Khuyến mại nạp thẻ sau 'lệnh' cấm của Bộ TT&TT: VinaPhone nói gì?

01/12/2016 10:01 AM | Công nghệ

Trả lời VTC News, nhà mạng VinaPhone thừa nhận có thực hiện khuyến mại nạp thẻ 50% trị giá thẻ nạp trong ngày 30/11 song khẳng định 'không phạm luật'.

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) mới đây đã có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động về việc tạm dừng khuyến mại đến hết 2016.

Nguyên nhân được cơ quan này giải thích là do theo quy định, tổng thời gian doanh nghiệp viễn thông thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá đối với một nhãn hiệu dịch vụ viễn thông, nhãn hiệu hàng hóa viễn thông chuyên dùng theo không được vượt quá 90 ngày trong một năm, một chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 ngày.

Theo quy định này, thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã sử dụng hết số ngày được khuyến mại giảm giá của năm 2016. Do đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ không được triển khai các đợt khuyến mại tặng % giá trị thẻ nạp khi nạp thẻ cho đến hết năm.

Mặc dù từ 11/11, Bộ TT&TT có công văn hỏa tốc gửi các nhà mạng để chấn chỉnh hoạt động giá cước và khuyến mại. Tuy nhiên, trong các ngày từ 25 đến 29/11, nhiều khách hàng của VinaPhone vẫn nhận được tin nhắn khuyến mại nạp thẻ 50% từ số tổng đài hai nhà mạng này. Không những thế, thông tin về chương trình khuyến mại nạp thẻ cũng được VinaPhone đăng tải công khai trên trang điện tử của mình.

Giải thích về điều này, chiều 30/11, VinaPhone cho biết trong tháng 11 và 12 năm 2016 nhà mạng này sẽ triển khai chương trình khuyến mại nạp thẻ dành cho khách hàng thường xuyên là thuê bao trả trước, trên phạm vi toàn quốc.

Phía VinaPhone cũng cho hay, chương trình khuyến mại nạp thẻ không dành cho tất cả thuê bao mà chỉ được áp dụng cho đối tượng khách hàng thường xuyên là thuê bao trả trước của VinaPhone. “Tức là thuê bao trả trước có thời gian sử dụng liên tục trong vòng 12 tháng và có mức tiền đã sử dụng trong thời gian đó ít nhất là 1 triệu đồng,” đại diện VinaPhone cho biết.

Trả lời câu hỏi “chương trình khuyến mại nạp thẻ của VinaPhone có vi phạm “lệnh” tạm thời ngừng của cơ quan quản lý không?”. VinaPhone cho biết, ngày 8/11, VinaPhone gửi thông báo thực hiện khuyến mại tới Cục Viễn thông, và đến thời điểm hiện tại cơ quan này “không có văn bản yêu cầu dừng chương trình khuyến mại”.

Theo đó, VinaPhone cho rằng chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thường không nằm trong các chương trình khuyến mại Bộ TT&TT yêu cầu phải dừng.

Theo Hoàng Hưng

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm