Không yểu mệnh như công ty mẹ, Yahoo Nhật Bản vừa phát hành nền tảng game đe dọa cả App Store lẫn Google Play

19/07/2017 10:07 AM | Công nghệ

Yahoo Japan Corp, công ty sở hữu trang web lớn thứ Nhật Bản vừa công bố nền tảng game mới mang tên Game Plus có thể đe dọa App Store và Google Play.

Không yểu mệnh như công ty mẹ, Yahoo Nhật Bản vừa phát hành nền tảng game đe dọa cả App Store lẫn Google Play
Yahoo Nhật Bản đang làm ăn phát đạt nhờ game

Dịch vụ mới cung cấp 39 tựa game thông qua nền tảng dịch vụ đám mây và các trang web được xây dựng bằng HTML5. Yahoo Nhật Bản đã hợp tác với 52 nhà phát hành game bao gồm cả Square Enix và Koei Tecmo để tung ra các trò chơi mới và tái bản các game console như Final Fantasy X.

Công ty đã cạnh tranh với Facebook, Tencent và Rakuten để phát triển trò chơi nền web, tương thích cho cả smartphone và máy tính mà không cần tải bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng nào về máy. Theo App Annie, công nghệ này ngày càng phổ biến để từng bước đe dọa thị phần của các cửa hàng ứng dụng do Apple và Alphabet nắm giữ, vốn đã tạo ra khoảng 50 tỷ USD doanh thu vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Yahoo Nhật Bản, ông Kentaro Kawabe cho biết: “Cho tới gần đây, các trò chơi đều được quyết định bởi nền tảng phần cứng, nhưng bây giờ, thông qua nền web, bạn có thể thoải mái chơi game bất cứ lúc nào với đủ loại thiết bị bạn muốn”.

Game Plus sẽ cung cấp nhiều trò chơi miễn phí xen lẫn các tựa game tính phí yêu cầu trả tiền một lần. Gaku Sudo, người đứng đầu mảng dịch vụ Yahoo Japan cho biết: “Dịch vụ đám mây đồng nghĩa với việc bạn không cần một bộ tay cầm. Miễn là có điện thoại thông minh hoặc chiếc máy tính cá nhân với cấu hình tối thiểu, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi”.

Năm ngoái, trò chơi trực tuyến đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, chủ yếu đến từ dịch vụ PlayStation Now của Sony cho phép người dùng chơi các tựa game PS3 và PS4 thông qua máy chơi game cầm tay hoặc máy tính cá nhân.

Ngôn ngữ lập trình web mới nhất HTML5 trong những năm gần đây đã tăng cường hỗ trợ đồ họa, giúp các nhà phát triển tạo ra loại game phức tạp hơn. Trước sự thất thế của Flash, đặc biệt việc iPhone ngừng hỗ trợ công cụ này khiến cho giới công nghệ càng gắn bó hơn với HTML5.

Với Yahoo Nhật Bản, mảng game trở thành động lực tăng trưởng mới. Công ty hiện sở hữu trang web phổ biến thứ 2 đất nước mặt trời mọc, chỉ đứng sau Google, chiếm 1/3 tổng người dùng Internet với chủ yếu về tin tức và mua sắm trực tuyến. Hãng dự kiến sẽ cho phát triển mảng game để giữ người dùng lại lâu hơn, từ đó tăng nguồn thu quảng cáo và mua sắm. Theo Yano Research Institute, game thủ Nhật Bản sẽ chi khoảng 960 tỷ Yên cho hoạt động giải trí của mình trong năm nay.

Không giống như công ty mẹ, Yahoo Nhật Bản đã rất thành công trong việc phát triển đa dạng các dịch vụ Internet. Tập đoàn SoftBank trở thành cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 43% cổ phần Yahoo Nhật Bản, tiếp đến là Altima với 35,6%. Doanh thu năm tài khóa mới nhất của công ty đã tăng 31% lên mức kỷ lục 854 tỷ yên (7,6 tỷ USD).

Theo Le Min Kop

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm