Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua

13/04/2021 09:38 AM | Sống

Cuối tuần vừa rồi cho thấy sự thể hiện xuất sắc của các bom tấn Hollywood tại rạp Việt, trong khi phim Việt như Kiều thì "thất thủ".

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua

Cuối tuần vừa qua đánh dấu một thời điểm đáng chú ý cho phòng vé Việt Nam khi nhiều tác phẩm lớn ra rạp, điển hình nhất là bom tấn  Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử Kiều đều được trông đợi. Nếu như Mortal Kombat xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu, thì bộ phim cổ trang Kiều lại hứng gạch đá như mưa, doanh thu đáng thất vọng.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 1.

Theo số liệu từ Box Office Vietnam, trong 3 ngày cuối tuần từ 9/4 đến 11/4, bom tấn Hollywood Mortal Kombat thắng lớn với gần 11,2 tỷ đồng. Lý giải cho con số tích cực này của phim, có lẽ là do chất lượng phim tốt, chủ đề bạo lực 18+ thu hút và số lượng suất chiếu nhiều áp đảo. Khán giả Việt Nam hiện đang được xem Mortal Kombat trước khán giả Mỹ tận 2 tuần.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 2.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Godzilla vs. Kong với doanh thu ngấp nghé 8 tỷ đồng. Hiện tại, đây đang là tác phẩm có doanh thu cao nhất tại phòng vé thế giới từ khi dịch Covid-19 đổ bộ, đã thu về 357,8 triệu đô sau vài tuần ra rạp.

Các bộ phim khác như Bố Già, Bàn Tay Diệt QuỷẤn Quỷ cũng có sự thể hiện tương đối ổn.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 3.

Đáng chú ý nhất trong tuần qua có lẽ là Kiều. Bộ phim Việt được nhiều người quan tâm và trông đợi kể từ khi mới bắt đầu dự án, các hình ảnh phim tung ra cũng được đánh giá tốt khiến khán giả càng ngóng chờ. Đáng tiếc, Kiều hứng "cơn mưa lời chê" ngay sau khi ra mắt, bị đánh giá thấp thảm thê vì phá nát nguyên tác của đại thi hào Nguyễn Du. 3 ngày cuối tuần công chiếu đầu tiên, Kiều chỉ mang về 1,3 tỷ đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, doanh thu ước tính của tác phẩm này là 2,1 tỷ - thấp hơn nhiều so với dự đoán của công chúng. Con số này đánh dấu một thất bại nữa của đạo diễn Mai Thu Huyền.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 4.

Song Song - phim mới ra mắt của Nhã Phương thậm chí dường như đang trúng "lời nguyền" vì doanh thu cực thấp. Phim mới ra mắt từ 2/4, ấy vậy mà cuối tuần vừa rồi chỉ thu về 434 triệu đồng. Tổng cộng doanh thu của tác phẩm được Box Office Vietnam thống kê là 3,2 tỷ, chắc chắn không thể hòa vốn.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 5.

10 bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại rạp (theo Box Office Vietnam)

Top 10 bộ phim được xem tại rạp nhiều nhất tuần qua vẫn còn có sự xuất hiện của Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần: Phần 2, chứng tỏ sức hút mãnh liệt của bom tấn 10 năm tuổi này.

Nguồn ảnh: Box Office Vietnam, Tổng hợp

Hieuthuba

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm