Kombat xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu, thì bộ phim cổ trang Kiều lại hứng gạch đá như mưa, doanh thu đáng thất vọng.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 1.

Theo số liệu từ Box Office Vietnam, trong 3 ngày cuối tuần từ 9/4 đến 11/4, bom tấn Hollywood Mortal Kombat thắng lớn với gần 11,2 tỷ đồng. Lý giải cho con số tích cực này của phim, có lẽ là do chất lượng phim tốt, chủ đề bạo lực 18+ thu hút và số lượng suất chiếu nhiều áp đảo. Khán giả Việt Nam hiện đang được xem Mortal Kombat trước khán giả Mỹ tận 2 tuần.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 2.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Godzilla vs. Kong với doanh thu ngấp nghé 8 tỷ đồng. Hiện tại, đây đang là tác phẩm có doanh thu cao nhất tại phòng vé thế giới từ khi dịch Covid-19 đổ bộ, đã thu về 357,8 triệu đô sau vài tuần ra rạp.

Các bộ phim khác như Bố Già, Bàn Tay Diệt QuỷẤn Quỷ cũng có sự thể hiện tương đối ổn.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 3.

Đáng chú ý nhất trong tuần qua có lẽ là Kiều. Bộ phim Việt được nhiều người quan tâm và trông đợi kể từ khi mới bắt đầu dự án, các hình ảnh phim tung ra cũng được đánh giá tốt khiến khán giả càng ngóng chờ. Đáng tiếc, Kiều hứng "cơn mưa lời chê" ngay sau khi ra mắt, bị đánh giá thấp thảm thê vì phá nát nguyên tác của đại thi hào Nguyễn Du. 3 ngày cuối tuần công chiếu đầu tiên, Kiều chỉ mang về 1,3 tỷ đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, doanh thu ước tính của tác phẩm này là 2,1 tỷ - thấp hơn nhiều so với dự đoán của công chúng. Con số này đánh dấu một thất bại nữa của đạo diễn Mai Thu Huyền.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 4.

Song Song - phim mới ra mắt của Nhã Phương thậm chí dường như đang trúng "lời nguyền" vì doanh thu cực thấp. Phim mới ra mắt từ 2/4, ấy vậy mà cuối tuần vừa rồi chỉ thu về 434 triệu đồng. Tổng cộng doanh thu của tác phẩm được Box Office Vietnam thống kê là 3,2 tỷ, chắc chắn không thể hòa vốn.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 5.

10 bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại rạp (theo Box Office Vietnam)

Top 10 bộ phim được xem tại rạp nhiều nhất tuần qua vẫn còn có sự xuất hiện của Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần: Phần 2, chứng tỏ sức hút mãnh liệt của bom tấn 10 năm tuổi này.

Nguồn ảnh: Box Office Vietnam, Tổng hợp

Hieuthuba

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Bài học xương máu’ khiến Shark Phú kiên định theo phong cách “Bank Tank”: Đầu tư vào 5 deal trên Shark Tank thì 2 startup nhận vốn thất bại và mất hút, không một lời thông báo

Các startup ý tưởng rất nhiều, nhưng chỉ cần gặp khó khăn là giải tán, không có tính kiên định sống chết cùng dự án, dẫn đến tỷ lệ dừng rất cao. Shark Phú bày tỏ mong muốn tìm kiếm các Founders đi đến cùng, chứ không phải đẩy hết rủi ro về phía nhà đầu tư, còn mình thì cầm tiền tiêu thoải mái, hết thì lập startup mới hoặc làm việc khác…

Câu chuyện kinh doanh

Hồ sơ "anh cả" làng môi giới Đất Xanh: Từ công ty vỏn vẹn 10 nhân viên đến lực lượng hùng hậu 1 vạn "đại binh" sẵn sàng môi giới bao tiêu cả dự án

Tiên phong khai sinh khái niệm "siêu thị chung cư", Đất Xanh hiện là đại gia môi giới kiêm chủ đầu tư phát triển BĐS đáng gờm trên thị trường. Ông lớn này đang sở hữu miếng bánh thị phần môi giới lớn nhất thị trường, lực lượng nhân sự lên đến hàng ngàn người, sẵn sàng bao tiêu cả dự án.

Economist: Tiền số và dấu hiệu ngày tàn của các ngân hàng thương mại?

Chào mừng đến với thế giới với sự xuất hiện của Fedcoin và e-Euro.

Shark Tank Việt Nam

Góc giải đáp: Khi Shark ra deal, startup có lời hơn nếu nhận 8 tỷ cho 40% cổ phần thay vì 4 tỷ cho 20%?

Thoạt nhìn qua, hai mệnh đề tưởng như đang tỷ lệ thuận với nhau nhưng thực tế, định giá startup đã bị giảm đi đáng kể.

Đọc thêm