Không thể bán nhà máy ở Hải Phòng cho Vingroup, LG rao bán đất ở khu vực này

09/04/2021 02:19 PM | Kinh doanh

LG rất khó tìm được người mua nhà máy sản xuất smartphone ở Hải Phòng.

Không thể bán nhà máy ở Hải Phòng cho Vingroup, LG rao bán đất ở khu vực này

Sau tuyên bố rút lui hoàn toàn khỏi lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh, tờ Business Korea đưa tin LG Electronics hiện đang tiến hành dừng sản xuất tại các nhà máy ở Hải phòng, Việt Nam, Taubate tại Brazil và Qingdao tại Trung Quốc.

Trước khi đưa ra thông báo chính thức về việc rút khỏi lĩnh vực smartphone, LG được cho là đã tìm hiểu nhiều phương án khác nhau để tận dụng các nhà máy này nhưng đều thất bại.

Riêng nhà máy ở Hải Phòng, Việt Nam, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất của LG Electronics ban đầu có dự định tìm kiếm người mua. Nhà máy này từng sản xuất ra 10 triệu smartphone mỗi năm, chiếm khoảng một nửa sản lượng điện thoại đầu ra của LG.

Tuy nhiên, rất khó để LG Electronics tìm kiếm người mua bởi các nhà sản xuất smartphone ở Việt Nam vốn đều đã có nhà máy của riêng mình. Hơn nữa cũng không có đơn vị nào đủ tiềm lực hơn 100 tỷ won (hơn 2.000 tỷ VNĐ) để mua nhà máy của LG như giá rao bán. Kết quả là công ty hiện đang cân nhắc tới việc bán đất của nhà máy này.

Trước đó truyền thông đưa tin nỗ lực gần đây của LG Eletronics trong việc bán nhà máy điện thoại di động cho Tập đoàn Vingroup (Việt Nam) đã thất bại. Nguyên nhân đến từ đề nghị của Vingroup thấp hơn so với mức mong muốn của Tập đoàn Hàn Quốc.

Giải pháp tương tự cũng dự định được thực hiện với nhà máy ở Taubate và Qingdao. Do 2 nhà máy này sản xuất khoảng 8 – 9 triệu smartphone, LG Electronics dự kiến khó khăn trong việc bán các dây chuyền này.

Về tuyên bố rời khỏi thị trường smartphone, LG cho biết các mẫu smartphone đang tồn tại vẫn sẽ được bán và họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm di động "trong một khoảng thời gian nhất định, phụ thuộc vào từng thị trường". Công ty này không đề cập đến vấn đề nhân sự: "các vấn đề chi tiết liên quan đến nhân sự sẽ được quyết định ở cấp độ địa phương". LG cho biết họ kỳ vọng sẽ đóng cửa hoàn toàn mảng di động vào cuối tháng 7 năm nay.

Rời bỏ thị trường smartphone, LG gia nhập câu lạc bộ những tên tuổi đình đám xác nhận thua cuộc ở cuộc chơi đầy cạnh tranh này. So với LG, một vài cái tên khác ít nhất còn hiện diện ít nhiều với thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu cho bên thứ 3. Chẳng hạn, thương hiệu Nokia vẫn xuất hiện trên smartphone do HMD sản xuất trong khi thương hiệu BlackBerry được TCL tiếp quản.

Sau LG, có thể HTC là cái tên tiếp theo rời bỏ thị trường di động. Thực tế, hãng này đã bán phần lớn những gì tinh túy ở mảng di động của mình cho Google từ năm 2017.

Nguồn: Business Korea

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  lg
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm