Kỉ luật làm nên sức mạnh: U23 Việt Nam chiến thắng, đừng quên cảm ơn huấn luyện viên Park Hang Seo

23/01/2018 21:24 PM | Sống

Trận đấu hôm nay là một trận đấu vô cùng căng thẳng giữa Việt Nam và Qatar. Thực sự, một lời cảm ơn sâu sắc vẫn không thể nào là đủ đối với huấn luyện viên Park Seo!

Tất cả người dân Việt Nam đang hòa chung vào một bầu không khí rực lửa sau chiến thắng vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam ở trận bán kết vừa rồi. Đã từ lâu lắm rồi, chưa bao giờ mà chúng ta cảm thấy tự hào khi là một người dân nước Việt như bây giờ, hai tiếng “Việt Nam” sao mà xúc động đến thế.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên chiến tích mà không ai ngờ đến. Chúng ta hãy cảm ơn các chàng trai đã chiến đấu hết mình. Và một lời cảm ơn sâu sắc nữa, xin gửi tặng đến vị huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo.  

Bởi lẽ, nếu không có những quy tắc, quy định vô cùng nghiêm túc từ ông thì có lẽ ngày hôm nay giấc mơ còn xa vời. Đằng sau những cố gắng thật sự, màn biểu diễn trên sân bóng tuyệt vời của các cầu thủ chính là sự kỉ luật của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Kỉ luật làm nên sức mạnh: U23 Việt Nam chiến thắng, đừng quên cảm ơn huấn luyện viên Park Hang Seo - Ảnh 1.

Vì xuất phát từ một đất nước có quy củ nghiêm minh nên ngay chính bản thân ông Park cũng rất tuân thủ những gì mình đề ra. Vậy nên, không có lẽ nào mà các cầu thủ lại có thể làm sai quy định:

1. Các cầu thủ không được tự chọn bạn ở cùng phòng mà do HLV sắp xếp, chủ yếu để các cầu thủ chơi cùng vị trí ở với nhau để dễ trao đổi chuyên môn.

2. Tất cả các thành viên của đội không được phép chậm trễ, phải tuân thủ nghiêm giờ giấc, lịch trình tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi.

3. Không được sử dụng thiết bị di động khi ăn và khi tập luyện, họp đội.

4. Nghiêm cấm chỉ trích nhau, tuồn thông tin ra ngoài dưới mọi hình thức.

5. Không được mặc thường phục, phải mặc đồng phục đội tuyển mỗi khi ra ngoài hoặc tập luyện.

6. Không được tự ý trả lời phỏng vấn mà phải có sự cho phép của BHL và VFF.

Những quy định trên thực tế đều rất hợp lý và ai đọc cũng thấy cần được các cầu thủ chấp hành nghiêm ngặt. Thế nhưng, dưới quyền những ông thầy dễ tính thì các cầu thủ vẫn thường vi phạm và đôi khi truyền ra những câu chuyện chẳng mấy hay ho tới người hâm mộ.

Trước đó, cầu thủ Lương Xuân Trường đã chia sẻ về người thầy của mình rằng: "Thầy Park Hang Seo là người khá cởi mở và hoà đồng mặc dù ông cũng như hầu hết những HLV người Hàn khác, luôn nghiêm khắc và đề cao tính kỷ luật trong luyện tập cũng như trong sinh hoạt. Ngay trong buổi đầu nói chuyện giữa BHL và các cầu thủ ngay sau buổi hội quân, thầy đã đưa ra một số quy định và nội quy và yêu cầu các học trò phải chấp hàng gần như tuyệt đối."

Trong những giờ tập thể lực, huấn luyện viên Park cùng tập luyện với các cầu thủ, chỉnh sửa từng động tác một. Thậm chí, nếu có sai động tác nào, ông phạt ngay tại chỗ. Điển hình là trường hợp của thủ môn Phí Minh Long, làm sai động tác đã bị huấn luyện viên người Hàn Quốc "tét mông" để sửa chữa lỗi. 

Kỉ luật làm nên sức mạnh: U23 Việt Nam chiến thắng, đừng quên cảm ơn huấn luyện viên Park Hang Seo - Ảnh 2.

Tôi đã từng đọc đâu đấy trên mạng xã hội của một người dùng nổi tiếng rằng: "Kỷ luật tạo ra sức ép! Nếu như bạn không có sức ép cho bản thân, sức ép giúp đồng đội, sức ép của sứ mệnh mà bạn phải làm khi đã "lỡ" sinh ra trên đời thì bạn sẽ thả lỏng chính bạn. Có thể bạn không chết đói, nhưng để mà phát triển mạnh hay để giúp được những người xung quanh bạn, hoặc để lại 1 thứ gì đó trong đời, thì, khó lắm!"

Vậy đấy, có sức trẻ, có nhiệt huyết, nhưng chưa chắc đã làm nên thành quả. Có rèn luyện, có kỉ luật thì mọi việc sẽ thành công. Dù trong bất kì hoàn cảnh, đừng nên buông lỏng bản thân. Kỉ luật thực sự làm nên sức mạnh!

Một lần nữa, xin chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam và xin gửi lời cảm ơn chân thành tới huấn luyện viên Park Hang Seo!

Ninh Linh

Cùng chuyên mục
XEM