Báo Hàn Quốc: LG khai tử mảng di động vào đầu tuần sau

03/04/2021 10:49 AM | Thời sự

Quyết định sẽ được đưa ra vào ngày 5/4 sau cuộc họp Ban lãnh đạo của LG.

Báo Hàn Quốc: LG khai tử mảng di động vào đầu tuần sau

Mảng di động của LG đã báo lỗ trong suốt nhiều năm qua. Một bản báo cáo rò rỉ tháng trước cho biết LG muốn tìm kiếm biện pháp để khắc phục triệt để tình trạng này. Một trong số đó là đóng cửa hoàn toàn mảng di động. Có vẻ như điều đó sắp diễn ra. Trang Korea Times cho biết quyết định sẽ được đưa ra vào ngày 5/4.

Trước đó, một số giải pháp khác cũng được tính đến – chẳng hạn bán toàn bộ hoặc bán một phần bộ phận sản xuất thiết bị di động. LG cũng đã đàm phán với một vài đối tác, trong đó có Vingroup của Việt Nam nhưng không thể tìm được tiếng nói chung. Do đó, quyết định đóng cửa mảng di động gần như là lựa chọn duy nhất cho đến lúc này. Trong 5 năm gần nhất, LG đã thua lỗ 4,5 tỷ USD vì mảng kinh doanh này.

LG xác nhận bản báo cáo tháng trước là chính xác nhưng từ chối bình luận về việc khai tử mảng di động. Công ty này cho biết mọi khả năng vẫn còn để ngỏ. Tuy nhiên, tuyên bố này chẳng khác nào sự thừa nhận bởi nếu có ý định giữ lại mảng di động, họ sẽ phủ nhận các tin đồn.

Nhiều người chờ đợi thông báo chính thức về tương lai của LG Mobile trong cuộc họp cổ đông mới đây hôm 24/3. Tuy nhiên, CFO Bea Doo-Yong vẫn chỉ nói rằng mọi khả năng còn để ngỏ. Korea Times cho biết LG sẽ chính thức rời khỏi mảng di động sau buổi họp Ban lãnh đạo vào ngày 5/4.

Mảng di động làm ăn bết bát nhưng LG lại đón nhận tin vui ở mảng sản xuất TV và thiết bị gia dụng khi nhu cầu của người dùng lên cao trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. LG cũng mở rộng sự hiện diện tại các lĩnh vực mới như xe điện và linh kiện ô tô. Tháng 12/2020, hãng này công bố thành lập liên doanh với công ty linh kiện ô tô là Magna International để sản xuất động cơ điện, các bộ biến tần và bộ sạc tích hợp trong xe điện.

Tham khảo nguồn: Korean Times

Đức Nam

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm