Kiatisak: Bóng đá Việt Nam chưa cần 10 năm đã sắp bằng Thái Lan

28/10/2018 08:32 AM | Xã hội

Huyền thoại người Thái Lan - Kiatisak cho rằng bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến chóng vánh trong thời gian qua và sắp ngang bằng Thái Lan.

Mới đây, huyền thoại bóng đá Đông Nam Á - cựu danh thủ Kiatisak đã nói với giới truyền thông Thái Lan về bóng đá Việt Nam rằng: “Trước kia, tôi đã từng nói rằng bóng đá Việt Nam sẽ phải mất 10 năm nữa để vượt qua Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Nguyên nhân có thể hiểu là Thái Lan thời điểm đó có một lứa cầu thủ vượt tầm khu vực và tiệm cận đẳng cấp châu Á. Đó được xem là thế hệ vàng của bóng đá Thái Lan và tôi còn dẫn dắt ĐT Thái Lan ở giai đoạn này.

Tuy nhiên, tôi đã thấy sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, nhất là năm 2018 với ngôi Á quân U23 châu Á. Bây giờ, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ không cần 10 năm như tôi từng nhận định trước đây. Mọi thứ đang cho thấy bóng đá Việt Nam đang trở thành một thế lực của bóng đá Đông Nam Á”.

Nhận xét trước kia của Kiatisak là bóng đá Việt Nam cần phải mất 10 năm để sánh ngang với Thái Lan. Điều này xuất phát từ việc ĐT Thái Lan liên tiếp vô địch AFF Cup 2014 và 2016 dưới thời Kiatisak còn dẫn dắt.

 Kiatisak: Bóng đá Việt Nam chưa cần 10 năm đã sắp bằng Thái Lan  - Ảnh 1.

Kiatisak nhận xét bóng đá Việt Nam sắp tiệm cận Thái Lan.

Bóng đá Thái Lan liên tục sản sinh ra những tài năng xuất chúng khu vực như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Tristan Do… Đó cũng là lứa cầu thủ đã vào đến bán kết ASIAD 17 với thành tích tương tự như U23 Việt Nam làm được ở ASIAD 18.

Nhìn nhận bóng đá Việt Nam có sự phát triển vượt bậc nhưng Kiatisak không nghĩ rằng ĐT Thái Lan sẽ thất bại ở AFF Cup 2018. Huyền thoại người Thái vẫn cho rằng Thái Lan có đầy đủ tham vọng để lần thứ 3 liên tiếp vô địch AFF Cup.

Theo Kiatisak, Thái Lan luôn coi trọng giải đấu số 1 Đông Nam Á. Các cầu thủ Thái Lan có khát vọng giành chức vô địch để mang về niềm tự hào cho người hâm mộ xứ chùa vàng.

Thái Lan quyết vô địch AFF Cup 2018

Thực tế, Thái Lan vẫn được đánh giá mạnh nhất Đông Nam Á ở cấp độ ĐTQG. Tuy nhiên, AFF Cup 2018 thì người Thái vắng 4 trụ cột là Songkrasin, Bunmathan, Thamsatchanan và Dangda, những ngôi sao này không thể trở về phục vụ ĐTQG vì bận thi đấu ở nước ngoài.

HLV Milovan Rajevac (ĐT Thái Lan) đã tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi tại AFF Suzuki Cup 2018 là bảo vệ thành công chức vô địch”.

 Kiatisak: Bóng đá Việt Nam chưa cần 10 năm đã sắp bằng Thái Lan  - Ảnh 2.

ĐT Thái Lan đang là số 1 Đông Nam Á.

Theo đó, Thái Lan quyết tâm cao để chứng tỏ vị thế số 1 Đông Nam Á sau khi cấp độ trẻ thi đấu chưa có được thành tích như kỳ vọng trong thời gian qua. Thái Lan đang phải chịu áp lực nhưng tôi sẽ cố gắng để biến áp lực đó thành động lực. Toàn đội sẽ cố gắng làm hết sức”, HLV Milovan Rajevac nói.

Ngoài ra, Thái Lan đặt mục tiêu cao ở ASIAN Cup 2019. AFF Cup 2018 được xem là “liều thuốc thử” cho tham vọng của Thái Lan trước khi tham dự sân chơi châu lục.

Theo Bá Hổ

Cùng chuyên mục
XEM