Khuyến mại nạp thẻ sau 'lệnh' cấm của Bộ TT&TT: VinaPhone nói gì?

01/12/2016 10:01 AM | Công nghệ

Trả lời VTC News, nhà mạng VinaPhone thừa nhận có thực hiện khuyến mại nạp thẻ 50% trị giá thẻ nạp trong ngày 30/11 song khẳng định 'không phạm luật'.

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) mới đây đã có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động về việc tạm dừng khuyến mại đến hết 2016.

Nguyên nhân được cơ quan này giải thích là do theo quy định, tổng thời gian doanh nghiệp viễn thông thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá đối với một nhãn hiệu dịch vụ viễn thông, nhãn hiệu hàng hóa viễn thông chuyên dùng theo không được vượt quá 90 ngày trong một năm, một chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 ngày.

Theo quy định này, thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã sử dụng hết số ngày được khuyến mại giảm giá của năm 2016. Do đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ không được triển khai các đợt khuyến mại tặng % giá trị thẻ nạp khi nạp thẻ cho đến hết năm.

Mặc dù từ 11/11, Bộ TT&TT có công văn hỏa tốc gửi các nhà mạng để chấn chỉnh hoạt động giá cước và khuyến mại. Tuy nhiên, trong các ngày từ 25 đến 29/11, nhiều khách hàng của VinaPhone vẫn nhận được tin nhắn khuyến mại nạp thẻ 50% từ số tổng đài hai nhà mạng này. Không những thế, thông tin về chương trình khuyến mại nạp thẻ cũng được VinaPhone đăng tải công khai trên trang điện tử của mình.

Giải thích về điều này, chiều 30/11, VinaPhone cho biết trong tháng 11 và 12 năm 2016 nhà mạng này sẽ triển khai chương trình khuyến mại nạp thẻ dành cho khách hàng thường xuyên là thuê bao trả trước, trên phạm vi toàn quốc.

Phía VinaPhone cũng cho hay, chương trình khuyến mại nạp thẻ không dành cho tất cả thuê bao mà chỉ được áp dụng cho đối tượng khách hàng thường xuyên là thuê bao trả trước của VinaPhone. “Tức là thuê bao trả trước có thời gian sử dụng liên tục trong vòng 12 tháng và có mức tiền đã sử dụng trong thời gian đó ít nhất là 1 triệu đồng,” đại diện VinaPhone cho biết.

Trả lời câu hỏi “chương trình khuyến mại nạp thẻ của VinaPhone có vi phạm “lệnh” tạm thời ngừng của cơ quan quản lý không?”. VinaPhone cho biết, ngày 8/11, VinaPhone gửi thông báo thực hiện khuyến mại tới Cục Viễn thông, và đến thời điểm hiện tại cơ quan này “không có văn bản yêu cầu dừng chương trình khuyến mại”.

Theo đó, VinaPhone cho rằng chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thường không nằm trong các chương trình khuyến mại Bộ TT&TT yêu cầu phải dừng.

Theo Hoàng Hưng

Cùng chuyên mục
XEM