Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua

13/04/2021 09:38 AM | Sống

Cuối tuần vừa rồi cho thấy sự thể hiện xuất sắc của các bom tấn Hollywood tại rạp Việt, trong khi phim Việt như Kiều thì "thất thủ".

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua

Cuối tuần vừa qua đánh dấu một thời điểm đáng chú ý cho phòng vé Việt Nam khi nhiều tác phẩm lớn ra rạp, điển hình nhất là bom tấn  Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử Kiều đều được trông đợi. Nếu như Mortal Kombat xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu, thì bộ phim cổ trang Kiều lại hứng gạch đá như mưa, doanh thu đáng thất vọng.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 1.

Theo số liệu từ Box Office Vietnam, trong 3 ngày cuối tuần từ 9/4 đến 11/4, bom tấn Hollywood Mortal Kombat thắng lớn với gần 11,2 tỷ đồng. Lý giải cho con số tích cực này của phim, có lẽ là do chất lượng phim tốt, chủ đề bạo lực 18+ thu hút và số lượng suất chiếu nhiều áp đảo. Khán giả Việt Nam hiện đang được xem Mortal Kombat trước khán giả Mỹ tận 2 tuần.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 2.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Godzilla vs. Kong với doanh thu ngấp nghé 8 tỷ đồng. Hiện tại, đây đang là tác phẩm có doanh thu cao nhất tại phòng vé thế giới từ khi dịch Covid-19 đổ bộ, đã thu về 357,8 triệu đô sau vài tuần ra rạp.

Các bộ phim khác như Bố Già, Bàn Tay Diệt QuỷẤn Quỷ cũng có sự thể hiện tương đối ổn.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 3.

Đáng chú ý nhất trong tuần qua có lẽ là Kiều. Bộ phim Việt được nhiều người quan tâm và trông đợi kể từ khi mới bắt đầu dự án, các hình ảnh phim tung ra cũng được đánh giá tốt khiến khán giả càng ngóng chờ. Đáng tiếc, Kiều hứng "cơn mưa lời chê" ngay sau khi ra mắt, bị đánh giá thấp thảm thê vì phá nát nguyên tác của đại thi hào Nguyễn Du. 3 ngày cuối tuần công chiếu đầu tiên, Kiều chỉ mang về 1,3 tỷ đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, doanh thu ước tính của tác phẩm này là 2,1 tỷ - thấp hơn nhiều so với dự đoán của công chúng. Con số này đánh dấu một thất bại nữa của đạo diễn Mai Thu Huyền.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 4.

Song Song - phim mới ra mắt của Nhã Phương thậm chí dường như đang trúng "lời nguyền" vì doanh thu cực thấp. Phim mới ra mắt từ 2/4, ấy vậy mà cuối tuần vừa rồi chỉ thu về 434 triệu đồng. Tổng cộng doanh thu của tác phẩm được Box Office Vietnam thống kê là 3,2 tỷ, chắc chắn không thể hòa vốn.

Kiều của Mai Thu Huyền không bán thân, cũng không bán được vé rạp tuần qua - Ảnh 5.

10 bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại rạp (theo Box Office Vietnam)

Top 10 bộ phim được xem tại rạp nhiều nhất tuần qua vẫn còn có sự xuất hiện của Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần: Phần 2, chứng tỏ sức hút mãnh liệt của bom tấn 10 năm tuổi này.

Nguồn ảnh: Box Office Vietnam, Tổng hợp

Hieuthuba

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm